Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Tin GH Việt nam

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tiến hành Hội nghị thường niên kỳ I năm 2023, từ chiều thứ Hai ngày 17/4/2023 đến thứ Sáu ngày 21/4/2023, tại Tòa Giám mục giáo phận Vinh, với sự tham dự đầy đủ của các thành viên Hội đồng Giám mục, trừ Đức Giám mục Chính tòa giáo phận Bắc Ninh vắng mặt vì lý do sức khoẻ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (6)

Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính

WGPQN (26.12.2022) – In mộc bản (xylographie) và in thạch bản (lithographie) là hai kỹ thuật in thường được sử dụng. Các kỹ thuật này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các thừa sai, nghĩa là có thể in được bất kỳ thứ chữ viết nào của phương Đông và in với số lượng nhỏ tùy theo nhu cầu. In typo được sử dụng muộn hơn vì khó hoàn thiện và sắp xếp các kiểu chữ của phương Đông vốn phức tạp và nhiều con chữ.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (23)

Tiếp tục tinh thần Hiệp Hành, tại Đại hội lần thứ XV tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã phổ biến THƯ CHUNG định hướng mục vụ cho Giáo hội tại Việt Nam trong 3 năm tới. Chủ đề năm mục vụ 2023 là “Củng cố sự hiệp thông”, với những hướng dẫn thực hành cụ thể: Cổ võ đọc Kinh Thánh, tham dự bí tích Thánh Thể, sống tương thân tương ái, truyền thông sự thật với Đức ái. Sau đây là logo năm Mục vụ 2023.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

WHĐ (19.11.2022) – Sau một năm bì trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Đại hội Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2025 đã được tổ chức tại Tòa giám mục Phát Diệm từ ngày 14 đến 18 tháng 11 năm 2022, với chủ đề: Lượng định và định hướng hoạt động của Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam (LHBTTCVN).

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (6)

BỔ NHIỆM GIÁM MỤC PHỤ TÁ TỔNG GIÁO PHẬN TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 01.11.2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Giuse Bùi Công Trác, linh mục thuộc tổng giáo phận Tp. Hồ Chí Minh, làm Giám mục phụ tá tổng giáo phận này, hiệu tòa Arsennaria.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (34)

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

ĐẠI HỘI LẦN THỨ XV

 BIÊN BẢN

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XV từ thứ Hai, ngày 03/10/2022 đến thứ Sáu, ngày 07/10/2022 tại Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, với sự hiện diện đông đủ các giám mục của 27 giáo phận.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (12)

WHĐ (06.10.2022) – Sau khi cử hành Phụng vụ Kinh Sáng, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng; Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) bắt đầu ngày làm việc thứ III.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (11)

Tối ngày 3 tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) quy tụ tại Nhà nguyện Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội để bắt đầu Đại hội lần thứ XV được tổ chức từ ngày 3 đến 7 tháng 10. Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể, tiếp theo là cử hành Phụng vụ Kinh Tối.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (15)

Thứ Hai ngày 03/10/2022, Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội hân hoan chào đón quý Đức Tổng Giám Mục (TGM), quý Đức cha thuộc 26 Giáo phận trên cả nước về tham dự Đại hội Hội đồng Giám mục (HĐGM) Việt Nam lần thứ XV. Cách riêng, Đại hội cũng hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (13)

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
ỦY BAN PHỤNG TỰ

LƯU Ý PHỤNG VỤ
DỊP TRUNG THU NĂM 2022 

WHĐ (05.9.2022) – Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận được câu hỏi về cử hành phụng vụ Chúa nhật XXIV thường niên vào chiều thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2022, cũng là ngày Tết Trung Thu năm nay. Xét vì ích lợi thiêng liêng của các tín hữu và để tránh các hình thức cử hành không phù hợp với phụng vụ của Hội Thánh, Ủy ban Phụng tự giới thiệu những lưu ý của linh mục Phêrô Kiều Công Tùng như sau:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

Bài & Ảnh: Văn Minh

 “Tôi biết Đấng sai tôi hằng tin tưởng” (1Tm 2-1)

Thánh lễ nhậm chức Tân Chánh xứ Vĩnh Hòa của Linh mục (Lm) Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm đã diễn ra lúc 9g thứ Năm ngày 1-9-2022. Ngài là nguyên Chánh xứ giáo xứ Khánh Hội, thuộc giáo hạt Xóm Chiếu, được Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng – TGM Tổng Giáo phận Sài Gòn – bổ nhiệm làm Chánh xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ vào ngày 1-8-2022 vừa qua.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (17)

Nt. Maria Thu Nguyệt

WGPSG (01.8.2021)  – “Hãy cho tôi một người biết cầu nguyện, tôi nói người đó sẽ làm được tất cả.” Đó chính là câu nói mà Thánh Vinhsơn đã nhắc nhở con cái của mình. Thực vậy, CẦU NGUYỆN chính là sức mạnh giúp chúng tôi sống và phục vụ tốt trong môi trường hiện tại.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (32)