GIÁO HẠT ĐẮK MIL, GP BAN MÊ THUỘT: THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN ĐỨC LỆ

Dom. Hoàng Văn Đồng

Được sự chấp thuận của cha Phêrô Cao Tiến Hà, quản xứ giáo xứ Đức Lệ, giáo hạt Đắk Mil, GP Ban Mê Thuột, lúc 18g00 thứ Bẩy, ngày 25.05.2024, Thánh lễ trọng thể mừng kính Chúa Ba Ngôi được tổ chức tại giáo họ Đức Hòa, giáo xứ Đức Lệ. Trong Thánh lễ, 94 tân đoàn viên và BCH GĐPTTTCG xứ đoàn Đức Lệ đã chính thức Tuyên hứa và ra mắt. Đây là xứ đoàn đầu tiên được thành lập trong giáo hạt Đắk Mil

Thánh lễ trọng thể do cha quản xứ Phêrô Cao Tiến Hà chủ tế. Đồng tế với ngài có cha GB Nguyễn Đình Lượng – TLH GĐPTTTCG GP Ban Mê Thuột, cha phó xứ Đức Lệ Phê rô Nguyễn Văn Chiến và 5 cha trong Giáo phận.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài 94 tân đoàn viên, quý chức và cộng đoàn dân Chúa giáo họ Đức Hòa, còn có sự hiện diện của BCH các cấp: Anh Đaminh Hoàng Văn Tu – Trưởng ban BCH GĐPTTTCG GP Ban Mê Thuột cùng hơn 30 thành viên BCH và đoàn viên GĐPTTTCG 09 xứ đoàn trong giáo miền Đồng Xoài – Phước Long. Ngoài ra, còn có sự đồng hành của anh Giuse Huỳnh Bá Song – Trưởng ban BCH GĐPTTTCG Việt Nam, anh Gioan Nguyễn Văn Nâng – TTK BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn, cùng 12 vị là BCH, đoàn viên và ân nhân GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu, giáo hạt Hóc Môn, TGP Sài Gòn do anh Đoàn trưởng Đaminh Phan Văn Lộc dẫn đầu.

Trước Thánh lễ, các tân Đoàn viên đã cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu từ tiền sảnh nhà thờ tiến lên cung thánh.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế có lời chào mừng quý cha, quý khách, các tân Đoàn viên và cộng đoàn dân Chúa. Đồng  thời, ngài bày tỏ niềm vui khi giáo họ Đức Hòa, thuộc giáo xứ Đức Lệ đã thành lập được đoàn thể GĐPTTTCG. Ngài mong ước các đoàn viên hãy học hỏi đức khiêm nhường của Chúa Giêsu luôn hăng say với công tác của Đoàn thể.

Sau khi chia sẻ Tin Mừng lễ Chúa Ba Ngôi, (Mt 28,16-20), cha TLH GB Nguyễn Đình Lượng chúc mừng giáo hạt Đắk Mil nói chung và giáo xứ Đức Lệ nói riêng đã thành lập được đoàn thể GĐPTTTCG, ngài nhắn nhủ: “Khi gia nhập vào đoàn thể GĐPTTTCG, các Đoàn viên cần sống theo linh đạo của Đoàn thể và tuyên xưng tín điều ‘Một Chúa Ba Ngôi’. Hãy siêng năng cầu nguyện, sống gắn bó và tích cực tham gia vào hoạt động của Đoàn thể; yêu thương và nâng đỡ nhau để chu toàn sứ vụ mới đón nhận.

Sau kinh Tin kính, cha linh hướng xứ đoàn Phêrô Cao Tiến Hà đã chủ sự nghi thức Tuyên hứa cho các tân đoàn viên và BCH GĐPTTTCG giáo họ Đức Hòa, giáo xứ Đức Lệ.

Cuối Thánh lễ, thay mặt Đoàn viên, anh tân Đoàn trưởng Gioan Nguyễn Văn Trinh có lời cảm ơn quý cha, BCH GĐPTTTCG các cấp, quý chức và cộng đoàn dân Chúa.

CHÚC MỪNG

Cha Tổng linh hướng và BCH GĐPTTTCG GP Ban Mê Thuột

Chúc mừng Tân BCH GĐTTTCG xứ đoàn Đức Lệ
giáo hạt Đắk Mil, Giáo phận Ban Mê Thuột
Đã Tuyên hứa và ra mắt ngày 15.05.2024 với 94 đoàn viên

Lm linh hướng: Phêrô Cao Tiến Hà

1/ Đoàn trưởng                    : Ông Gioan Nguyễn Văn Trinh
2/ Phó nội vụ                        : Ông Phêrô Nguyễn Văn Tình

3/ Phó ngoại vụ                    : Ông Antôn Nguyễn Hồng Bảo       
4/ Thư ký                               : Bà Maria Nguyễn Thị Hoài Phương      
5/ Thủ quỹ                             : Bà Maria Ngô Thị Hoài Nhi  
6/ Ủy viên Bác ái                   : Ông Phêrô Nguyễn Văn Hải
7/ UV Truyền thông               : Ông Antôn Nguyễn Hồng Mạnh
8/ Toán trưởng                       : Ông Antôn Nguyễn Đình Dương  
9/ Toán trưởng                       : Ông Antôn Nguyễn Viết Hướng    
10/ Toán trưởng                     : Ông Antôn Nguyễn Công Chính