TÂN XỨ ĐOÀN LỘC BẢO, GP ĐÀ LẠT: TUYÊN HỨA VÀ RA MẮT

  Đaminh Nguyễn Văn Hoàng

Sau hơn 8 tháng học tập, lúc 18h30 Chúa nhật, 16.06.2024, cha Giuse Trần Văn Chiến – Tổng linh hướng (TLH) GĐPTTTCG GP Đà Lạt – đã chủ sự Thánh lễ Tuyên hứa và ra mắt tân xứ đoàn Lộc Bảo, giáo hạt Bảo Lộc, GP Đà Lạt. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Phạm Ánh Quang.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các tân Đoàn viên và giáo dân giáo xứ Lộc Bảo, còn có sự hiện diện của đại diện BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn và GP Đà Lạt.

Trong Thánh lễ, cha TLH đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa cho 69 tân Đoàn viên và tân BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Lộc Bảo. Đây là xứ đoàn thứ 12 của GP Đà lạt.

Thánh Lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, chị tân Đoàn trưởng có lời cảm ơn quý cha, quý đại diện BCH GĐTTTCG TGP Sài Gòn và GP Đà Lạt, quý đoàn viên cùng cộng đoàn dân Chúa hiện diện.

CHÚC MỪNG

Cha Tổng linh hướng và BCH GĐPTTTCG GP Đà lạt
Hân hoan chúc mừng Tân xứ đoàn GĐPTTTCG
Lộc Bảo, giáo hạt Bảo Lộc, GP Đà lạt
Đã Tuyên hứa và ra mắt ngày 16.06.2024 với 69 đoàn viên

Cha linh hướng: Giuse Phạm Ánh Quang

1/ Đoàn trưởng                     : Bà Têrêsa Nguyễn Thị Hồng
2/ Đoàn phó 1                        : Bà Maria Lê Thị Soi
3/ Đoàn phó 2                        : Bà Maria K’ Hiềm
4/ Đoàn phó 3                        : Bà Maria H’ Sồn
5/ Thư Ký                               : Bà Maria Bùi Thị Vóc
6/ Thủ quỹ                              : Mà Monica Phạm Thị Thảo

Đôi nét về giáo xứ Lộc Bảo

Tiền thân là một Giáo điểm Tin Mừng vùng núi, ngày 23.05.2023, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã chính thức thành lập giáo xứ Lộc Bảo, giáo hạt Bảo Lộc, GP Đà Lạt, nhận Đức Mẹ Fatima làm bổn mạng, do cha Giuse Phạm Ánh Quang là quản xứ tiên khởi.

Một dịp tình cờ, được cha Micae Hà Diên Tố, quản xứ giáo xứ Minh Rồng cùng với đoàn Bác ái của GĐPTTTCG Việt Nam và TGP Sài Gòn về thăm dịp mùa Chay 2023, đã giới thiệu đoàn thể GĐPTTTCG đến với bà con giáo dân giáo xứ Lộc Bảo.

Đoàn từ thiện GĐPTTTCG TGP Sài Gòn trong chuyến Bác ái mùa Chay 2023 đã đến giáo xứ Minh Rồng – là một giáo xứ người dân tộc K’Ho, thuộc giáo hạt Bảo Lộc, có cộng đoàn GĐPTTTCG sinh hoạt rất mạnh – để thực hiện công việc bác ái. Nhưng thật bất ngờ khi cha Micae Hà Diên Tố – quản xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Minh Rồng – đã giới thiệu đoàn đến với giáo điểm Tin Mừng Lộc Bảo, một giáo điểm mới được thành lập, cách thành phố Bảo Lộc 45km. Thế là anh em dẫn đoàn GĐPTTTCG theo đường DT725 vượt đèo B40 đến với giáo điểm Tin Mừng Lộc Bảo. Đoàn đã được linh mục trẻ là cha Giuse Phạm Ánh Quang tiếp đón rất nồng hậu. Từ đó GĐPTTTCG đã bén duyên với giáo điểm Tin Mừng Lộc Bảo.

Địa giới giáo điểm Tin Mừng Lộc Bảo gồm 2 xã anh hùng: Lộc Bảo và Lộc Bắc thuộc căn cứ cách mạng Lộc Bắc thời chống Mỹ. Giáo điểm Tin Mừng có hơn 4.000 giáo dân, phần lớn là anh em dân tộc Châu Mạ sống rất hiền hậu, chất phác và một số người Kinh đi làm kinh tế mới. Nay Giáo điểm đã được Đức Giám mục giáo phận Đà Lạt nâng lên thành Giáo xứ. Cơ sở vật chất của Giáo xứ còn rất nghèo nàn và thiếu thốn nhưng tinh thần đạo đức của giáo dân lại rất sốt mến sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, có cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót sinh hoạt, đọc kinh lúc 15h00 mỗi ngày. 

Ban điều hành GĐPTTTCG Giáo phận Đà Lạt đã đến thăm và gợi ý thành lập đoàn thể GĐPTTTCG với cha Giuse Phạm Ánh Quang và cử một số anh em đến để giúp đỡ sinh hoạt, đọc kinh Đền tạ cho cộng đoàn. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng do trình độ dân trí còn hạn chế và năng lực của anh em hướng dẫn có giới hạn, nên cộng đoàn chưa hiểu kỹ về ý nghĩa và mục đích của đoàn thể GĐPTTTCG. Tuy nhiên, nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của cha quản xứ và BCH GĐPTTTCG GP Đà Lạt, Đoàn thể GĐPTTTCG xứ đoàn Lộc Bảo đã được thành lập. Tin rằng trong quá trình sinh hoạt và học tập tiếp theo, anh chị em Đoàn viên sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về Đoàn thể.

Giáo phận Đà Lạt còn nhiều lắm những giáo điểm Tin Mừng, giáo sở, giáo xứ vùng sâu vùng xa mong ước có những đoàn thể Công giáo Tiến hành lắm. Ước gì có nhiều bước chân Tông đồ giáo dân nhiệt thành đến với họ, để lửa mến Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày một lan tỏa khắp nơi như ý Chúa hằng muốn.