GĐPTTTTCG XỨ ĐOÀN BÙI PHÁT: MỪNG LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Bài: Maria Loan Phượng
Ảnh: Viết Luyện

WPTTT — Lúc 10h40 Chúa nhật, 09.06.2024, GĐPTTTCG giáo xứ Bùi Phát đã long trọng mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý chức HĐMV Giáo xứ, đại diện BCH GĐPTTTCG giáo hạt Tân Định, đại diện BCH các xứ đoàn bạn trong giáo hạt Tân Định cùng quý ân nhân, khách mời và đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát.

Trước Thánh lễ, lúc 10h00, cộng đoàn đã cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu chung quanh thánh đường. Sau đó, dâng lên Chúa ngọn nến, nén hương và lời tạ ơn do Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và hội Các Bà Mẹ Công Giáo tiến dâng.

Thánh lễ được cử hành trọng thể lúc 10h30 do LM phó xứ Giuse Trần Văn Thực chủ tế. Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha Giuse đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa cho 6 tân đoàn viên gia nhập Đoàn thể GĐPTTTCG.

Đỉnh cao là Thánh lễ, LM chủ tế gợi ý lễ: Trong thánh lễ này chúng ta tạ ơn Chúa, xin Chúa ban cho mỗi thành viên trong Xứ đoàn ngày được gắn bó, yêu thương và đoàn kết với nhau hơn để tình yêu Chúa không chỉ ngự trị trong tâm hồn của mỗi người, mà tình yêu đó còn được lan tỏa trong môi trường sống của mỗi người chúng ta. Cách riêng hôm nay Xứ đoàn đón nhận 6 thành viên mới, trở thành đoàn viên chính thức của GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát.

Chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse diễn giải: Biểu tượng trái tim chúng ta thấy ở khắp mọi nơi. Ta sử dụng cho ứng dụng tin nhắn, thể hiện tình cảm hoặc ủng hộ những người mà chúng ta quan tâm. Nhưng trái tim Chúa Giêsu là một sự mạc khải cho chúng ta thấy tình yêu thương tột cùng Thiên Chúa dành cho con cái Ngài.

Trong bài đọc I: Thiên Chúa đã luôn yêu thương, chăm sóc dân Ngài và trong bài Tin Mừng vừa nghe, chúng ta thấy trái tim Chúa Giêsu bị đâm thâu sau khi Ngài đã chết. Máu và Nước chảy ra. Máu Ngài đã tẩy sạch tội lỗi và Nước đã cho chúng ta sự sống mới. Như thế, một trái tim yêu thương thật sự là một trái tim luôn biết mở ra để trao ban.

Từ lời nguyện, Thánh nữ Maria Magarita đã nghe Chúa nói rằng: “Từ trái tim quá yêu thương loài người cho đến tột đỉnh của sự hy sinh không giới hạn, vô điều kiện mà không tiếc chi, bởi để chứng minh cho tình yêu của mình, thế nhưng phần lớn loài người đã đáp lại Ta bằng sự vô ơn, thể hiện bằng sự bất kính.”, cha Giuse nhắc nhở các đoàn viên: Trong nội quy GĐPTTTCG nói về nhiệm vụ thiêng liêng của đoàn viên là thực thi các việc đạo đức.

Kết luận, ngài nhắn nhủ: Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, anh chị em đoàn viên GĐPTTTCG hãy nhìn vào trái tim Chúa, dành thời gian suy gẫm đó là Tình yêu Chúa luôn đi bước trước. Chúng ta phải biết yêu thương và chăm lo cho anh chị em khác, đó là mệnh lệnh mà chính Trái Tim Chúa Giêsu mời gọi chúng ta. Xin Trái Tim Chúa Giêsu làm cho trái tim của từng thành viên chúng con trở nên giống Trái Tim của Chúa.

Thánh lễ được nối tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 11h30.

Trong niềm vui có Chúa đồng hành, LM chủ tế chụp hình lưu niệm với các đoàn viên GĐPTTTCG.