Giáo xứ Bắc Hà: Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – 2024

TGPSG — Hòa chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo hội, mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tôn vinh tình yêu cao vời của Thiên Chúa dành cho nhân loại, vào lúc 18h00, ngày 14.06.2024, tại giáo xứ Bắc Hà cử hành Thánh lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu,  do linh mục (Lm) Giuse Phó xứ  chủ tế.

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ, HĐMVGX, các hội đoàn, ca đoàn, các ban chuyên trách, các ân nhân, khách mời, và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bắc Hà.

Trước Thánh lễ, lúc 17g50, trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, trước cộng đoàn dân Chúa, Lm phó xứ Giuse đã cử hành nghi thức tuyên hứa và trao huy hiệu cho 16 anh chị em đoàn viên mới gia nhập vào Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (GĐPTTT), Xứ đoàn Bắc Hà.

Các đoàn viên mới tuyên hứa

Cha làm phép phù hiệu và trao cho đoàn viên mới

Các đoàn viên mới ra mắt cộng đoàn

Tiếp đó, đoàn rước kiệu cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu, gồm các đoàn viên tuyên hứa, các em lễ sinh, cùng với Lm Giuse tiến lên cung thánh giữa tiếng hát và niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn.

Lúc 18g mở đầu Thánh lễ, Lm Giuse ngỏ lời chúc mừng Bổn mạng GĐPTTT- Xứ đoàn Bắc Hà, và trong ngày hồng ân này có thêm những anh chị em đoàn viên mới gia nhập.

Sau khi công bố Tin Mừng, Lm chủ tế đã chia sẻ: Ngài hy vọng và mong muốn sau này, tất cả các đoàn viên cũ nói chung và các đoàn viên mới cách riêng hôm nay tuyên hứa hãy trung thành và tuân giữ những lời đã hứa để xứng đáng là tông đồ của Chúa, xây dựng một xứ đoàn  HIỆP HÀNH – CẦU NGUYỆN – TÔN SÙNG  THÁNH TÂM.

Tiếp theo là phần Phụng vụ Thánh Thể

Sau phần hiệp lễ, Lm phó xứ Giuse thay lời Lm Phêrô Chánh xứ, (do Cha bận đi công tác nên không hiện diện trong Thánh lễ hôm nay)

Ngài chúc mừng Bổn mạng GĐPTTT, xin Chúa ban xuống trên tất cả anh chị em luôn được mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, và rất mong tất cả anh chị em PTTT cùng cộng tác với giáo xứ, để  giáo xứ mỗi ngày phát triển và thăng tiến nhiều hơn.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 hòa với tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa. Lm chủ tế đã chụp hình lưu niệm cùng với các BCH, các đoàn viên, trước thềm cung thánh trong niềm vui, hân hoan và cùng dự buổi tiệc hiệp thông với xứ đoàn tại khuôn viên giáo xứ.

Bài: Đaminh Nguyễn Thành Nam (TGPSG)
Ảnh  MVTT Bắc Hà