GIAO LƯU VÀ PHÁT TRIỂN

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Nhằm mục đích giao lưu học tập cho một số tân Ban chấp hành (BCH) giáo hạt và củng cố phát triển Ban truyền thông và BBT Nội san Lửa Mến, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu TGP Sài Gòn (GĐPTTTCG SG) đã tổ chức chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao và nghỉ dưỡng tại Phan Thiết trong hai ngày 18-19.09.2023.

Lúc 04g30 sáng thứ Hai, ngày 18.09.2023, khi trời còn mờ sáng, đoàn đã khởi hành cùng với sự đồng hành của cha TLH Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng, BCH các cấp, Ban truyền thông cùng các cộng tác viên Nội san Lửa Mến. Trên xe, anh trưởng BCH TGP đã chào mừng sự hiện diện của hơn 30 thành viên, giới thiệu chương trình, gởi lời cảm ơn một số ân nhân đóng góp cho chuyến đi, phân phát tài liệu, nón đoàn thể… mời cha TLH cùng toàn thể thành viên đọc kinh dâng ngày cho Thánh Tâm Chúa và cầu nguyện cho chuyến đi bình an, thành công tốt đẹp.

Đoàn đến Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Tà Pao lúc 8g30 và cùng nhau tiến lên linh đài Đức Mẹ. Tại đây, mọi người cùng nhau lần hạt Mân Côi và hiệp dâng Thánh lễ do cha TLH chủ sự. Trong bài giảng ngài nói đến Trái Tim của Thiên Chúa là trái tim không ngủ yên. Trái tim luôn thao thức đưa ra những sáng kiến cho tình yêu thương con người

Một trong những sáng kiến đó là ban cho Mẹ Maria được diễm phúc làm Mẹ Chúa Cứu Thế. Nhờ đó, con người cũng có diễm phúc làm em của Chúa Giêsu. Trong bài Tin Mừng hôm nay, suốt cuộc đời Mẹ đã suy niệm về tình yêu đó trong lòng nên đã sống một cuộc đời thánh thiện để đáp trả. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta trong chuyến hành hương này biết noi gương Mẹ, sống xứng đáng để đáp trả tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi cuộc đời chúng ta.

Sau khi nghỉ ngơi, chụp hình lưu niệm… đoàn dùng cơm trưa tại Hội dòng Mến Thánh giá Phan Thiết – Cộng đoàn Tà Pao và tiếp tục di chuyển về Resort Sóng Biển Xanh – Mũi Né. Nơi đây, đoàn đón tiếp sự đồng hành của đại diện BCH GĐPTTTCG giáo phận Bà Rịa và giáo phận Mỹ Tho.  

Sau khi nhận phòng và nghỉ ngơi đôi chút, các thành viên đã tập trung tại hội trường để nghe cha TLH chia sẻ. Với phong cách dí dỏm, linh hoạt về tình yêu, ngài diễn giải: Tình yêu thì ai cũng có, cũng từng trải nghiệm nhưng yêu như Chúa yêu mới là tình yêu tuyệt đối. Trái tim là biểu hiện của tình yêu, người tông đồ GĐPTTTCG cần phải có 1 trái tim “nhúc nhích” luôn băn khoăn, lo lắng để thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu Thánh Tâm Chúa trong tim mình và mọi người.

Tiếp theo, các thành viên trong đoàn tự do nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển hay tại hồ bơi… Sau giờ cơm chiều, các thành viên tập trung sinh hoạt ngoài trời và được anh trưởng BCH TGP sinh hoạt về chủ đề “Kỹ năng điều hành họp” với đầy đủ chi tiết chương trình họp của các cấp GĐPTTTCG.

Sáng hôm sau, ngày 19.09.2023, lúc 5g45, đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ tại nhà thờ Rạng. Sau đó, đoàn trở Resort để điểm tâm và hòa mình vào làn nước biển trong xanh tươi mát. Lúc 10g00, các thành viên nghe anh trưởng Ban truyền thông nhận xét, đánh giá hoạt động của Ban truyền thông, cơ cấu tổ chức của BBT Nội san Lửa Mến và trang Web gđptttvn.org của đoàn thể. Các thành viên đã góp ý sôi nổi để cải thiện nội dung cũng như hình thức của nội san và trang web nhằm thu hút độc giả nhiều hơn.

Tạm biệt Mũi Né – Phan Thiết sau giờ cơm trưa, các thành viên đã lên xe trở về. Trên xe, các thành viên dâng lời cảm tạ Thánh Tâm Chúa bằng giờ kinh chuỗi Lòng Thương xót. Anh trưởng BCH TGP cảm ơn cha TLH, các vị ân nhân, tài xế cùng toàn thể anh chị em đã cộng tác để chuyến hành hương được kết thúc tốt đẹp và hẹn gặp lại trong các chuyến bác ái, hành hương sắp tới.

Đoàn đã bình an vế tới thành phố lúc 16 giờ cùng ngày trước khi cơn mưa lớn kéo đến thành phố.

Click xem album ảnh: