Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Monthly Archives: July 2019

Xin giới thiệu đến quý độc giả Nội san Lửa Mến tháng 8.2019 của hội đoàn GĐPTTTCG.

Quý vị có thể vào xem trực tiếp hoặc download về máy dùng làm tài liệu tham khảo học tập khi nhấp vào tiêu đề màu xanh phía trên bài báo được hiển thị.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (101)

Thư mục vụ dưới đây của Đức cha Giám quản Giuse và Đức cha Louis, dựa trên thư của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, nhằm thông tin cho Dân Chúa trong Tổng giáo phận những nguy hại cho đức tin từ những sự kiện cụ thể, để hướng dẫn đời sống đức tin cho mọi thành phần Dân Chúa.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (20)

                                                                                                                                                               Phùng Thiên

   Thứ bảy 22/06/2019, tại nhà thờ giáo xứ Hàng Sanh, toàn thể đoàn viên GĐPTTTCG giáo hạt Gia Định đã mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng GĐPTTTCG.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (40)

                                                                 Ban Truyền Thông GĐPTTT gp Hải Phòng

Sáng Chúa nhật ngày 14/07/2019, Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Kẻ Sặt sinh hoạt luân phiên thường kỳ hàng tháng. Hôm nay về với giáo xứ Đồng Vạn, trung tâm xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Xứ đoàn Đồng Vạn được thành lập ngày 07/05/2019, anh chị Ban Chấp hành xứ đoàn và đoàn viên cùng cha xứ Giuse Vũ Văn Khương chào đón đoàn chúng tôi rất vui vẻ, thân tình.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (27)

                                                                                                          Giuse Huỳnh Bá Song

    Vào lúc 8 giờ 30 ngày 28.6.2019 tại hội trường TTMV Tổng giáo phận (TGP) Huế, ngày họp mặt của đoàn thể GĐPTTTCG TGP Huế đã chính thức khai mạc. Tham dự sinh hoạt có quý cha: cha Tổng Đại diện (TĐD) TGP Huế Antôn Dương Quỳnh; cha Tổng Thư ký HĐMV TGP Huế Đaminh Phan Hưng; cha Giuse Phạm Xuân Cường, Tổng linh hướng GĐPTTTCG TGP Huế và quý cha linh hướng các xứ đoàn trong TGP.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

Hồng Thịnh

Sau một thời gian học tập, tìm hiểu về đoàn thể GĐPTTTCG, ngày 12.7.2019, giáo xứ Chánh Hưng đã tổ chức trọng thể lễ tuyên hứa và ra mắt GĐPTTTCG xứ đoàn Chánh Hưng, giáo hạt Bình An do cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Công Tâm chủ sự.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (56)

Hồng Thịnh

Ngày 28.6.2019, giáo xứ Bình Thái, giáo hạt Bình An, TGP Sàigòn đã tổ chức lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tuyên hứa và ra mắt GĐPTTTCG xứ đoàn Bình Thái với 57 tân đoàn viên.  Thánh lễ trọng thể do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thanh -linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Bình An- chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Giuse Phạm Quốc Tuấn và cha bề trên tu hội Chúa Giêsu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (64)

                                                                                                                                Thảo Qua

   Ban chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Tổng giáo phận TPHCM (TGP) đã sinh hoạt thường kỳ vào lúc 08g30 ngày thứ Bảy 13.7.2019, tại hội trường giáo xứ Bắc Hà – giáo hạt Phú Thọ. Đến tham dự có BCH GĐPTTTCG TGP và đại diện BCH GĐPTTTCG các giáo hạt: Bình An, Chí Hòa, Gia Định, Gò Vấp, Hóc Môn, Sàigòn-Chợ Quán, Tân Định, Tân Sơn Nhì, Thủ Thiêm, Xóm Chiếu, Xóm Mới và đại diện các xứ đoàn thuộc giáo hạt Phú Thọ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (30)

                                                                Giuse Nguyễn Đức Xinh

                                                           Ban Phát triển GĐ PTTTCGVN

Chúa nói: “Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống. Từ lòng người ấy sẽ chảy ra những dòng nước đem lại sự sống” (Ga 7, 37-38)

      Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng của đoàn thể GĐPTTTCG giáo phận Cần Thơ, cùng đại hội tổng kết 10 năm hoạt động và phát triển, tuyên hứa và ra mắt Ban Chấp hành GĐPTTTCG GP Cần Thơ nhiệm kỳ 2019 – 2025, đã được tổ chức trọng thể vào lúc 8giờ30 ngày 20/6/2019 tại thánh đường giáo xứ Đại Hải, giáo hạt Đại Hải dưới sự chủ trì của cha Phêrô Trần Hoàng Diệu, Tổng linh hướng (TLH) GĐPTTTCG giáo phận Cần Thơ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (24)

                                                               Jos. Trần Văn Tuệ – xứ đoàn Lạc Quang

Mẹ kính yêu ơi!

   Chúa bảo con là một kiệt tác của Ngài, và hôm nay Ngài cho con được “hiện hữu” nơi cung lòng kì diệu của mẹ. Thế là con được “vào đời” qua sự yêu thương của tình yêu giữa mẹ và cha… con vẫn hằng nhận ra những giây phút ấy. Lòng mẹ khấp khởi vui mừng, vì con có cảm giác vui sướng khi bàn tay xinh xắn mềm mại của mẹ cứ thường xoa nhẹ vào cái bụng đang ‘u u’ của mẹ lớn dần, vì biết rằng con đang ở trong mẹ, vì sự cô đơn ngày trước đã phải ‘bay xa’…

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

                                                                                              Vũ Minh Tâm

   Tháng 06, giáo hội dành riêng để cổ võ lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, hầu mong mỗi người có những việc làm thánh thiện để đáp lại tình yêu vô biên mà chính Thiên Chúa đã dành cho nhân loại. Để chuẩn bị cho tháng mừng kính Thánh Tâm Chúa, bổn mạng của đoàn thể, ngay ngày đầu tháng 6, Thường vụ và Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG GP Bùi Chu đã họp phiên đặc biệt để cổ võ; phân nhiệm cho các thành viên, các giáo hạt  làm các việc đạo đức để dâng lên Trái Tim Chúa, với hiện diện của cha Tổng linh hướng (TLH), nhằm hun đúc thêm lòng yêu mến, đền tạ ở mỗi đoàn viên trong giáo phận, hầu mong trong đời sống mỗi đoàn viên gắn liền với khẩu hiệu: "HY SINH – YÊU THƯƠNG – PHỤC VỤ. ĐỂ NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN".

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

                                                                                    Giuse Huỳnh Bá Song

Lúc 09g30 ngày 01.7.2019, cha Giuse Bùi Hữu Nghị -chánh xứ giáo xứ Trinh Vương Bờ Bao, GP Long Xuyên- đã chủ sự Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Trinh Vương Bờ Bao, giáo hạt Vĩnh Thạnh, GP Long Xuyên tại thánh đường giáo xứ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (69)

Vinc. Ngô Mạnh Hùng

TT GĐPTTTCG GP Long Xuyên

Nhằm không ngừng phát triển và củng cố đoàn thể GĐPTTTCG đi vào hoạt động rộng khắp toàn giáo phận, BCH GĐPTTTCG GP Long Xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ và mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại giáo xứ Vinhsơn, kênh 0 vào ngày 30.6.2019.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

Nhằm tạo điều kiện để quý anh chị dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt những nội dung đổi mới của Nội quy GĐPTTTCG.VN phát hành ngày 28/06/2019. Chúng tôi mạo muội giới thiệu cùng quý vị tài liệu tóm lược 'Những điều đổi mới của Nội quy'.

Đây chỉ là bản dẫn tạm thời với những nội dung cần chú ý, không trình bày chi tiết. Mong quý anh chị tham khảo thêm.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (412)