Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: November 2022

 

Gioan Nguyễn Văn Nâng

Vào lúc 19g thứ Hai, ngày 28.11.2022, BCH xứ đoàn và đoàn viên GĐPTTTCG toán 2, xứ đoàn Chợ Cầu đã tổ chức giờ kinh Đền tạ Thánh Thâm Chúa Giêsu, cầu nguyện cho gia đình luôn được an lành trong hồng ân của Thánh Tâm Chúa và hiệp ý cầu nguyện cho 2 linh hồn Giuse người thân của gia đình.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (32)

 

Bài: Hoài Nhân & Ảnh: Trung Phước

“Giữa thế giới mà nền tảng gia đình đang bị lung lay, thì mỗi gia đình thuộc GĐPTTTCG cần mời gọi Chúa đến ngự trị và làm vua trong gia đình mình”. Đó là lời nhắn nhủ trước Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua của cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng, tổng linh hướng GĐPTTTCG Việt Nam với các đoàn viên GĐPTTTCG 5 xứ đoàn: Võ Dõng, Thanh Sơn, Martinô, Phát Hải và Vô Nhiễm thuộc giáo hạt Gia Kiệm, giáo phận Xuân Lộc, khi ngài chia sẽ về mục đích và tôn chỉ sinh hoạt của các đoàn thể Công giáo Tiến hành, trong đó có đoàn thể GĐPTTTCG VN chúng ta.  

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (46)

Có lẽ bạn không thể ngờ rằng, những món ăn dù tự tay nấu nhưng chỉ cần sai sót chút thôi, lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình.

 Dưới đây là 5 thói quen sai lầm trong khi nấu ăn mà các gia đình hay gặp, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho cả gia đình:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (30)

ĐGM GB. Bùi Tuần

1. Đức Mẹ khuyên dạy tôi, rất cầu xin Chúa ban cho tôi và cho mọi môn đệ Chúa ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, nhất là trong tình hình đầy phức tạp hiện nay.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

Đôminicô Hoàng Văn Đồng

Trong buổi họp lúc 17g ngày 19.10.2022, với sự hiện diện của cha Gioan Bt. Nguyễn Đình Lượng – Tổng linh hướng GĐPTTTCG (cha TLH) GP Ban Mê Thuột (GP BMT) – BCH GĐPTTTCG thuộc 2 giáo hạt Đồng Xoài và Phước Long, gồm 7 xứ đoàn: Tân Lập, Phước Bình, Phước Vĩnh, Bình Minh, Bù Đăng, Phước Quả và Đắk Nhau đã tổ chức buổi họp tổng kết sinh hoạt năm 2022. Đồng thời bầu chọn 7 thành viên BCH lâm thời miền Phước Long (gồm giáo hạt Đồng Xoài và Phước Long).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (59)

Giuse Nguyễn Văn Quýnh

“Hãy thương yêu nhau
như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,12)

Hy sinh trọn vẹn là tha thứ tất cả và cho đi tất cả, là không để trong lòng một chút oán hận nhỏ nhoi nào. Hy sinh trọn vẹn là không phê bình, chỉ trích nhau, ngay cả trong ý nghĩ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

WHĐ (19.11.2022) – Sau một năm bì trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Đại hội Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2025 đã được tổ chức tại Tòa giám mục Phát Diệm từ ngày 14 đến 18 tháng 11 năm 2022, với chủ đề: Lượng định và định hướng hoạt động của Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam (LHBTTCVN).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

 

PX. Nguyễn Hữu Sang

Trong không khí ấm cúng và trang trọng, đông đảo các thành viên Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Chúa Giêsu giáo hạt Sài Gòn – Chợ Quán (GĐPTTTCG SG-CQ) đã tham hiệp dâng Thánh lễ mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ vào chiều thứ Sáu, ngày 18.11.2022 tại nhà nguyện Thánh Tâm, nhà thờ Cầu Kho, giáo hạt SG-CQ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (49)

“Ông Caipha nói rằng: ‘thà một người chết thay cho dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt’. Vì thế, qua cái chết của Chúa Giêsu, mọi người và đoàn viên GĐPTTTCG chúng ta được cứu chuộc và tôn vinh Chúa Giêsu Kitô là vua vũ trụ.”

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (61)

Sau một thời gian dài quy tụ, tìm hiểu và học tập điều lệ sinh hoạt đoàn thể Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam của anh em giới gia trưởng giáo xứ Bình Phước, giáo hạt Sài Gòn – Chợ Quán (SG-CQ), vào lúc 18g ngày 11.11.2022, được sự đồng thuận của cha chánh xứ G.B Đào Quốc Chung.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (88)