Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                                                                        Giuse Đào Duy Chinh

   Sáng Chúa nhật 20/9/2020, tại giáo xứ Hiệp Tâm, giáo hạt Tân Hiệp, Gp Long Xuyên, cha chánh xứ Giuse Lê Xuân Đỉnh, chủ sự Thánh lễ kèm theo chương trình tổ chức 2 nghi thức: Bổ nhiệm bổ sung 5 chức danh trong HĐMV: Thủ quỹ, 2 Trưởng khu, phó khu, xứ đoàn trưởng TNTT; và nghi thức tuyên hứa, ra mắt BCH xứ đoàn GĐPTTTCG nhiệm kỳ 2020-2023.

   Thánh lễ có đông đủ bà con giáo dân, cùng HĐMV và 80 đoàn viên xứ đoàn. Tham dự có sự hiện diện của đại diện BCH GĐPTTTCG giáo phận Long Xuyên là anh Phaolo Trần Minh Hoàng, Phó Nội vụ; anh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Tô, Thủ quỹ; anh Giuse Đào Duy Chính, Tổng thư ký; cùng đại diện BCH GĐPTTTCG liên hạt, anh Đaminh Hoàng Tiến Nghĩa.

   Qua bài Tin Mừng (Mt 20, 1-16a) với ý nghĩa người làm vườn nho cho Chúa; cha chủ sự nêu bật ý nghĩa về tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Ngài luôn yêu thương và cứu độ chúng ta, ngay cả khi chúng ta bất tài, bất tín, đầy tội lỗi. Chúa đã yêu thương chúng ta, không xét xử chúng ta; vì thế cha chủ sự nhắn nhủ chúng ta cũng đừng xét đoán người khác, mà học cùng Chúa “hiền lành và khiêm nhường”. Qua việc cầu nguyện với Thánh Tâm Chúa Giêsu và thực hành việc xóa bỏ những tính ghen tương, ích kỷ, nhỏ nhoi, và hãy biết yêu thương họ. Xin Chúa biến đổi lương tâm của họ, để cộng đoàn giáo xứ chúng ta ngày càng gắn kết, yêu thương nhau, phát triển, cùng hòa nhập trái tim của mỗi người chúng ta vào trái tim tình yêu của Thiên Chúa.

   Trong Thánh lễ cha linh hướng Giuse đã trao bằng tưởng lệ cho 3 thành viên BCH GĐPTTTCG xứ đoàn nhiệm kỳ 1 (2017-2020) đã mãn nhiệm gồm các ông:

1. Đoàn trưởng     : Ông Giuse Bùi Quốc Dương.

2. Đoàn phó         : Ông Vinhsơn Đặng Thế Trung.

3. Thủ quỹ           : Ông Giuse Bùi Minh Định.

   Tiếp theo ngài chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao bằng bổ nhiệm cho các tân thành viên BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Hiệp Tâm nhiệm kỳ 2 (2020-2023) gồm các ông:

1. Đoàn trưởng     : Ông Vinhsơn Đỗ Công Tưởng.

2. Đoàn phó          : Ông Giuse Nguyễn Bảo Quốc.

3. Thủ quỹ             : Ông Giuse Trần Văn Minh.

   Sau Thánh lễ, cha chủ sự có đôi lời chúc mừng tân BCH GĐPTTTCG, và cám ơn các vị khách mời cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng về hiệp thông cầu nguyện.

   Đại diện BCH GĐTTTCG giáo phận, anh Phaolô Trần Minh Hoàng, cảm ơn cha đã quan tâm sâu sắc đến phong trào hoạt động GĐPTTTCG của giáo phận, cụ thể là của xứ đoàn GĐPTTTCG Hiệp Tâm, vào sáng thứ sáu hàng tuần sau Thánh lễ có giờ chầu Thánh Thể; và mong cha luôn đồng hành, nâng đỡ mọi mặt, để xứ đoàn Hiệp Tâm ngày càng phát triển, hầu đưa Thánh Tâm Chúa Giêsu đến mọi gia đình trong giáo xứ./.

Số lượt xem bài viết (8)