GĐPTTTCG GIÁO HẠT TÂN ĐỊNH: TÁI THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN THÁNH GIA

Bài: Maria Loan Phượng & Ảnh: Viết Luyện

Lúc 17h30 thứ Sáu, ngày 14.06.2024, tại giáo xứ Thánh Gia, giáo hạt Tân Định, TGP Sài Gòn, GĐPTTTCG giáo hạt Tân Định đã long trọng mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, do linh mục (LM) Đaminh Nguyễn Khải Tú, chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Tân Định chủ tế. Đồng tế với ngài có LM Gioan Baotixita Trần Văn Nhủ, chánh xứ Công Lý. Trong Thánh lễ có nghi thức Tuyên hứa cho tân đoàn viên và tân BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Thánh Gia, đánh dấu ngày tái thành lập xứ đoàn Thánh Gia sau thời gian dài ngưng sinh hoạt.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài tân đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Thánh Gia, còn có sự hiện diện của quý chức HĐMVGX, đại diện BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn, giáo hạt Tân Định, và các xứ đoàn trong giáo hạt Tân Định cùng quý ân nhân, khách mời và cộng đoàn dân Chúa.

Sau bài ca nhập lễ, cha linh hướng Đaminh đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa gia nhập Đoàn thể cho 27 tân Đoàn viên.

Nghi thức Tuyên hứa cho tân Đoàn viên và BCH

LM chủ sự làm phép cờ đoàn, phù hiệu, dây đeo và trao cho các tân Đoàn viên. Sau đó ngài chủ chủ sự nghi thức Tuyên hứa cho 27 tân Đoàn viên xứ đoàn Thánh Gia.

Những cánh tay giơ cao tuyên xưng lên lời hứa của mình: 

– Trung thành tuân giữ việc rước lễ đền tạ mỗi tháng ít là mộ

– Trung thành tuân giữ và ra sức làm cho người khác tuân giữ ngày Chúa Nhật.

– Không nói những điều lỗi đức trong sạch.

– Không vướng mắc vào các tệ nạn xã hội.

– Vâng phục các mệnh lệnh của Giáo Hội.

– Chu toàn nhiệm vụ của người Tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nối tiếp là nghi thức Tuyên hứa của tân BCH GĐPTTTCG và nghi thứ “Sai đi”.

Thánh lễ

Sau khi công bố Tin Mừng, LM Đaminh chia sẻ: Hôm nay không chỉ giáo xứ Thánh Gia mà toàn thể đại GĐPTTTCG chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Chúa, vì chiều nay Chúa tuôn đổ cơn mưa hồng ân tràn trề xuống cho phần hồn chúng ta. Bởi lẽ, sau hơn 20 năm, nay GĐTTTCG xứ đoàn Thánh Gia được tái thành lập.

Ngài trần tình: Cách đây 20 năm, giáo xứ Thánh Gia đã có GĐPTTTCG rồi nhưng lại ngừng hoạt động. Hôm nay là ngày tái sinh GĐPTTTCG xứ đoàn, như Chúa Giêsu đã chết và đã sống lại. Chúng ta hợp ý tạ ơn Chúa và cùng chung vui với giáo xứ Thánh Gia, cùng với GĐPTTTCG TGP và các xứ đoàn bạn quy tụ về ngôi nhà thờ nhỏ bé, để dâng lời tạ ơn Chúa và suy ngắm tình yêu Thiên Chúa. Không phải chúng ta tôn thờ, suy ngắm một trái tim sinh học của Chúa Giêsu, nhưng chúng ta tôn vinh, chiêm ngắm một trái tim tràn đầy yêu thương của Thiên Chúa làm người và từ đó tuôn trào nguồn ơn cứu độ cho toàn thể con người là thân thể Chúa Kitô.

Thánh nữ Magarita đã được mạc khải thấy Đấng bị đâm thâu, thấy nguồn ơn cứu độ và lòng thương xót của Chúa, thấy được lòng Chúa ước ao ngự trị trong mỗi gia đình.

Thánh Tâm Chúa mở ra để cho mọi người nhìn thấy Đấng bị đâm thâu và cuộc tử nạn của Chúa Giêsu trên đồi Canvê có bàn tay tội lỗi của nhân loại, trong đó có chúng ta. Vì thế, Ngài đến để cho mọi người được an vui. Ngài mời gọi chúng ta hãy Đền tạ Thánh Tâm Ngài để cứu nhân loại và giải thoát những ai đang sống trong u tối.

Ước mong sao chúng ta luôn có niềm tin, hãy cố gắng chu toàn bổn phận đoàn viên GĐPTTTCG: xưng tội, rước lễ, tham dự Thánh lễ thứ Sáu hằng tuần và giữ việc đạo đức tông đồ.

Thánh lễ được nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 19h00

Quý cha và đoàn viên GĐPTTTCG chụp hình lưu niệm trước khi ra về.

CHÚC MỪNG

Cha Tổng linh hướng và BCH GĐPTTTCG giáo hạt Tân Định
hân hoan chúc mừng
Tân BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Thánh Gia
Đã tuyên hứa và ra mắt ngày 14.06.202 với 27 đoàn viên

Cha linh hướng: Đaminh Nguyễn Khải Tú

  1/ Đoàn trưởng        : Bà Maria Trần Thị Phượng

   2/ Đoàn phó              : Bà Anna Nguyễn Thị Trong

             3/ Thư ký                   : Bà Maria Phạm Thị Thanh Tuyền

4/ Thủ quỹ                 : Bà Matta Lê Thị Cẩm Lý