GĐPTTTCG TGP SÀI GÒN: BẦU BCH NHIỆM KỲ 2023-2031

Maria Đoàn Thị Lệ Thu

Ngày 14.10.2023, tại nhà thờ Tân Sa Châu, giáo hạt Chí Hòa, TGP Sài Gòn, Ban Chấp Hành GĐPTTTCG TGP Sài Gòn các cấp đã về tham dự phiên họp thường kỳ tháng 10.2023.

Trên sân nhà thờ, các anh chị đã gặp gỡ và trao đổi với nhau những sinh hoạt của đoàn thể của xứ đoàn, của giáo hạt để giao lưu và học tập. Đây là nét đẹp của sự hiệp thông trong đoàn thể khi đoàn viên GĐPTTTCG của TGP SG hiệp hành cùng nhau trong tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa.

CHẦU THÁNH THỂ

Đúng 08g30, anh chị em cùng vào nhà thờ thực hiện nghi thức Suy Tôn Thánh Thể  và cầu nguyện cho sự hiệp thông trong sinh hoạt của đoàn thể, cầu nguyện cho sự bình an và hạnh phúc đến cùng đoàn viên GĐPTTTCG.

Sau giờ chầu là buổi sinh hoạt của đoàn thể. Được biết, phiên họp hôm nay cũng là ngày Tổng kết sinh hoạt nhiệm kỳ năm 2019÷2023 và lấy phiếu tín nhiệm Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2023÷ 2031 của GĐPTTTCG TGP Sài Gòn.

TỔNG KẾT NHIỆM KỲ 2019÷2023

Mở đầu phiên họp, anh Trưởng ban Giuse Trịnh Văn Tiến báo cáo kết quả của chuyến bác ái đến cùng người dân tộc Bahnar, giáo xứ De Somei, giáo phận Kon Tum. Với những đóng góp của ân nhân và đoàn viên cùng sự vận động của BCH các cấp giúp chuyến đi đạt được kết quả tốt và sự thành công mỹ mãn. Tiếp theo Anh Trưởng ban Giuse đã thông qua  Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2019÷2023 của BCH GĐPTTTCG TGP SG. Những kết quả đoàn thể đạt được là những nét son tốt đẹp trong sinh hoạt của một đoàn đoàn Công giáo Tiến hành, đó là:

– Phát triển được 8 xứ đoàn mới, tái thành lập 2 xứ đoàn. Tuyên hứa mới 630 đoàn viên. Sinh hoạt đoàn thể các cấp đi vào nề nếp, sinh hoạt hàng tháng theo như quy định trong quyển Nội qui 2019.

– Các giờ kinh Đền tạ được tổ chức nơi gia đình đoàn viên và gia đình ngoài đoàn thể. Một số xứ đoàn tổ chức đọc xuyên suốt vào các buổi tối. Nghi thức Tôn Vương được nhiều gia đình đón nhận vì được đón Chúa đến làm vua, làm chủ gia đình. Trong đại dịch Covid 19, sinh hoạt diễn ra âm thầm qua việc trao đổi thông tin, giờ kinh Đền tạ qua các group trên Zalo, trang mạng xã hội.

– Qua đại dịch đã có 195 đoàn viên của TGP SG được Chúa gọi về, đó là mất mát đau thương của gia đình cùng đoàn thể. Cha TLH đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho đoàn viên và thân nhân qua đời trong đại dịch và chia sẻ 221 phần quà gửi đến cho các đoàn viên gặp khó khăn sau đại dịch.

– Củng cố các Ban chuyên môn và đưa vào hoạt động đạt hiệu quả: Sự đổi mới của Ban Truyền thông về trang web và Nội san Lửa Mến; Sự cộng tác của Ban Huấn luyện tông đồ về các đề tài huấn luyện 20 phút trong các phiên họp định kỳ của TGP.

– Với sự điều hành của BTV, những chuyến bác ái do BCH GĐPTTTCG TGP SG mời gọi sự chung tay của ân nhân, đoàn viên và BCH các cấp để thực thi bác ái, chia sẻ với những người còn gặp khó khăn trong cuộc sống về tinh thần và vật chất, thăm quý cha và Sr nghỉ hưu… trong và ngoại TGP.

Qua báo cáo Tổng kết, chúng ta cùng nhìn thấy những kết quả đạt được hôm nay đã thể hiện sự hiệp thông gắn kết của đoàn viên, của BCH các cấp dưới sự điều hành của BCH TGP và sự tận tâm, hy sinh của BTV – những người đầu tàu đưa con thuyền Thánh Tâm của TGP SG vượt qua bao sóng gió và về bến bình an trong yêu thương của Chúa.

BẦU BCH NK 2023÷2031

Tiếp theo là tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cho các thành viên Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2023÷2031

Trước hết, cha TLH ghi nhận và cảm ơn sự hoạt động tích cực của BTV nhiệm kỳ vừa qua giúp cho sinh hoạt của đoàn thể luôn vững vàng và thăng tiến. Sau đó, ngài đề cử anh Giuse Trịnh Văn Tiến là Trưởng ban tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.

Qua sự điều hành của anh Giuse cùng sự phối hợp của các thành viên hỗ trợ, buổi lấy phiếu diễn ra nhanh chóng. Kết quả, các thành viên được đề cử đều đạt kết quả quá bán.

Sau đó, cha TLH và 7 thành viên đắc cử đã họp lại để để phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. và kết quả được công bố:

Tân Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2023÷2031

Cha Tổng linh hướng: Lm. Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng

1/ Trưởng ban                     : Anh Giuse Nguyễn Quang Tinh

2/ Phó TB nội vụ                 : Anh Phaolô Phạm Hoàng Sơn   

3/ Phó TB nội vụ                 : Anh Don Bosco Vũ Đình Thạc

4/ Phó TB ngoại vụ            : Anh Giuse Huỳnh Bá Song

5/ Phó TB ngoại vụ            : Anh Phêrô Lại Quang Cương     

6/ Tổn thư ký                      : Anh Gioan Nguyễn Văn Nâng     

7/ Thủ quỹ                          : Chị Maria Đoàn Thị Lệ Thu        

Chào mừng tân BTV nhiệm kỳ 2023÷2031 với lời chúc mong các anh chị có sức khỏe tốt, bình an và nhiệt thành cùng hiệp thông với nhau trong nhiệm vụ mới để giúp đưa đoàn thể GĐPTTTCG của TGP SG ngày thêm thăng tiến và phát triển.

Lời cảm ơn chân thành từ con tim yêu thương đến các anh chị nguyên BTV nhiệm kỳ 2019÷2023. Các anh chị đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình khi nhận trên tay Ủy nhiệm thư sai đi của cha TLH đã trao. Nhiệm kỳ qua với nhiều biến cố và lớn nhất là đại dịch covid 19. Với lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa cùng với sự nhiệt thành của mình, BTV đã giữ vững sinh hoạt của đoàn thể và cùng cộng tác để có sự bền vững và thăng tiến như ngày nay.

Hôm nay, vì lý do sức khỏe, vì lý do cá nhân… một vài anh chị không cùng tham gia vào BTV nhiệm kỳ mới, nhưng chúng tôi tin rằng các anh chị vẫn luôn đồng hành trong nhiệm vụ tông đồ của đoàn viên Thánh Tâm làm sáng danh Trái Tim Chúa như trong báo cáo Tổng kết mà Anh Trưởng ban Giuse đã nhắn nhủ: Nhiệm kỳ 2019÷2023 kết thúc với sự đổi mới về thành viên trong BCH các cấp. Dù đứng ở vị trí nào trong đoàn thể chúng con cũng nguyện dấn thân, hy sinh để thực thi sứ vụ tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu một cách tốt nhất với sự cố gắng trong khả năng để đáp trả tình yêu thương khi đón nhận những món quà bình an, hạnh phúc vô biên mà Chúa đã yêu thương ban cho hôm nay và mãi măi.

Click xem album ảnh: