CẢM NHẬN TỪ MỘT CHUYẾN ĐI

Maria Kim Lan

Lúc 17g15 thứ Hai, ngày 18.09.2023, sau khi lãnh nhận phép lành cuối lễ của cha chủ tế, BCH cùng đoàn viên và ân nhân GĐPTTTCG xứ đoàn Thạch Đà gồm 33 người, do anh đoàn trưởng Giuse Nguyễn Khắc Ý là trưởng đoàn, đã khởi hành chuyến đi thực thi bác ái tại Di Linh và Đà Lạt.

Thăm nông trại Sơn Lâm – Di Linh

Lúc 05g00 sáng thứ Ba, ngày 19.09.2023, khi sương sớm chưa tan làm cho cái lạnh vùng cao nguyên Di Linh càng thêm tê tái, mà trên đường làng, các em thiếu nhi vẫn lặng lẽ rảo bước đến nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ do cha phó Tôma Aquinô Nguyễn Đức Khôi chủ sự. Nhà thờ nằm khuất sau rẫy cà-phê, nhưng khi đoàn đến nơi, ở đây đã vang vang lời kinh nguyện buổi sáng.

Sau Thánh lễ, một hình ảnh thật dễ thương, các em trật tự xếp hàng để nhận quà của các cô chú đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Thạch Đà trao tặng rồi về đi học. Nơi đây, đoàn đã trao tặng 60 phần bánh, kẹo và sữa cho các em. Trị giá mỗi phần quà là 50.000đ. Đồng thời, cũng trao tặng quà cho 60 gia đình bệnh nhân, mỗi phần gồm: Mì gói và phong thư 500.000đ.

Được biết, các em là con của các gia đình bệnh nhân phong Trại phong Di Linh đã được chữa khỏi bệnh, hiện đang sống ở nông trại Sơn Lâm – Di Linh. Tuy đã khỏi bệnh, nhưng họ vẫn rất cần tiền để mua thuốc giảm đau.

Mùa này, cây cà-phê đã trĩu trái, nhìn những hàng cây thẳng tắp và trĩu hạt, tôi hiểu rằng họ đã phải lao động vất vả hơn những người khỏe mạnh. Ước mong thời tiết thuận lợi, để được một mùa cây trái bội thu và được giá giúp đời sống của bà con đỡ cơ cực hơn.

Thăm các cháu người dân tộc tại nhà thờ Camly

Rời Di Linh, chiều cùng ngày, đoàn đến thăm các cháu người dân tộc tại nhà thờ Camly. Nơi đây đoàn cũng trao tặng 60 phần bánh, kẹo và sữa cho các cháu; trao tặng nhu yếu phẩm và hơn 5 triệu đồng (do quý ân nhân tự nguyện đóng góp) cho quý nữ tu.

Sau đó, đoàn đã tham quan và nghỉ dưỡng tại Thành phố Đà Lạt và về đến giáo xứ lúc 18g00 thứ Năm, ngày 21.09.2023.

Xin tạ ơn Chúa và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của đoàn viên cùng quý ân nhân, để đoàn thể GĐPTTTCG xứ đoàn Thạch Đà, giáo hạt Xóm Mới có điều kiện thể hiện sự yêu thương đến với những người anh em còn kém may mắn trong cuộc sống.