Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

THƯ VIỆN

1 2 3 19

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành
Giáo xứ Tp. Sơn La – GP Hưng Hóa

WGPSG — Trong lúc tôi đang tiếp khách, điện thoại reo lên. Nhìn vào điện thoại thấy số lạ nhưng tôi vẫn bắt máy.

– Linh mục: Allo? Tôi xin nghe!

– Thanh niên H’Mông: Cháu chào chú. Cháu là… ở bản… hôm gặp chú tại một quán ăn bên vệ đường đó. Chú đãi cháu bát phở to đấy! Chú khỏe không?

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

Giuse Huỳnh Bá Song

WPTTT — Thánh lễ đã tan, bài ca kết lễ bằng tiếng Khmer được mọi người xướng lên trầm bổng tha thiết. Vị linh mục xúc động nói lời cảm tạ các soeur và cộng đoàn nơi đây đã đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hành hương từ Việt Nam sang, có được một Thánh lễ ấm cúng và đượm thắm tình yêu thương ngay trên đất nước chùa tháp này.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (35)

Lm. Giuse Hoàng Văn Hòa

WPTTT — Hạnh phúc thay khi người nông phu thu hoạch mùa lúa, sau những ngày miệt mài mong đợi. Hạnh phúc thay khi người lính gác nhìn thấy hừng đông, sau đêm dài mòn mỏi trông chờ. Và hạnh phúc biết dường nào khi dân Israel diện kiến Đấng Cứu Thế, sau bao năm trường đắm chìm trong bóng tối và tội lụy.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (19)

Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính

WGPQN (26.12.2022) – In mộc bản (xylographie) và in thạch bản (lithographie) là hai kỹ thuật in thường được sử dụng. Các kỹ thuật này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các thừa sai, nghĩa là có thể in được bất kỳ thứ chữ viết nào của phương Đông và in với số lượng nhỏ tùy theo nhu cầu. In typo được sử dụng muộn hơn vì khó hoàn thiện và sắp xếp các kiểu chữ của phương Đông vốn phức tạp và nhiều con chữ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (23)

Có lẽ bạn không thể ngờ rằng, những món ăn dù tự tay nấu nhưng chỉ cần sai sót chút thôi, lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình.

 Dưới đây là 5 thói quen sai lầm trong khi nấu ăn mà các gia đình hay gặp, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho cả gia đình:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (25)

ĐGM GB. Bùi Tuần

1. Đức Mẹ khuyên dạy tôi, rất cầu xin Chúa ban cho tôi và cho mọi môn đệ Chúa ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, nhất là trong tình hình đầy phức tạp hiện nay.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (10)

Giuse Nguyễn Văn Quýnh

“Hãy thương yêu nhau
như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,12)

Hy sinh trọn vẹn là tha thứ tất cả và cho đi tất cả, là không để trong lòng một chút oán hận nhỏ nhoi nào. Hy sinh trọn vẹn là không phê bình, chỉ trích nhau, ngay cả trong ý nghĩ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (14)

Giuse Nguyễn Quang Tinh

Trong phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022 của xứ đoàn An Phú, anh chị em đã thống nhất cùng nhau hành hương Đức Mẹ Măng Đen vào cuối tháng 10 năm 2022. Sau nhiều ngày chờ đợi, đúng 17g30 thứ Tư, ngày 26.10.2022, GĐPTTTCG xứ đoàn An Phú đã lên đường hành hương Đức Mẹ Măng Đen.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (49)

Thời chiến tranh ngày càng ác liệt, rất nhiều, rất nhiều người ngã xuống cho lý tưởng mà họ đang cố công theo đuổi. Trong họ có cả những người Công giáo, và những người thân của tôi. Sự hoang tàn về vật chất là một chuyện, sự tan hoang, quặt quẹo về tâm hồn và thể chất thì thật khôn xiết.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (16)

“Tâm hồn những ai tìm kiếm Chúa, nào hoan hỷ!”.

Alexander Đại Đế thấy Diogenes triết gia, đang chăm chú nhìn vào một đống xương người. Vua hỏi nhà triết học rằng, “Ông đang tìm kiếm điều gì?”. Diogenes trả lời, “Điều mà tôi không thể tìm thấy!”; và Diogenes thú nhận, ông đã để cả 'một đời tìm kiếm' điều ông không thể tìm thấy! 

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

1 2 3 19