Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: December 2022

Maria Đoàn Thị Lệ Thu

WPTTT — Vào lúc 9g00 thứ Bẩy ngày 17.12.2022 Ban Truyền Thông (BTT) của GĐPTTTCG TGP SG đã có buổi họp mặt đầu tiên tại giáo xứ Tân Sa Châu, giáo hạt Chí Hòa. Đến tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của cha TLH Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng và anh Giuse Trịnh Văn Tiến – Trưởng ban GĐPTTTCG TGP SG, cùng 20 thành viên phụ trách truyền thông của các giáo hạt.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (49)

WPTTT – Nội san Lửa Mến là tài liệu học tập của GĐPTTTCG Việt Nam, nhằm hun đúc lửa yêu mến tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu nơi đoàn viên và cộng đoàn.

Nội dung:
– Suy niệm Lời Chúa
– Bồi dưỡng đức tin
– Tin sinh hoạt GĐPTTTCG khắp nơi và TGP Sài Gòn
– Trang ân nhân, bác ái, Hiệp ý cầu nguyện

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (39)

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành
Giáo xứ Tp. Sơn La – GP Hưng Hóa

WGPSG — Trong lúc tôi đang tiếp khách, điện thoại reo lên. Nhìn vào điện thoại thấy số lạ nhưng tôi vẫn bắt máy.

– Linh mục: Allo? Tôi xin nghe!

– Thanh niên H’Mông: Cháu chào chú. Cháu là… ở bản… hôm gặp chú tại một quán ăn bên vệ đường đó. Chú đãi cháu bát phở to đấy! Chú khỏe không?

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

Đôminicô Hoàn Văn Đồng

WPTTT — Sáng thứ Năm, lúc 09g30 ngày 08.12.2022 Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo phận Ban Mê Thuột và miền Đồng Xoài – Phước Long, cùng với cộng đoàn dân Chúa, đã tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội tại đồi Đức Mẹ Thác Mơ, do Đức giám quản Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế thật long trọng và sốt sắng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (27)

Giuse Huỳnh Bá Song

WPTTT — Thánh lễ đã tan, bài ca kết lễ bằng tiếng Khmer được mọi người xướng lên trầm bổng tha thiết. Vị linh mục xúc động nói lời cảm tạ các soeur và cộng đoàn nơi đây đã đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hành hương từ Việt Nam sang, có được một Thánh lễ ấm cúng và đượm thắm tình yêu thương ngay trên đất nước chùa tháp này.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (35)

Lm. Giuse Hoàng Văn Hòa

WPTTT — Hạnh phúc thay khi người nông phu thu hoạch mùa lúa, sau những ngày miệt mài mong đợi. Hạnh phúc thay khi người lính gác nhìn thấy hừng đông, sau đêm dài mòn mỏi trông chờ. Và hạnh phúc biết dường nào khi dân Israel diện kiến Đấng Cứu Thế, sau bao năm trường đắm chìm trong bóng tối và tội lụy.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

WHĐ (25.12.2022) – Trong lịch Phụng Vụ hiện nay, Giáo hội cử hành 2 ngày Lễ Trọng có kèm theo Tuần Bát nhật là Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh. Chúng ta có thể thắc mắc, vậy thì Tuần Bát nhật là gì, và tại sao Tuần Bát nhật lại được cử hành kèm theo 2 ngày lễ trọng này?

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính

WGPQN (26.12.2022) – In mộc bản (xylographie) và in thạch bản (lithographie) là hai kỹ thuật in thường được sử dụng. Các kỹ thuật này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các thừa sai, nghĩa là có thể in được bất kỳ thứ chữ viết nào của phương Đông và in với số lượng nhỏ tùy theo nhu cầu. In typo được sử dụng muộn hơn vì khó hoàn thiện và sắp xếp các kiểu chữ của phương Đông vốn phức tạp và nhiều con chữ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (23)

Giuse Nguyễn Văn Quýnh

WPTTT — Trong gia đình, lời ăn tiếng nói sẽ mang lại hạnh phúc hay gây đau khổ cho các thành viên là tùy thuộc phần lớn ở người phụ nữ. Thế nên, chúng ta cần suy niệm câu Kinh Thánh sau: “Nàng khôn ngoan trong lời ăn tiếng nói, và dịu hiền khi dạy dỗ bảo ban” (Cn 31, 26).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

                                                                                     Giuse Huỳnh Bá Song

WPTTT — Vào lúc 9g ngày 20.12.2022, tại hội trường Huynh đoàn Giáo dân Đaminh giáo phận Bùi Chu (HĐGDĐM GP); Hội nghị tổng kết hoạt động của đoàn thể GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu năm 2022 đã được khai mạc với sự chủ toạ của cha TLH GĐPTTTCG GP Bùi Chu Đaminh Nguyễn Văn Vàng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (53)

Vào lúc 19 giờ thứ Sáu, ngày 23.12.2022, anh Giuse Huỳnh Bá Song, Trưởng ban BCH GĐPTTTCG VN với sự hướng dẫn của anh Đoàn trưởng Phêrô Lại Quang Cương, đã đến tham dự đọc kinh Đền tạ luân phiên tại gia đình đoàn viên trong các Toán của xứ đoàn Thánh Martinô và trao bằng ân nhân GĐPTTTCG VN cho một số ân nhân.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (52)

Maria Đoàn Thị Lệ Thu

Trong không khí se lạnh đầu đông của buổi sáng thứ Bẩy, ngày 10.12,2022 tuần thứ hai mùa Vọng, BCH GĐPTTTCG TGP SG đã đến giáo xứ Thái Bình, giáo hạt Xóm Mới để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong tình hiệp thông. Đến với buổi gặp gỡ thường kỳ hàng tháng của TGP, anh chị em các giáo hạt có dịp chia sẻ, trao đổi và học tập để cùng nhau thăng tiến trên con đường làm sáng danh nước Chúa

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (49)

Đaminh Ngô Đức Giang

Ngày 20.11.2022, được sự đồng thuận của cha chính kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Bùi Chu Giuse Nguyễn Đức Giang, với sự sắp xếp của anh Trưởng Giuse Vũ Văn Túc, BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Chu cùng đại diện của 279 đoàn viên, đã bầu tân BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Chu, giáo hạt Bùi Chu, GP Bùi Chu nhiệm kỳ 2022-2026.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)