Giáo điểm Fatima – Vĩnh Lộc A: Mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Mỗi khi nhìn lên Trái Tim Thánh Tâm Chúa Giêsu bị đâm thâu trên thánh giá, là chúng ta nói đến Tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng ta”.

Linh mục (Lm) Giuse Nguyễn Ngọc Thông – Quản nhiệm giáo điểm Fatima – Vĩnh Lộc A – giáo hạt Tân Sơn Nhì đã chia sẻ như trên – khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, diễn ra lúc 18g30 thứ Sáu ngày 16-6-2023.

Trước Thánh lễ, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành, các em Ban Lễ sinh rước Lm chủ tế từ ngoài khuôn viên của giáo điểm vào trong thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.

Đầu lễ, Lm Giuse có lời chào mừng và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các anh chị em trong Hội Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) nhân ngày ra mắt “thành lập Hội đoàn” luôn có lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa và giới thiệu Tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong môi trường sống của mình.

Trong bài giảng lễ, Lm Giuse chia sẻ: Mỗi khi nhìn lên Trái Tim Thánh Tâm Chúa Giêsu bị đâm thâu trên thánh giá, là chúng ta nói đến Tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng ta”. Trong cuộc sống ở nơi trần gian này, ai trong chúng ta cũng có những công việc và gánh nặng khác nhau. Người thì gánh nặng về con cái, người thì gánh nặng vì công việc, và người thì gánh nặng về công việc ngoài xã hội…vv. Tất cả những công việc ấy đã làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi mà quên đi sự hiện diện Nhiệm mầu của Tình yêu Thiên Chúa. Như lời Ngài đã nói: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Hôm nay, Hội GĐPTTT chính thức được thành lập và được cùng nhau sinh hoạt theo tinh thần của đoàn thể, nhằm thánh hóa bản thân và gia đình của mình. Do đó, trên hết và là trước hết các thành viên GĐPTTT phải là một tấm gương sáng ngay trong gia đình và có bổn phận giới thiệu Thánh Tâm Chúa đến cho người khác nữa.

Kết thúc bài giảng, Lm chủ tế đã chủ sự nghi thức tuyên hứa cho các đoàn viên và Tân Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 -2027.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Giuse Phùng Văn Thanh, Tân Đoàn trưởng, lên có lời cảm ơn Lm Giuse chủ tế, cùng mọi thành phần dân Chúa đã cộng tác và giúp đỡ cách này hay cách khác để có được Thánh lễ diễn ra được tốt đẹp.

Thánh lễ khép lại lúc 19g45. Sau đó, Lm Giuse cùng đại diện các thành viên GĐPTTT đã lưu lại tấm hình kỷ niệm, và cùng nhau chung vui bữa cơm thân mật tại hoa viên của giáo điểm.

Click xem album ảnh:

   Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam chúc mừng Tân BCH

                                                     Nhiệm kỳ 2023 – 2027

Giuse Phùng Văn Thanh

1969

Đoàn trưởng

Giuse Nguyễn Văn Cao

1972

Phó nội vụ

Gioakim Mai Văn Chi

1970

Phó ngoại vụ

Maria Nguyễn Thị Thu

1982

Thư ký

Têrêsa Đỗ Thị Thanh Thúy

1964

Thủ quỹ

Anna Mạnh Thị Kim Loan

1969

Ủy viên BAXH

Maria Lương Thị Loan Anh

1955

Toán trưởng

Giuse Cao Văn Tâm

1956

Toán trưởng

Maria Phạm Thị Thắm

1973

Toán phó

Giuse Đào Văn Long

1982

Toán phó