Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Tổng Giáo phận Sài Gòn: Họp định kỳ ngày 11-5-2024

Maria Nguyễn Thị Xuyến

Thứ Bẩy, ngày 11.05.2024, phiên họp thường kỳ tháng 05 năm 2024 của BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn được mở đầu bằng giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Tân Sa Châu, giáo hạt chí hòa lúc 08g30.

Sau giờ Chầu Thánh Thể, mọi người đã vào hội trường tham dự buổi họp với sự hiện diện của cha Tổng linh hướng Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng, BCT BCH GĐTTTCG TGP Sài Gòn và gần 100 người là thành viên BCH các giáo hạt và Ban chuyên môn.

Sau kinh khai mạc, giới thiệu chương trình, các giáo hạt đã lần lượt lên báo cáo sinh hoạt trong tháng 04.2024 về các mặt đạo đức, hoạt động tông đồ, phát triển đoàn thể… nhằm giúp nhau cùng học hỏi và thăng tiến, giải quyết các khó khăn và vướng mắc.

Sau báo cáo của các giáo hạt, BTV đúc kết và triển kkhai công việc trong tháng tới của từng tiểu ban.

Anh Phó TB ngoại vụ Giuse Huỳnh Bá Song triển khai về việc Huấn luyện Tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu, dự kiến sẽ sinh hoạt và sáng thứ Hai, tuần thứ 2 đầu tháng tại giáo xứ Tân Sa Châu. Anh nói: “Chính anh em trong BCH các cấp sẽ là những tông đồ nhiệt thành của Thánh Tâm Chúa Giêsu, phải được huấn luyện và truyền đạt để công cuộc Loan báo Tin Mừng của Chúa đến với từng đoàn viên và mọi người chúng ta gặp gỡ.”

Anh TB BCH Giuse Nguyễn Quang Tinh điểm lại những công việc đã qua, ghi nhận những điểm son của các báo cáo và đề nghị các giáo hạt cần học hỏi lẫn nhau, tạo điều kiện và động viên các giáo hạt còn yếu kém để cùng nhau nỗ lực học hỏi và thăng tiến hơn nữa. Ngoài ra, anh đề nghị các báo cáo phải chuẩn xác và trung thực, từ con số đến mọi công việc, ngắn gọn đầy đủ. Anh cũngkhông quên nhắc nhở các giáo hạt, các xứ đoàn GĐPTTTCG trong TG Sài Gòn cùng tổ chức lễ Thánh Tâm Chúa thật chu toàn; hướng dẫn đoàn viên sắp Tuyên hứa học hỏi nội quy.

Để chuẩn bị mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu cấp Giáo phận sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng thứ Bẩy, ngày 03.06.2024 tại nhà thờ Tân Sa Châu và tại các giáo hạt, BTV BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn thân mời toàn thể đoàn viên về tham dự buổi tĩnh tâm vào lúc 08g30 ngày 21.05.2024 tại nhà thờ Tân Sa Châu.

Cuối cùng là phần huấn đức của cha TLH, ngài nhắn nhở: Tất cả đoàn viên GĐPTTTCG phải là những tông đồ của Thánh Tâm Chúa. Vì thế mỗi đoàn viên phải tự rèn luyện bản thân, sống phải có hoài bão, ước mơ và có trách nhiệm, làm tốt công việc được giao. Biết lo lắng, băn khoăn để thực hiện được ước mơ và hoài bão. Để loan báo Tin Mừng đến với mọi người, người đoàn viên Thánh Tâm Chúa Giêsu phải dành thời gian đi thăm viếng và học hỏi không ngơi nghỉ; cần có quyết định dứt khoát, không chần chừ, phải bền bỉ kiên trì, hăng say tích cực sống hết mình cho sứ vụ.

Buổi họp kết thúc vào lúc 11h00 giờ cùng ngày. Mọi người cùng nhau dùng bữa cơm thân mật trước khi ra về.

Click xem bộ hình: