Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Lưu trữ tổng thể

                                                                                            Bài & Ảnh: Phạm Thiện

“Xin cho con được ở lại mãi trong Trái tim của Chúa Giêsu”, linh mục (Lm) Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp – Hạt trưởng giáo Thủ Thiêm – đã chia sẻ với đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Thủ Thiêm như thế, khi ngài chủ tế Thánh lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 10g00 ngày 14.6.2020 tại nhà thờ Tân Lập, giáo hạt Thủ Thiêm. Đồng tế với ngài có Lm phó Hạt trưởng Ignatiô Nguyễn Quốc Bảo và 4 Lm linh hướng GĐPTTTCG các xứ đoàn trong giáo hạt.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Lập và gần 200 đoàn viên GĐPTTTCG.

Trước Thánh lễ, lúc 09g45, các linh mục và đoàn viên đã cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu chung quanh khuôn viên nhà thờ Tân Lập.

Trong bài giảng, Lm Hạt trưởng nhắc nhớ về ơn ở trong Chúa, mà muốn ở trong Chúa là phải xin, phải khao khát, ước muốn thì mới được ở lại trong Chúa Giêsu. Có những điều tiêu cực, ham muốn trong cuộc sống làm cho chúng ta sai lạc! Chính vì thế, trong 1 năm sẽ có những dịp cho chúng ta quay trở lại với Thiên Chúa, mà điển hình như là Thánh lễ hôm nay, để chúng ta được mật thiết hơn với Thiên Chúa. Chính Thánh Tâm Chúa muốn chúng ta ở lại trong Chúa và Thánh Tâm Chúa cũng vâng theo Thánh ý Chúa Cha. Chúng ta cũng hãy xin Chúa Thánh Thần đến để sửa đổi, đổi mới trái tim của chúng ta. Trái tim của Chúa giống như là trường đào tạo cho mỗi chúng ta, để mỗi trái tim của chúng ta giống trái tim hiền lành của Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Lm Hạt trưởng trao bằng khen cho thành viên BCH GĐPTTTCG nhiệm kỳ 2016-2019 và trao Ủy nhiệm thư cho các tân thành viên BCH GĐPTTTCG nhiệm kỳ 2020-2023.

Thánh lễ tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, thay mặt toàn thể thành viên GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Thiêm, đại diện tân BCH có lời cám ơn các linh mục, Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn giáo xứ Tân Lập.

Đáp từ, Lm Hạt trưởng chúc cho GĐPTTTCG hạt Thủ Thiêm ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin và đời sống gia đình.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g10 cùng ngày. Sau đo các Lm chụp hình lưu niệm với BCH tân cựu.

Số lượt xem bài viết (18)