GĐPTTTCG GP THÁI BÌNH: MỪNG LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Cha Giuse Đỗ Trọng Huy
TLH GĐPTTTCG GP Thái Bình

Sáng ngày 03 tháng 06 năm 2024, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTCG) Giáo phận Thái Bình đã cùng nhau quy tụ tại Đền Thánh Tôn Sùng Thánh Tâm Cao Mại để mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Được sự đồng ý của Đức Cha Đaminh, Giám mục giáo phận Thái Bình, và dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đỗ Trọng Huy, Tổng Linh hướng, 16 thành viên của tân BCH đã tuyên hứa và ra mắt theo thể thức của Nội Quy; khoá mới bắt đầu hoạt động từ tháng 06 năm 2024.

Chủ tế Thánh lễ trọng thể hôm nay là Đức cha Đaminh Đặng Văn Cầu, Chủ chăn Giáo phận Thái Bình. Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện Giáo phận Thái Bình, cha Tổng linh hướng GĐPTTTCG GP Thái Bình Giuse Đỗ Trọng Huy, cha đặc trách GĐTTTCG Giáo phận Hải Phòng, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài sự hiện diện của các đoàn viên trong 16 xứ đoàn trong Giáo phận, còn có sự hiệp thông của BCH GĐPTTTCG giáo phận Bùi chu và giáo phận Hải Phòng.

Trước khi cử hành Thánh lễ trọng thể sáng nay, GĐPTTTCG đã có giờ Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể chung, cùng nhau chia sẻ ơn lành từ chính Trái Tim Chúa trong giờ Chầu. Và, tinh thần ấy được triển nở trong toàn bộ thời gian của ngày lễ, đó là ngay từ sáng sớm các thành viên đã quy tụ về thánh đường Đền Thánh Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu để tham dự giờ chầu, sau đó là 16 xứ đoàn cùng với giáo xứ Cao Mại rước đoàn đồng tế ra thánh đường, mà đỉnh cao là Thánh lễ trọng thể hôm nay.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh mời gọi mỗi thành viên trong GĐPTTTCG biết kín múc ơn lành từ việc tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể, mà hăng say phục vụ công việc Tông đồ, nhất là đem tình yêu của Thánh Tâm Chúa đến với những người chung quanh mình. Đức cha cũng đặc biệt mời mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ với ngài, để cầu nguyện cách riêng cho đoàn thể GĐPTTTCG của giáo phận ngày một phát triển như lòng Chúa mong ước.

Kế đến, trong bài giảng lễ, Đức cha đặc biệt nhấn mạnh đến tình yêu được xuất phát từ con tim. Do đó, mỗi người quy tụ nơi thánh đường giáo xứ Đền Thánh Cao Mại đều đập chung một nhịp đập, nhịp đập này là nhịp đập tình yêu. Vì, tất cả Kitô hữu, cách đặc biệt là các thành viên GĐPTTTCG đều được xuất phát bởi tình yêu của Chúa mà có. Nên, mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, là cách thế để mỗi thành viên ý thức được nơi nguồn gốc của mình, mà triển nở ra bên ngoài và thực thi với lòng đầy quảng đại, mà dấn thân trọn vẹn trong tình yêu của Chúa.

Sau bài giảng, Đức cha Đaminh đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của tân BCH mới được bầu hồi tháng 5 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên, GĐPTTTCG có được Ban chấp hành theo cấp Giáo phận. Và sau lời tuyên hứa, Đức Đaminh đã trao Ủy nhiệm thư bổ nhiệm, đồng thời, ngài cũng chủ sự nghi thức sai đi cho tân Ban chấp hành.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui sướng của từng thành viên trong GĐPTTTCG giáo phận Thái Bình.

Ước mong sao, mỗi thành viên trong GĐPTTTCG luôn quảng đại dấn thân đem tình yêu của Chúa đến với muôn người, trước là gia đình mình, đến giáo xứ mình và đến giáo phận Thái Bình, mà dựng xây tinh thần của Đoàn thể ngày một phát triển và kín múc được đầy tràn ơn lành của Chúa.