Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Lưu trữ tổng thể

Nguyễn Đức Xinh

Vào lúc 07g00 ngày 30.6.2019, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Phú Xuân, giáo hạt Xóm Chiếu đã long trọng mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn  và kỷ niệm 1 năm thành lập tại nhà thờ Phú Xuân do cha Đaminh Ngô Quang Tuyên -chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Phú Xuân- chủ tế.

Mở đầu Thánh lễ, cha Đaminh chúc mừng bổn mạng xứ đoàn và mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho đoàn viên GĐPTTTCG và mọi người trong giáo xứ.

Trong bài giảng, nhắc về dụ ngôn tìm con chiên lạc, người chăn chiên đã hy sinh công sức đi tìm con chiên lạc và khi đã tìm thấy thì vác chiên lên vai trở về nhà mời bạn bè, hàng xóm đến chung vui vì đã tìm được con chiên lạc, ngài mời gọi cộng đoàn: “Đoàn viên GĐPTTTCG cũng là những tông đồ giáo dân phải biết góp phần vào việc truyền giáo. Ra đi tìm đến những con chiên lạc, giúp cho mọi người chưa nhận biết Chúa cảm nhận được tình thương của Chúa qua hình ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu, là diện mạo của Lòng Chúa Thương Xót, để mọi người thuộc về một đàn chiên theo một chủ chiên".

Được biết, sau 1 năm thành lập, xứ đoàn hiện nay có 38 đoàn viên hoạt động, thường xuyên thăm viếng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không kể lương giáo, người già yếu, bệnh tật, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đến thăm các gia đình rối, nguội lạnh; thăm viếng và đọc kinh gia đình có đám tang, cầu nguyện cho người quá cố; làm việc bác ái từ thiện; đọc kinh luân phiên các gia đình; các công tác phục vụ khác trong giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, các đoàn viên hy vọng mỗi người sống xứng đáng là con Chúa, là tông đồ giáo dân đem tin vui đến cho mọi người, để được đón nhận Lòng Chúa Thương Xót.

Số lượt xem bài viết (15)