GĐTTTCG GIÁO HẠT XÓM MỚI: GIỜ KINH ĐỀN TẠ KẾT THÚC THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Hoài Nhân

Để kết thúc tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, lúc 18h15 thứ Sáu, ngày 28.06.2024, GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới đã tổ chức Giờ kinh Đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại nhà sinh hoạt giáo xứ Thái Bình, giáo hạt Xóm Mới.

Hiện diện trong giờ kinh có cha Gioan Baotixita Phạm Minh Đức- chánh xứ Thái Bình kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới, anh Don Bosco Nguyễn Văn Thạc – Phó TB nội vụ BCH GĐTTTCG TGP Sài Gòn. Đến tham dự có BCH GĐPTTTCG Giáo hạt và 12 xứ đoàn thuộc giáo hạt Xóm Mới cùng đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Thái Bình.

Giờ kinh Đền tạ diễn ra thật sốt sắng do BCH Giáo hạt kết hợp với xứ đoàn Thái Bình hướng dẫn theo Mẫu 1 – Giờ Kinh Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Huấn từ sau giờ kinh, cha linh hướng Gioan Baotixita bày tỏ niềm vui khi GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới đã có sáng kiến tổ chức giờ kinh Đền tạ chung cho Giáo hạt để kết thúc tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ngài nhắc nhở: Chúa không muốn một có một hội đoàn an phận! Vì thế, đoàn thể chúng ta không chỉ loay hoay, đóng khung vào các giờ kinh, giờ lễ… nhưng chúng ta cần suy nghĩ để có hướng và tạo điều kiện cho đoàn viên tích cực tham gia vào các sinh hoạt của giáo xứ và xứ đoàn, hầu loan báo tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu đến với mọi người.

Ngoài ra, trong Năm Thánh 2025, Đoàn viên GĐPTTTCG  hãy chuyên cần cầu nguyện trước Thánh Thể, là nguồn mạch sự sống để lửa Đền tạ được lan rộng và hun đúc lòng nhiệt thành tông đồ của chúng ta.

Sau phép lành của cha linh hướng, Giờ kinh Đền tạ kết thúc lúc 19h00 cùng ngày.

Được biết, từ nhiều năm nay, với tinh thần, cha xứ là chủ gia đình, đó là nhà xứ, nên cha chánh xứ Thái Bình rước tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu về nhà xứ để cùng với đoàn viên đọc kinh Đền tạ kết thúc tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Nhận thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, nên năm nay, BCH GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới, với sự đồng thuận của cha linh hướng GĐTTTCG giáo hạt đã tổ chức giờ kinh Đền tạ kết thúc tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu chung cho cả giáo hạt.

Click xem bộ hình: