Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Antôn Đỗ Quóc Trị

Hôm đi họp mà trong đầu chẳng hiểu họp gì. Đến nhà thờ Tân Hưng với bộ quần áo cũ mèm, mà lại không đồng phục với các ông trong hội, làm mình vừa quê và cứ ngơ ngác như chiên khác bầy vậy.

     Ngày hội đoàn Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ Bà Điểm được thành lập. Đó là một ngày long trọng đáng nhớ trong đời tôi, 01/05/2012. Tôi như một con chiên mong được lùa về đàn chiên. Được gặp ông Phêrô Thư ký giáo hạt, mời đi họp tại giáo xứ Tân Hưng vào Thứ tư đầu Tháng sáu. Tôi cảm giác như lạ lùng vì chẳng biết tí gì về cụm từ Gia đình Phạt tạ. Cứ như người trên trời rơi xuống.

Hôm đi họp mà trong đầu chẳng hiểu họp gì. Đến nhà thờ Tân Hưng với bộ quần áo cũ mèm, mà lại không đồng phục với các ông trong hội, làm mình vừa quê và cứ ngơ ngác như chiên khác bầy vậy. Thế rồi sau giờ chầu Thánh Thể, bước vào phòng họp thấy tự tin hơn, vì nghiệm ra rằng mọi người đều là con cùng một Thánh Tâm Chúa. Vào buổi họp được ông Thư ký hạt giới thiệu xứ đoàn mới tuyên hứa, mời ông xứ đoàn trưởng mới đứng dậy ra mắt. Ngực tôi như có tiếng trống bên trong nghe đánh thình thịch, hai chân run dúm lại và mồ hôi toát ra. Sau đó được nghe những tràng vỗ tay vang lên xua tan đi nỗi sợ hãi và run rẩy. Ngay lúc đó được lời an ủi động viên ân cần của cha Tổng linh hướng, như được thổi một luồng khí mới vào tâm hồn thấy an tâm hơn.

Khi ngồi xuống nghe các xứ đoàn báo cáo, nào là đọc được bao nhiêu giờ kinh, nào là bác ái nơi này nơi khác, rồi đóng góp giáo xứ việc nọ việc kia… bắt đầu trong lòng tôi cảm thấy lo lắng, không biết mình có làm được không! Lúc kết thúc buổi họp, cha Tổng linh hướng mời xuống hội trường dùng bữa cơm chung thân mật. Ngồi ăn mà lòng không khỏi xao xuyến lo âu, vì hôm nay mới mường tượng ra được công việc của một người đoàn trưởng của một xứ đoàn. Cứ như Thánh giá đè nặng trên vai.

Thế là ngày trôi đi, với bản đúc kết của buổi họp mang về làm tài liệu tổ chức buổi họp đầu tiên với 45 đoàn viên, cùng với sự tham gia của cha chánh xứ. Đọc kinh khai mạc xong, người cảm thấy lạnh toát. Chuẩn bị phải quay xuống đối diện với quý ông quý anh. Miệng mấp máy nói gì, à mà chào đã, rồi vang lên tràng pháo tay làm người nóng lên. Bản đúc kết của giáo hạt bây giờ là cứu cánh, cũng triển khai cuộc họp, rồi cũng kết thúc, mà trong đầu rỗng tuếch chẳng biết đã nói gì, triển khai gì!

Thế rồi hằng tháng cắp cặp xuống giáo xứ Tân Hưng, được học tập ở Ban Chấp hành giáo phận, giáo hạt, đặc biệt các bài huấn đức của cha Tổng linh hướng đã để lại trong tôi thật nhiều bài học quý báu.

Tạ ơn Thánh Tâm Chúa Giêsu đã dùng con làm khí cụ cho Ngài trong hai nhiệm kỳ vừa qua. Con xin tri ân cha Vinhsơn Tổng linh hướng GĐPTTTCG. Quý Ban Chấp hành cấp giáo phận, cấp giáo hạt, đã hướng dẫn và rèn dũa con trong suốt thời gian qua. Đặc biệt cám ơn tấm gương ông Phêrô Lê Minh Sơn – Thư ký giáo hạt, ông Giuse Huỳnh Bá Song- Trưởng BCH.GĐPTTTCG giáo phận, để lại trong tôi một bài học sâu sắc về tấm lòng hi sinh và sự nhiệt thành của người tông đồ Thánh Tâm Chúa. Chính nhờ tấm gương đó nung đúc tinh thần mà giờ đây tôi đã tạm hoàn thành nhiệm vụ của mình trong 5 năm qua.

Xin hết lòng tri ân sự cộng tác nhiệt tình của BCH.GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm. Cám ơn tới tất cả quý anh em đoàn viên của xứ đoàn, đã yêu thương giúp đỡ bản thân tôi trong suốt thời gian thi hành nhiệm vụ. Hôm nay, dù không là người đoàn trưởng theo quy định của đoàn thể, nhưng trong lòng vẫn luôn hết sức mình đóng góp những kinh nghiệm của bản thân đã tích lũy được trong quá trình phục vụ, cống hiến vào sự nghiệp phát triển của đoàn thể Gia đình Phạt tạ tại giáo xứ, làm tròn nhiệm vụ tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu trong tất cả mọi cương vị được nhận lãnh.

Cúi xin Chúa luôn chúc lành cho quý cha linh hướng và những con chiên Thánh Tâm Chúa, đang trên đường xum họp nơi Trái Tim yêu thương của Chúa Giêsu.

Số lượt xem bài viết (20)