Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: July 2020

Xin giới thiệu đến quý độc giả Nội san Lửa Mến tháng 08.2020 của hội đoàn GĐPTTTCG.

Quý vị có thể vào xem trực tiếp hoặc download về máy dùng làm tài liệu tham khảo học tập khi nhấp vào tiêu đề màu xanh phía trên bài báo được hiển thị.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (94)

                                                                                                 + GB. Bùi Tuần

1. Mấy ngày nay tôi đau đớn khác thường. Trong cơn đau đớn hầu như không còn sức chịu nổi, tôi đã kêu đến Đức Mẹ, xin Đức Mẹ thương xót cứu tôi.

Tôi nghe Đức Mẹ trả lời: “Xin Chúa ở cùng con”. Vắn tắt chỉ một lời đó, tôi hiểu phải làm gì. Tất nhiên tôi xin Chúa đến cùng tôi.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

                                                                            + GB. Bùi Tuần

  1. Lúc này hơn bao giờ hết, tôi sống trong đợi chờ.

Tôi quá yếu đuối, không tự mình di chuyển được. Phải đợi có ai đến giúp tôi đứng dậy và bước đi.

Tôi là kẻ đợi chờ về mọi mặt, cả trong đời sống thân xác lẫn đời sống tâm hồn.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

                                                                    Vinhsơn Ngô Viết Luyện

Đúng 03g00, ngày 14.7.2020 xe khởi hành, cũng là lúc bắt đầu cho chuyến tĩnh tâm và bác ái tại giáo xứ Hạnh Trí thuộc giáo hạt Ninh Thuận, giáo phận Nha Trang, của Ban chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Bùi Phát, do anh Ngô Viết Luyện Trưởng đoàn dẫn dầu. Ngoài BCH còn có 23 đoàn viên là các liên toán trưởng, toán trưởng, toán phó cùng tham dự.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (42)

                                                                                                        Luca Văn Minh

“Anh em hãy đến với tôi, và học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”, Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, đã chia sẻ như thế cho cộng đoàn, khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – bổn mạng của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) và ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 19.6.2020.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (24)

                                                                                    BTT giáo xứ đền thánh Đại Đồng

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo xứ Đại Đồng long trọng mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu vào lúc 18h00 ngày 19.06.2020, tại thánh đường đền thánh Chúa Kitô vua vũ trụ – Giáo xứ Đại Đồng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (45)

                                                                                                  Giuse Huỳnh Bá Song

              Sáng 17.06.2020 khi trời chưa sáng tỏ mà con đường Kim Long bên bờ sông Hương hiền hòa, thơ mộng khoảng trước cổng Đại chủng viện Tổng giáo phận Huế đã rộn rịp bóng người. Những nhóm năm ba chiếc áo dài trắng với chiếc dây đeo đỏ hồng xinh xắn xúm xít bên nhau chuyện trò rộn rã; những chiếc bàn nho nhỏ của cái quán cốc cà phê bên lề đường dưới bóng cây với dăm anh quần áo chỉnh tề, đứng ngồi lố nhố trông chững chạc hẳn với chiếc cà vạt màu đỏ bọt-đô trên cổ áo tinh tươm.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

                                                                             Maria Đoàn Thị Lệ Thu

1. Tân BCH GĐPTTTCG hạt Bình An tuyên hứa và nhận nhiệm vụ.

Ngày 12.06.2020, vào lúc 17g30 tại giáo xứ Bình Hưng, GĐPTTTCG giáo hạt Bình An -TGP SG, đã tổ chức trọng thể lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa. Thánh lễ do cha Phanxicô Nguyễn Văn Thanh – linh hướng GĐPPTTCG giáo hạt Bình An – chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Xuân Lân – cha dòng tu hội Chúa Giêsu và cha Phêrô Mai văn Thượng – cha sở giáo xứ Kim Sơn – Tiền Giang.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (47)

                                                                            Bài: Maria Loan-Phượng & Ảnh: Văn Kiểm

 “Hôm nay, chúng ta dâng Thánh lễ tạ ơn, vì Chúa đã thương ban cho chúng ta nhiều ơn lành hồn xác. Và trong tâm tình tạ ơn ấy, chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau luôn phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng trong tình yêu chân lý của Chúa”.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (40)

                                                        + GB. Bùi Tuần

 

1. Tình hình hiện nay đang diễn biến rất phức tạp. Thao thức của tôi trong tình hình này là gặp gỡ Chúa để sống theo thánh ý Chúa.

2. Đang khi tôi thao thức như vậy thì có những sự kiện xảy ra lôi cuốn sự chú ý của tôi.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (5)

                                                Pet. Đặng Minh Tâm

          Ai đi qua khu vực chợ kinh 8 vùng Cái Sắn (Tân Hiệp), cũng đều biết đến ngôi đền khấn, đó là đền Thánh Vincente thuộc giáo xứ Trung Thành, giáo hạt Tân Thạnh, giáo phận Long Xuyên. Ngôi đền từ lâu đã nổi tiếng với vị Thánh Vincente hay làm phép lạ, mọi người không phân biệt tuổi tác, tôn giáo khi chạy đến cùng ngài để cầu nguyện, khấn xin đều được ngài ban ơn phù trợ cách riêng nên đã trở thành Ngôi Đền Khấn, nơi hội tụ, hành hương của nhiều cộng đoàn khắp nơi và mới đây đã trở thành nơi hành hương của giáo phận Long Xuyên, được Đức cha Giuse Trần Văn Toản giám mục giáo phận Long Xuyên cho phép đến hành hương đền thánh vào ngày mùng 3 tết năm 2020 và sẽ được tổ chức vào ngày này hằng năm.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

                                                                                                                  + GB. Bùi Tuần

1. Với 65 năm linh mục, tôi tạ ơn Chúa đã ban cho tôi muôn vàn ơn cao quý. Một trong những ơn cao quý đó, tôi phải nói thật theo lương tâm, đó là ơn được chia sẻ cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (3)