Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: October 2022

Tài liệu làm việc của Thượng Hội đồng giai đoạn châu lục đã được công bố ngày 27/10/2022, trong một cuộc họp báo tại Vatican. Tài liệu sẽ là nền tảng để làm việc và là “khung quy chiếu” cho giai đoạn thứ hai của tiến trình hiệp hành đã được Đức Thánh Cha khởi xướng vào năm 2021.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

Bản tin hôm nay gồm có: Tòa Thánh thông báo về Đại hội Thánh Thể Quốc tế 2024; Philippines kêu gọi bảo vệ môi trường trong lễ Các Đẳng Linh hồn; Chuyến thăm của ĐTC Phanxicô đến Bahrain mang nhiều hy vọng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (14)

 Đôminicô Hoàng Văn Đồng

Vào lúc 17g ngày 19.10.2022, với sự hiện diện của cha Gioan Bt. Nguyễn Đình Lượng – Tổng linh hướng GĐPTTTCG (cha TLH) GP Ban Mê Thuột (GP BMT) – BCH GĐPTTTTCG thuộc 2 giáo hạt Đồng Xoài và Phước Long, gồm 7 xứ đoàn: Tân Lập, Phước Bình, Phước Vĩnh, Bình Minh, Bù Đăng, Phước Quả và Đắk Nhau đã tổ chức buổi họp tổng kết sinh hoạt năm 2022.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (51)

ĐỪNG ĐỂ MÌNH HỤT HẪNG TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Lm. Minh Anh, Tgp. Huế

“Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào!”.

E. M. Bounds nói, “Điều mà Giáo Hội cần ngày nay không phải là máy móc nhiều hơn hoặc tốt hơn, không phải là các tổ chức mới hay nhiều phương pháp mới, nhưng là những con người mà Thánh Thần có thể sử dụng – những người đi con đường hẹp Giêsu, những con người cầu nguyện.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn khoảng hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm. Tôi đi dịp tháng 4 nên sung nhiều trái. Các bà thích lắm, hái ăn và tin rằng trái từ “cây sung Giakêu” chữa lành mọi thứ bệnh.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (24)

WPTTT — Nội san Lửa Mến là tài liệu học tập của Gia đình PTTT Chúa Giêsu, nhằm hun đúc lửa yêu mến tôn sùng Thánh Tâm Chúa nơi đoàn viên và cộng đoàn.

Nội dung:
– Suy niệm Lời Chúa
– Bồi dưỡng đức tin
– Tin sinh hoạt GĐPTTTCG khắp nơi & GĐPTTTCG TGP SG
– Trang ân nhân, bác ái, Hiệp ý cầu nguyện

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (63)

Ngày 21/10/2022, bên lề Đại hội của Liên Hội đồng Giám mục Á châu, Đức cha George Pallipparaosystem của giáo phận Miao, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo, và Đức Tổng Giám mục Simon Poh của giáo phận Kuching của Malaysia đã giới thiệu ấn bản Kinh Thánh mới dành cho giới trẻ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

Giuse Hoàng Công Nga – GP. Bà Rịa-Vũng Tàu

Những ngày hạ tuần tháng 10, bầu trời thành phố Bà Rịa mát mẻ, khi những đợt mư bão vừa lắng xuống, không khí mát dịu của những ngày cuối Thu tạo thành cảm giác dễ chịu. Tôi được vinh dự theo chân những người bạn đi tìm lại cội nguồn của Phong trào Liên Minh Thánh Tâm, nay được gọi với một danh xưng mới: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

Hồng Thủy – Vatian

Hôm 22/10/2022, Đức Hồng y Marcelo Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, đã chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Maria ở Almudena, Madrid, Tây Ban Nha, để tuyên phong chân phước cho Cha Vincenzo Nicasio Renuncio Toribio và 11 bạn đồng tử đạo dòng Chúa Cứu Thế bị sát hại vào năm 1936.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

NỖI SỰ PHẢI RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

“Viên trưởng hội đường tức giận, vì Chúa Giêsu chữa bệnh trong ngày Sabbat!”.Paul Powell nói, “Thiên Chúa quan tâm đến các nhân đức của con cái Ngài hơn là sự thoải mái của họ. Điều Ngài nhắm không phải là nuông chiều thể chất, nhưng là hoàn thiện họ về mặt tinh thần.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)