Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: December 2020

                                                                                                                    + GB. Bùi Tuần

1. Tôi sắp vào tuổi 95. Cuộc đời 95 tuổi là một thời gian tương đối dài. Thời gian dài đó đã dạy tôi một điều quan trọng, đó là: Tôi không làm chủ thời gian. Không ai làm chủ thời gian. Chỉ Chúa mới làm chủ thời gian.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (35)

Xin giới thiệu đến quý độc giả Nội san Lửa Mến tháng 01.2021 của hội đoàn GĐPTTTCG.

Quý vị có thể vào xem trực tiếp hoặc download về máy dùng làm tài liệu tham khảo học tập khi nhấp vào tiêu đề màu xanh phía trên bài báo được hiển thị.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (57)

                                                                                                              + GB. Bùi Tuần

1. Cả tháng nay, tôi lo mừng lễ Chúa Giáng Sinh.

Nào là lo in thiệp gửi đi lời mừng chúc.

Nào là lo làm hang đá, với cây thông, giây điện, bảng in Lời Chúa.

Nào là lo theo dõi thời sự khắp nơi về những cách mừng lễ Giáng Sinh trong tình hình rất bất ổn hiện nay.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

Theo truyền thống Giáo hội, trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha sẽ ban phép lành Urbi et Orbi – cho thành Roma và toàn thế giới. Vào lúc 12 giờ trưa giờ Roma, Lễ Giáng Sinh 25/12/2020, ĐTC sẽ đọc sứ điệp Giáng Sinh và ban phép lành toàn xá Urbi et Orbi.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (60)

Trong Năm Thánh Giuse, khi làm các việc bác ái, đạo đức được kể dưới đây, hoặc mừng kính Thánh Giuse trong một số ngày đặc biệt, các Kitô hữu có thể nhận được ơn toàn xá – được tha mọi hình phạt (do tội đã phạm), với điều kiện thông thường là xưng tội, rước lễ, sạch tội và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Ơn toàn xá này có thể dành cho bản thân mình hoặc cho các linh hồn trong luyện ngục.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (37)

                                                                                                Giuse Huỳnh Bá Song

   Ngả ba cuối con đường nhựa dài hơn sáu mươi cây số đường rừng, từ thành phố Đà Lạt đi vào huyện biên giới Lạc Dương, với le hoe dăm mươi nóc nhà nằm túm tụm bao quanh đỉnh đồi, chính là trung tâm của xã vùng sâu Đưng K’ Nớ’h. Hai con đường đất nhánh cuối ngả ba đường chia thành hai hướng, một rẽ ngược lên triền núi cao, một đổ dốc len lỏi đi vào rừng sâu hun hút thăm thẳm kéo dài đến tận chân trời, như muốn xác nhận nơi đây: Điểm đến cuối cùng của nơi phồn hoa đô hội.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

                                                                                                                     Vũ Minh Tâm

Kết thúc năm phụng vụ của giáo hội với đại lễ Chúa Kitô vua vũ trụ, cũng là quan thầy đệ nhị của đoàn thể GĐPTTTCG Việt Nam. Với GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, nhiều cấp giáo hạt; xứ đoàn, đã tổ chức các việc đạo đức để mừng lễ bổn mạng. Dịp này, một số hạt và xứ đoàn tổ chức hội họp để nhìn lại hoạt động của đoàn thể trong một năm và đề ra phương hướng của hoạt động trong năm mới.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (49)

                                                                                               Tin: Giuse Huỳnh Bá Song

THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN KITÔ VUA, GIÁO XỨ THÁNH GIA K7

   Thánh lễ Chúa Kitô Vua của giáo xứ Thánh gia, kinh 7, giáo hạt Tân Thạnh, giáo phận Long Xuyên, đã được cử hành trọng thể vào lúc 6 giờ sáng Chúa nhật 22/11/2020 tại thánh đường giáo xứ, do cha Đaminh Phạm Văn Tư chủ tế. Nhân dịp này, xứ đoàn GĐPTTTCG Kitô Vua của giáo xứ cũng đã được chính thức tuyên hứa ra mắt, với 210  đoàn viên, do anh Đaminh Phạm Quốc Thắng là Đoàn trưởng.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (27)

                                                                                       Bài: Viết Luyện & Ảnh: Văn Kiểm

“Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng”

Đó là tâm tình chung của các linh mục đang nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tại nhà hưu Chí Hòa số 149 Bành Văn Trân, phường 7, Tân Bình, Tp.HCM.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (29)

                                                                                                Paul. Phạm Hoàng Sơn

Để thực thi giảng dạy của Thánh Gioan tiền hô năm xưa: “Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn cũng hãy làm như vậy.” (LC 3,11), BCH và đoàn viên GĐPTTTCG các xứ đoàn thuộc giáo hạt Thủ Thiêm đã tổ chức 2 chuyến thực thi bác ái mùa Vọng 2020 (ngày 28, 29.11.2020 và 08, 09.12.2020) gồm 60 thành viên là BCH giáo hạt, đại diện các xứ đoàn Thủ Thiêm, Mỹ Hòa, Minh Đức, Thánh Linh, cùng với sự cộng tác của các xứ đoàn, các ân nhân xa gần. Ngoài ra, còn có sự đồng hành của BCH GĐPTTTCG TGPSG gồm anh Trưởng ban Giuse Trịnh Văn Tiến; anh Giuse Huỳnh Bá Song, Phó ngoại vụ đặc trách phát triển; anh Tôma Nguyễn Thanh Xuân, phó TB phát triển.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (32)