Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất

Tin GH Việt nam

Tối ngày 3 tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) quy tụ tại Nhà nguyện Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội để bắt đầu Đại hội lần thứ XV được tổ chức từ ngày 3 đến 7 tháng 10. Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể, tiếp theo là cử hành Phụng vụ Kinh Tối.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (4)

Thứ Hai ngày 03/10/2022, Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội hân hoan chào đón quý Đức Tổng Giám Mục (TGM), quý Đức cha thuộc 26 Giáo phận trên cả nước về tham dự Đại hội Hội đồng Giám mục (HĐGM) Việt Nam lần thứ XV. Cách riêng, Đại hội cũng hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (4)

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
ỦY BAN PHỤNG TỰ

LƯU Ý PHỤNG VỤ
DỊP TRUNG THU NĂM 2022 

WHĐ (05.9.2022) – Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận được câu hỏi về cử hành phụng vụ Chúa nhật XXIV thường niên vào chiều thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2022, cũng là ngày Tết Trung Thu năm nay. Xét vì ích lợi thiêng liêng của các tín hữu và để tránh các hình thức cử hành không phù hợp với phụng vụ của Hội Thánh, Ủy ban Phụng tự giới thiệu những lưu ý của linh mục Phêrô Kiều Công Tùng như sau:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (3)

Bài & Ảnh: Văn Minh

 “Tôi biết Đấng sai tôi hằng tin tưởng” (1Tm 2-1)

Thánh lễ nhậm chức Tân Chánh xứ Vĩnh Hòa của Linh mục (Lm) Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm đã diễn ra lúc 9g thứ Năm ngày 1-9-2022. Ngài là nguyên Chánh xứ giáo xứ Khánh Hội, thuộc giáo hạt Xóm Chiếu, được Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng – TGM Tổng Giáo phận Sài Gòn – bổ nhiệm làm Chánh xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ vào ngày 1-8-2022 vừa qua.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (7)

Nt. Maria Thu Nguyệt

WGPSG (01.8.2021)  – “Hãy cho tôi một người biết cầu nguyện, tôi nói người đó sẽ làm được tất cả.” Đó chính là câu nói mà Thánh Vinhsơn đã nhắc nhở con cái của mình. Thực vậy, CẦU NGUYỆN chính là sức mạnh giúp chúng tôi sống và phục vụ tốt trong môi trường hiện tại.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (28)

(Nguồn: Tgpsaigon.net)

6g sáng ngày 22-7-2021, khuôn viên Hội trường Thành phố số 11, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3 nhộn nhịp xe ra vào. Nhiều người trên xe bước xuống với va li túi xách gọn gàng: họ là những những tăng ni Phật tử, những tu sĩ Công giáo, những thanh niên nam nữ lên đường tham gia phòng chống dịch Covid 19.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (1)

THƯ KÊU GỌI CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC
GỬI ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO VIỆT NAM

trích nguồn: https://tgpsaigon.net/bai-viet/thuong-qua-sai-gon-oi-thu-keu-goi-cua-chu-tich-hoi-dong-giam-muc-gui-dong-bao-cong-giao-viet-nam-63887 

                                                                                 Tòa Giám mục Huế, ngày 09/07/2021

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (3)

Kính mời cộng đoàn tham dự một trong 8 Thánh lễ trực tuyến Chúa nhật tuần 15 thường niên của giáo phận Bà Rịa để lãnh nhận Ơn Toàn Xá, nhân kỷ niệm 160 năm thành lập giáo xứ chính tòa Bà Rịa.

Các Thánh lễ bắt đầu từ 17g chiều thứ Bảy 10.7.2021 đến 19g Chúa nhật 11.7.2021 theo các đường link sau đây:

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (18)

                                                         Chuyển tin: Lm. Don Giuseppe Nguyễn Xuân Quang SDB

                                                                            Università Pontificia Salesiana, Roma

CÁC GIÁM MỤC VIỆT NAM KÊU GỌI DÂN CHÚA LIÊN ĐỚI VÀ TƯƠNG THÂN ĐỂ PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp tại Việt Nam, ngày 2/6 Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, đã nhân danh các Hồng y và Giám mục Việt Nam gửi thư kêu gọi cộng đồng Dân Chúa Việt Nam “hãy mau mắn vào cuộc, chung tay góp sức, san sẻ công việc với mọi thành phần xã hội và Giáo hội trong công cuộc phòng chống đại dịch.”

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (2)

                                                                                                    Giuse Huỳnh Bá Song

…“Thập niên 80 của thế kỷ trước, sau ngày đất nước thống nhất, cuộc sống của một gia đình nông dân đông con vùng sông nước miền Tây vẫn còn quá nhiều khó khăn, vất vả. Là thành viên thứ 8 của gia đình Công giáo có đến mười người con! Ngoài việc được học hành, về nhà tôi còn phải cùng với gia đình suốt ngày quần quật với giống má, lúa thóc, ruộng vườn… quanh năm mà vẫn thiếu thốn, nên tôi chẳng còn biết tương lai sẽ về đâu, nói gì nghĩ đến việc đi tu.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (22)

                                                        Chuyển tin: Lm. Don Giuseppe Nguyễn Xuân Quang SDB

                                                                      Università Pontificia Salesiana, Roma

CHA TÔMA NGUYỄN ĐÌNH ANH NHUỆ ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP GIÁO HOÀNG TRUYỀN GIÁO

Ngày 30 tháng 4 năm 2021, Đức Hồng y Louis Antonio, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, đã bổ nhiệm cha Tôma Nguyễn Đình Anh Nhuệ, dòng Phanxicô Viện tu, vào 03 chức vụ mới: (1) làm tân Tổng Thư ký Liên hiệp Giáo hoàng Truyền giáo, và đồng thời làm (2) Giám đốc Trung tâm Linh hoạt Truyền giáo và (3) Giám đốc hãng tin Fides của Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (11)

                                                         Chuyển tin: Lm. Don Giuseppe Nguyễn Xuân Quang SDB

                                                                      Università Pontificia Salesiana, Roma

Trưa thứ Bảy, 16/1 vào lúc 12g 00 (giờ Roma), Toà Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo và bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm tân giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (16)

                                                                                            Đà Lạt, ngày 06 tháng 12 năm 2020

                                                                     THÔNG CÁO

                                                Kính gửi: Quý cha trong gia đình giáo phận,

     Kính thưa quý cha,

1. Văn phòng Tòa Giám mục Đà Lạt xin kính báo quý cha về việc Đức Giám mục giáo phận đã ra quyết định áp dụng vạ huyền chức (quen gọi là “treo chén”) đối với cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền, sau khi cha Đaminh đã tự ý rời đan viện Châu Sơn vào ngày 30/10/2020, đến ở nhà mà Nhóm trừ quỷ Bảo Lộc gọi là “nhà Chúa Cha” do anh chị Quảng – Thương xây dựng, và qua hai thư gửi Đức Giám mục giáo phận và Ban Tư vấn (đề ngày 24/10 và 29/10/2020) cũng như qua video clip 109 ngay hôm cha Đaminh đi, tức ngày 30/10/2020 (mặc dù trong thư cha viết “để tránh những ồn ào trên trang mạng”), cha đã công khai tuyên bố dứt khoát vâng theo ý Chúa Cha qua chị Thương chứ không tuân phục giám mục bản quyền.

Xem chi tiết

Số lượt xem bài viết (25)