Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: December 2019

Xin giới thiệu đến quý độc giả Nội san Lửa Mến tháng 12.2019 của hội đoàn GĐPTTTCG.

Quý vị có thể vào xem trực tiếp hoặc download về máy dùng làm tài liệu tham khảo học tập khi nhấp vào tiêu đề màu xanh phía trên bài báo được hiển thị.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (82)

                                                                                                Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Trong tâm tình tri ân và ghi nhớ công ơn các mục tử đã hy sinh, phục vụ Giáo hội và tha nhân. Vào lúc 8g30 thứ Năm 19.12.2019, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Trung Mỹ Tây, giáo hạt Hóc Môn, đã đến thăm các linh mục đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa, thuộc Tổng Giáo phận Sàigòn, số 149 Bành văn Trân, P. 7, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (49)

                                                         Ban Truyền thông GĐPTTTCG Gp Hải Phòng

Sáng ngày 16.12.2019. Ban Chấp hành(BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng, và BCH 5 hạt: Kẻ Sặt, Nam Am, Chính Tòa, Hải Dương, Mạo Khê, về giáo xứ An Thủy thuộc hạt Hải Dương. Anh chị em được cha xứ mới Antôn Nguyễn Văn Ninh và Ban hành giáo vui mừng chào đón.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (24)

                                                                                                               Giuse  Huỳnh Bá Song

Đêm thành phố Pleiku rực rỡ những ánh đèn màu giăng đầy phố núi, khiến những thành viên của đoàn bác ái từ Sàigòn lần đầu ra vô cùng thích thú. Những mệt mỏi sau hành trình gần tám trăm cây số, với một ngày ròng rã rong ruỗi qua gần hết vùng đất Tây nguyên, giờ đây dường như tan biến – không khí mát lạnh, trong lành; bầu trời đen thẳm lấp lánh muôn vì sao đêm, đan xen với những dãy đèn uốn lượn theo triền phố núi như một bức tranh lập thể đa màu sắc, giúp tâm hồn mọi người đắm mình trong tĩnh lặng, bình an.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (20)

                                                                               Giuse Quý Nguyễn

Được sự đồng thuận của cha chánh xứ Vinhsơn Nguyễn Duy Nam, O.P. sau thời gian chuẩn bị, cầu nguyện, tìm hiểu và suy nghĩ, cùng với việc được BCH GĐPTTTCG giáo phận và giáo hạt hướng dẫn,  vào sáng Chúa nhật 15.12.2019, dưới sự chủ sự của cha chánh xứ, 32 anh chị em giáo dân giáo xứ Minh Đức, giáo hạt Thủ Thiêm đã chính thức Tuyên hứa gia nhập đoàn thể. Đây là niềm mong đợi của cha chánh xứ cũng như của Giáo hội.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (37)

                                                                                              Phạm Phú

Mùa Vọng là mùa mời gọi mọi người hãy nhìn lại chính mình để canh tân tâm hồn, lòng nhiệt thành, dù trong cuộc sống chúng ta còn những bộn bề lo toan, nhưng hãy tỉnh thức cầu nguyện, dấn thân phục vụ tha nhân đáp trả những ơn lành mà Thiên chúa đã yêu thương chúng ta. Dưới đây là những là những hoạt động tích cực của GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (11)

                                                                                              Vũ Minh Tâm

 GĐPTTTCG giáo hạt Quần Phương là giáo hạt có đông đoàn viên nhất của đoàn thể GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, với 2682 đoàn viên chính thức và 223 đoàn viên tập sự (theo số liệu thống kê ngày 30.9.2019) với 8 xứ đoàn của 08 giáo xứ trong giáo hạt. Hai xứ đoàn có số đoàn viên đông và phát triển mạnh nhất là: Xứ đoàn Hai Giáp, với 633 đoàn viên chính thức và 107 đoàn viên tập sự; xứ đoàn đền thánh Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Hưng Nghĩa với 632 đoàn viên chính thức.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (9)

Giuse Nguyễn Đức Xinh

Thực hiện chương trình triển khai, giới thiệu tinh thần quyển nội quy 2019 của GĐPTTTCG VN đến các đoàn viên và thành viên BCH các xứ đoàn GĐPTTTCG đang sinh hoạt trong giáo phận Bà Rịa. Được sự chấp thuận và tạo điều kiện thuận lợi của cha Vinhsơn Nguyễn Huy Quang, cha sở cũng là linh hướng xứ đoàn Hòa An, giáo hạt Xuyên Mộc, giáo phận Bà Rịa. Vào lúc 8 giờ sáng ngày 22.11.2019, ngày thường huấn và học tập nội quy mới của đoàn thể dành cho 50 đoàn viên và thành viên BCH các xứ đoàn Quảng Thành và Hòa An đã được khai mạc tại hội trường giáo xứ Hòa An.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

Mời quý độc giả vào xem trực tuyến Thánh lễ bế mạc năm Thánh kỷ niệm 60 năm khánh thành cung hiến tượng đài Đức Mẹ TàPao, bắt đầu lúc 06 giờ 30 ngày 13.12.2019, tại trung tâm Thánh Mẫu TàPao (Gp Phan Thiết).

 

Số lượt xem bài viết (30)

                                                                     Tin + ảnh: Xđ Bùi Phát

Vào lúc 08g30 thứ Sáu 29-11-2019, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Bùi Phát kết hợp cùng đại diện Đội Đức Bà Đồng Công (Mẹ Chúa cứu chuộc) Legio Mariae giáo xứ Bùi Phát, gồm 18 thành viên do anh Đoàn trưởng GĐPTTTCG hướng dẫn đến thăm quý cha đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa, số 149 Bành văn Trân, phường 7, Tân Bình, Tp.HCM thuộc Tổng Giáo phận Sàigòn, trong tâm tình tri ân và ghi nhớ công ơn các ngài đã hy sinh, phục vụ Giáo hội và tha nhân. Đây cũng là một trong công tác bác ái thường xuyên của đoàn hằng năm quan tâm đến các cha hưu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)