GĐPTTTCG GIÁO HẠT TÂN SƠN NHÌ: THĂM QUÝ CHA VÀ NỮ TU NGHỈ HƯU

Bài: Hoài Nhân & Ảnh: Hải Vân

THĂM QUÝ CHA NGHỈ HƯU TẠI NHÀ AN DƯỠNG PHÁT DIỆM

“Xin đừng quên nhưng hãy nhớ cầu nguyện cho tôi, để tôi luôn chuẩn bị tâm hồn, sẵn sàng về trình diện cùng Thiên Chúa.”

Mọi người không khỏi xúc động khi nghe cha Gioan Nguyễn Như Yên – đang nằm điều dưỡng trên giường bệnh – nhắn nhủ với đoàn thể GĐPTTTCG giáo hạt Tân  Sơn Nhì đến thăm và tặng quà cho quý cha nghỉ hưu tại nhà An dưỡng Phát Diệm và quý nữ tu nghỉ hưu tại dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp lúc 09h00 này 18.05.2024 do anh Phó nội vụ BCH Phêrô Lại Quang Cương dẫn đầu cùng BCH giáo hạt và đại diện các xứ đoàn.

Đón tiếp đoàn, cha Giuse Lê Văn Hưởng – Giám đốc nhà hưu dưỡng Phát Diệm, giáo hạt Xóm Mới – cho biết: Ngoài 4 linh mục đang nghỉ hưu, nhà an dưỡng Phát Diệm còn có 04 linh mục đang giúp hướng dẫn gần 80 em dự tu thuộc giáo phận Phát Diệm và Xuân Lộc hiện theo học tại Sài Gòn. Ngài bộc bạch: “Sự hiện diện của quý vị khi đến thăm các ngài, là niềm an ủi cho các ngài lúc tuổi già, vì sau những năm tháng chăm lo mục vụ cho giáo dân, đây là quãng thời gian tĩnh lặng nhất để các ngài chuẩn bị tâm hồn, sẵn sàng về trình diện cùng Thiên Chúa. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các ngài.”

Sau đó, đoàn lên từng phòng để thăm quý cha đang nghỉ hưu và tạm biệt quý cha lúc 09h40.

THĂM QUÝ NỮ TU NGHỈ HỮU TẠI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

Rời nhà an dưỡng Phát Diệm, đoàn đến thăm quý nữ tu (Sr) nhà hưu dưỡng Hội dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp. Sr phụ trách nhà hưu Maria Trần Thị Thu Mai và quý Sr phục vụ đón tiếp đoàn thật chu đáo, cảm ơn tấm lòng của Đoàn thể GĐPTTTCG thường xuyên đến thăm quý Sr nghỉ hưu. Hội dòng không biết lấy gì cảm ơn quý vị, chỉ biết dâng lời cầu nguyện cùng với những việc hy sinh hằng ngày để xin Chúa trả công và ban muôn ơn lành xuống trên quý vị. Sr cho biết thêm: “Hội dòng hiện có 25 Sr đang nghỉ hưu. Trong đó có 11 Sr già yếu được sự chăm sóc đặc biệt của nhà dòng. Những Sr còn đi lại được, ngoài những giờ cầu nguyện sẽ tham gia vào các công việc nhẹ như phụ nhà bếp, chăm sóc cây cảnh, xỏ hạt, đan lát….”. Đặc biệt, có Sr Maria Phạm Thị Ý (trên 100 tuổi) và Sr Magarita Phạm Thị Duyên (90 tuổi), tuy tuổi đã cao nhưng không bệnh tật gì, chỉ uống thêm thuốc bổ, Vitamin…

Sau đó, đoàn lên thăm quý Sr tại phòng chăm sóc đặc biệt. Nơi đây, Sr Têrêsa Lê Thị Ngọc Lan cảm ơn Đoàn thể GĐPTTTCG đã gửi báo Nội san Lửa Mến để quý Sr đọc, trong đó có các bài suy niệm Lời Chúa Chúa nhật hằng tuần và hiểu thêm sinh hoạt của Đoàn thể GĐPTTTCG TGP SG.

Đoàn tạm biệt quý Sr ra về lúc 10h45 cùng ngày.