Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: June 2020

                                                                                                                  Hoàng Kha

 

   Sáng 26/6/2020, tại nhà thờ giáo xứ Vinh Hà, giáo hạt Buôn Hô, hơn 500 đoàn viên thuộc 15 xứ đoàn trong giáo phận Ban Mê Thuột đã quy tụ về tham dự mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (85)

                                                                                                   Kỷ niệm thụ phong linh mục

                                                                                                            + GB. Bùi Tuần

 

1. Tôi run rẩy nhớ về cuộc đời 65 năm linh mục của tôi.

Bởi vì lúc này Chúa Giêsu hỏi tôi những câu làm tôi lúng túng, thí dụ:

“Suốt 65 qua, con có là cây thánh giá sống động như Cha muốn về con không.”

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (24)

Trong niềm tin vào Chúa Kytô phục sinh, cha Tổng linh hướng và Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu TGP Sàigòn trân trọng báo tin:

Bà cố Têrêsa Vũ Thị Huệ, sinh năm 1935, tại Gx Dưỡng Điềm, Phát Diệm  – Thân mẫu cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng, Lm chính xứ Bùi Môn kiêm quản hạt Hóc Môn, TGP Sàigòn; cũng là thân mẫu anh Phêrô Nguyễn Hồng Thịnh, Phó nội vụ BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn. Được Chúa gọi về lúc 22giờ 40 ngày 28/06/2020.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (40)

                                                                                                                  + GB. Bùi Tuần

         1. Phúc âm thánh Matthêu kể.

“Ông Gioan lúc ấy đang ngồi tù, nghe biết những việc Đức Kitô làm, liền sai môn đệ đến hỏi Người rằng: “Thưa Thầy, Thầy có đúng là Đấng phải đến không? Hay là chúng tôi phải đợi ai khác.”

Đức Giêsu trả lời: Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan nhưng điều mắt thấy tai nghe; người mù xem thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại, kẻ nghèo được nghe Tin Mừng.”(Mt 11, 2-4).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (11)

Xin giới thiệu đến quý độc giả Nội san Lửa Mến tháng 07.2020 của hội đoàn GĐPTTTCG.

Quý vị có thể vào xem trực tiếp hoặc download về máy dùng làm tài liệu tham khảo học tập khi nhấp vào tiêu đề màu xanh phía trên bài báo được hiển thị.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (74)

                                                           Ban Truyền Thông GĐPTTTCG GP- Hải Phòng

   Trong tâm tình hân hoan và tạ ơn, được sự đồng ý của Đức Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu(GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu tại thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt, vào thứ Ba, ngày 23.06.2020, do Đức cha Giuse chủ  sự. Cùng về dâng Thánh lễ đồng tế có quý cha linh hướng các xứ đoàn trong giáo phận, và quý sơ dòng Đaminh Mẫu Tâm Kẻ Sặt tham dự.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (20)

                                                                             Bài: Maria Loan-Phượng & Ảnh: TT GĐPTTT

 “Xin cho trái tim của chúng con cũng được cháy lửa yêu mến Thánh Tâm Chúa như Chúa và đem tình yêu Chúa đến cho mọi người”

   Trên đây là lời của linh mục (Lm) Đaminh Lâm Quang Khánh trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 10g00, ngày 21-6-2020, tại giáo xứ Bùi Phát.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (41)

ĐÔI LỜI TRONG THÁNH LỄ THÁNH GIOAN-BAOTIXITA

                                                                                                             + GB. Bùi Tuần

1. Trước hết, tôi xin thân ái cảm ơn Đức cha Giuse, giám mục chánh tòa Long Xuyên. Ngài đã có nhã ý tạo nên bầu khí thân mật tại đây lúc này, để gia đình giáo phận cùng với tôi mà tạ ơn Chúa.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

                                                                                                   Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Sau cơn mưa nhẹ chiều ngày 19-06-2020, lúc 17g15, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn và giáo dân khu Thánh Tâm giáo xứ Trung Mỹ Tây đã long trọng rước kiệu tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu từ đài Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình lên thánh đường giáo xứ. Tại đây, Thánh lễ tạ ơn Thánh Tâm Chúa, cầu cho đoàn viên, giáo dân còn sống cũng như đã qua đời do cha chánh xứ kiêm linh hướng Đaminh Nguyễn Trung Kiên chủ sự, đã được cử hành với sự tham dự của quý thầy, quý soeur, HĐMV, đại diện BCH GĐPTTT giáo hạt Hóc Môn, xứ đoàn bạn Tân Mỹ, Bùi Môn, Ban điều hành các giáo khu, các đoàn thế, giáo dân khu Thánh Tâm cùng cộng đoàn giáo xứ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (25)

                                                                                            Bài & Ảnh: Phạm Thiện

“Xin cho con được ở lại mãi trong Trái tim của Chúa Giêsu”, linh mục (Lm) Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp – Hạt trưởng giáo Thủ Thiêm – đã chia sẻ với đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Thủ Thiêm như thế, khi ngài chủ tế Thánh lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 10g00 ngày 14.6.2020 tại nhà thờ Tân Lập, giáo hạt Thủ Thiêm. Đồng tế với ngài có Lm phó Hạt trưởng Ignatiô Nguyễn Quốc Bảo và 4 Lm linh hướng GĐPTTTCG các xứ đoàn trong giáo hạt.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (40)

                                                                                            Phùng Thiên

Chiều thứ Sáu, ngày 12.6.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thị Nghè, toàn thể đoàn viên GĐPTTTCG giáo hạt Gia Định đã cùng nhau mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (65)

                                                                                                         Phạm Phú

          Được sự chấp thuận của cha Đaminh Nguyễn Văn Vàng, Tổng linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo phận Bùi Chu, Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu đã tổ chức hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm và phương hướng sáu tháng cuối năm 2020 vào lúc 08g ngày 01.06.2020, tại hội trường tầng ba Trung tâm Mục vụ giáo xứ đền thánh Quần Phương, do cha TLH Đaminh Nguyễn Văn Vàng chủ trì.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (63)

                                                                                                  Vũ Minh Tâm

"Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người".  Vâng! xin cảm tạ ơn Chúa đã ban cho đoàn thể GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu chúng con, có các ông cố rất nhiệt thành, hăng say chăm lo phát triển đoàn thể “Bền vững và phát triển” ngay từ những ngày đầu tiên đến nay. Cụ thể, năm nay, được sự đồng thuận, hướng dẫn của cha Giuse Trần Văn Chi, chánh xứ Xuân Hòa, giáo hạt Tứ Trùng…

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (43)