XỨ ĐOÀN TRUNG MỸ TÂY TRAO HỌC BỔNG

Bài: Mạnh Hùng & Ảnh: Tiến Hải

Thực hiện kế hoạch bác ái mùa chay 2024 và sự hướng dẫn của cha linh hướng, sáng ngày 24.02.2024, đại diện BCH GĐPTTTCG Trung Mỹ Tây đã kết hợp cùng một số ân nhân thăm và trao học bổng tại Cộng đoàn Bình Minh thuộc hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, số 10/20B Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, TP HCM.

Tại đây, đoàn được quý soeur (Sr) đón tiếp và cho biết đôi nét về hội dòng. Dòng còn được biết với tên khác là “Dòng nữ Salêdiêng – Don Bosco” do Thánh Gioan Bosco và Thánh nữ Maria Domenica Mazzarello sáng lập vào năm 1872 với mục đích thành lập một tu hội của các nữ tu sĩ tình nguyện làm công tác giáo dục, từ thiện cho trẻ em, đặc biệt là phụ nữ trẻ và trẻ em gái. Hội dòng đã hiện diện tại VN trên 50 năm và đến nay, tỉnh dòng VN đã có 13 cộng đoàn và 2 điểm hiện diện, trụ sở chính đặt tại số 57 Đường số 4, phường Tam Phú. TP Thủ Đức.

Cộng đoàn Bình Minh do Sr Maria Nguyễn Thị Thu Hà phụ trách cùng 04 Sr khác, hiện đang dạy học miễn phí cho 70 học sinh nghèo trong khu vực. Nguồn thu nhập chính của cộng đoàn dựa vào việc dạy thêm bên ngoài của các Sr nên việc sinh hoạt hàng ngày như điện, nước, trang bị dụng cụ học tập, bút mực, sách vở… cho các em còn hạn chế, vẫn phải dựa vào nhà mẹ và các cộng đoàn khác chia sẻ.

Khu vực dạy học cho các em chỉ là sân của ngôi nhà được che mái tôn, lát gạch và tường rào chung quanh là tường lửng. Phía trên được che chắn bằng những chấn song sắt thoáng mát nhưng mùa mưa lại thường bị tạt nước! Nghe các Sr trình bày, một vị ân nhân (cũng là đoàn viên GĐPTTTCG) hứa sẽ tài trợ và lên phương án mái che trước mùa mưa sắp tới.

Sau cuộc trò chuyện, đoàn đã tiến hành trao học bổng cho 04 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học và chụp hình lưu niệm chung với các Sr và các em. Sr phụ trách đã thay mặt cộng đoàn ngỏ lời cảm ơn và cầu cùng Mẹ Maria, cha thánh Don Bosco xin Chúa chúc phúc, ban nhiều sức khỏe cho những tấm lòng quảng đại tiếp tục con đường phục vụ theo tôn chỉ, mục đích của GĐPTTT CG.