Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Tin: Pet. Minh Sơn – Hình: Quang Vũ – Thế Tùng

Các đoàn viên nên thánh hóa bản thân mình bằng cách luôn tuân thủ những lời đã thề hứa với Chúa khi gia nhập đoàn thể, chắc chắn sẽ làm cho Chúa được vui lòng.

Chiều ngày 21.06.2917, Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Hóc Môn đã phối hợp cùng xứ đoàn Tân Hưng long trọng mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa, bổn mạng giáo hạt và xứ đoàn, tại nhà thờ giáo xứ Tân Hưng, giáo hạt Hóc Môn. Buổi lễ hôm nay là cột mốc đánh dấu sự kiện mãn nhiệm Ban Chấp Hành (BCH) cấp hạt và xứ đoàn Tân Hưng qua nhiệm kỳ 2014-2017; đồng thời tuyên hứa ra mắt tân BCH nhiệm kỳ 2017-2020.

Lúc 17 giờ 30, đoàn kiệu tượng Thánh Tâm Chúa đã vào hàng ngũ chỉnh tề trong tiếng kèn đồng rộn rã. Quả là khuôn viên giáo xứ Tân Hưng hôm nay bỗng trở nên chật hẹp đối với một lượng đoàn viên khá đông về từ các xứ đoàn bạn. Cờ hiệu của các xứ đoàn đan xen trong đoàn rước, dẫn đưa đoàn viên của mỗi đơn vị trong trang phục chỉnh tề, làm tăng thêm phần hoành tráng, biểu lộ sức mạnh của đoàn thể Gia đình Phạt tạ giáo hạt Hóc Môn. Kiệu tượng Thánh Tâm Chúa được cung nghinh trang trọng quanh khuôn viên Thánh đường, tiếng kèn đồng vang lên những bài tạ ơn Thánh Tâm, như thúc giục mọi người mau chạy đến cùng tình yêu của Chúa.

Thánh lễ do cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng, Tổng linh hướng kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn làm chủ tế. Đồng tế với ngài là cha Giuse Nguyễn Quốc Vương, Lm. Phó xứ Tân Hưng. Về phía BCH giáo phận có anh phó ban Alphonso Trần Công Bình, anh Tổng Thư ký Giuse Bùi Văn Luận, và anh Giuse Trần Duy Cần trưởng Ban Bác ái TGP. Ngoài ra còn có quý tu sĩ nam nữ, Hội đồng Mục vụ và các quý chức, đại diện các đoàn thể bạn trong giáo xứ Tân Hưng. Số lượng đoàn viên của 17 xứ đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đã phủ kín 6 dãy ghế trong tiền sảnh và các ghế đá bên hiên nhà thờ, ước lượng trên 850 người tham dự. May mắn thay! Cơn mưa bắt đầu nặng hạt ngay sau khi kiệu tượng Thánh Tâm Chúa được đặt vào vị trí trang trọng trên cung Thánh.

Ca đoàn Thánh gia giáo xứ Tân Hưng hôm nay trong trang phục màu huyết dụ, đã trỗi lên bài ca nhập lễ tưng bừng nao nức. Cha Vinhsơn đã có lời chúc mừng các thành viên BCH cấp hạt và các xứ đoàn, các liên toán và các toán trong giáo hạt, nhiệm kỳ vừa qua đã cống hiến tâm huyết, sức lực, trong việc hoạt động tông đồ Thánh Tâm Chúa, hôm nay đã hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp. Đồng thời, ngài cũng tỏ niềm hân hoan với các thành viên tân BCH các cấp vừa mới được tín nhiệm bầu chọn, chuẩn bị đứng ra gánh vác xây dựng đoàn thể Gia đình Phạt tạ trong giáo hạt Hóc Môn cho 3 năm tới.

Trong bài giảng lễ, cha Tổng linh hướng đã khẳng định: “Thiên Chúa là tình yêu, ai ở lại trong tình yêu thì ở lại trong Thiên Chúa và Thiên Chúa sẽ ở lại trong người ấy” (1Ga 4.16). Tình yêu Thiên Chúa thật cao vời, Chúa vẫn hết mực thương yêu loài người mặc dù chỉ được nhận lãnh những điều vong ân bội nghĩa. Thiên Chúa sẵn sàng sát tế người con duy nhất để ban ơn cứu chuộc nhân loại. Chúa đã mời gọi chúng ta quay về trong tình yêu, và hãy học theo Chúa, vì Chúa rất hiền lành và khiêm nhường. Chúa không cất đi gánh nặng của chúng ta, nhưng Người sẽ bồi dưỡng bổ sức để chúng ta vác thập giá đời mình theo chân Chúa trong suốt hành trình nơi trần gian này. Có tình yêu Chúa ban cho, chúng ta sẽ mạnh mẽ can đảm để sẵn sàng vác thập giá nặng nề mà không chùn bước, để xứng đáng nhận phần thưởng hạnh phúc Nước Trời mà Chúa luôn mong nơi chúng ta. Đoàn thể Gia đình Phạt tạ được dựng nên là để đáp trả lại tình yêu của Thánh Tâm Chúa, đền bồi phạt tạ những lỗi lầm của chúng ta xúc phạm đến Chúa. Suy tôn Chúa làm Vua gia đình để sống trong sự quan phòng của Chúa mọi ngày trong đời sống hằng ngày. Các đoàn viên nên thánh hóa bản thân mình bằng cách luôn tuân thủ những lời đã thề hứa với Chúa khi gia nhập đoàn thể, chắc chắn sẽ làm cho Chúa được vui lòng. Các thành viên BCH trong tương lai cần tin tưởng vào tình yêu của Chúa để được Thiên Chúa đồng hành, nâng đỡ chúng ta vượt bao khó khăn thử thách, chu toàn nhiệm vụ làm tông đồ Thánh Tâm Chúa ngày càng tốt đẹp hơn.

Kế đến là phần tuyên hứa gia nhập đoàn thể của các tân đoàn viên xứ đoàn Tân Hưng. Tổng số 29 đoàn viên nam nữ dự bị mới phát triển trong năm nay đã quỳ kín trên cung Thánh. Sau nghi thức tuyên hứa, huy hiệu Thánh Tâm đã được thánh hóa và được cha Tổng linh hướng trao tay từng người, như thay Chúa ban cho mỗi người từng nén bạc sinh lời. Tiếp theo là nghi thức tuyên hứa của tân BCH xứ đoàn Tân Hưng. Ủy nhiệm thư được cha chủ tế trao đến các thành viên, như nhắn nhủ lời sai đi của Chúa. Tân BCH giáo hạt Hóc Môn đã tiến lên quỳ trước cung Thánh đưa tay tuyên thệ trung thành với chức vụ được giao. Nước Thánh đã được vẫy lên trên anh chị em, như để thánh hóa và khắc ghi lời thề hứa trước Tôn nhan Chúa. Chính cha Tổng linh hướng đã ấn ký vào Ủy nhiệm thư, và đích thân giao phó trách nhiệm cho từng người. Những tràng vỗ tay nồng nhiệt chúc mừng của cộng đoàn phụng vụ như khích lệ tinh thần dấn thân của tất cả anh chị em từ đoàn viên đến BCH các cấp.

Xem thêm hình ảnh

Cuối lễ, anh Giuse Nguyễn Phú Nhuận, cựu Trưởng ban BCH.GĐPTTCG giáo hạt Hóc Môn đã phát biểu cảm ơn quý cha linh hướng, các tổ chức và đoàn thể cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt, đã đồng hành đóng góp chia sẻ trong các hoạt động của hội đoàn Gia đình Phạt tạ suốt 3 năm qua. Anh cũng không quên chúc mừng các tân BCH các cấp trong giáo hạt được dồi dào hồng ân Chúa Thánh Thần, hoàn thành sứ vụ trong nhiệm kỳ tới, luôn nêu cao khẩu hiệu “Hy sinh – Yêu thương – Phục vụ – Để Nước Cha Trị Đến”.

Hoa viên giáo xứ Tân Hưng với 47 bàn tiệc, hòa cùng giọng ca lời hát không chuyên nghiệp của anh chị em đoàn viên, tạo thành buổi liên hoan ấm cúng không kém phần tưng bừng náo nhiệt. Ngoài trời mưa vẫn rơi tầm tã, nhưng tâm hồn mọi người đang mở rộng để đón nhận tình yêu Chúa, tình yêu tha nhân vào tận cõi lòng mình, nung đúc tinh thần dấn thân “ĐI RA” trong sứ vụ tông đồ Thánh Tâm Chúa.

Số lượt xem bài viết (41)