GĐPTTTCG GIÁO HẠT HÓC MÔN: HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 04 NĂM 2024

Maria Nguyễn Thị Xuyến

Lúc 08h30 thứ Tư, ngày 24.04.2024, BCH GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn đã tổ chức buổi họp định kỳ với sự tham gia của các thành viên BCH giáo hạt và BCH các xứ đoàn tại Hội trường đất thánh giáo xứ Bà Điểm. Đồng hành với giáo hạt có anh Giuse Nguyễn Quang Tinh – Trưởng ban BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn.

 Sau kinh khai mạc, anh Gioan Nguyễn Văn Nâng, TB BCH GĐPTTTCG giáo hạt giới thiệu và chào mừng đại diện BCH TGP và các thành phần tham dự cuộc họp.

Nối tiếp là phần học hỏi chủ đề “Đức Tin” do anh Giuse Lê Văn Lạc, UV Ban Huấn luyện tông đồ triển khai. Anh Giuse đã nhấn mạnh: Đức tin là một ân sủng Thiên Chúa đã trao ban cho chúng ta. Chúng ta có hai mẫu gương tuyệt vời về lòng tin: Tổ phụ Abraham trong thời Cựu Ước và Mẹ Maria trong thời Tân Ước.

Tiếp tục chương trình là phần báo cáo công tác đã được thực hiện trong tháng qua của các xứ đoàn. Đa số xứ đoàn duy trì nề nếp sinh hoạt đạo đức, thực thi bác ái và hoàn thành các công tác đươc cha xứ và Hội đồng Mục vụ giao trong Mùa Chay. Các xứ đoàn cũng đã kết nạp được 26 đoàn viên mới.

Anh Trưởng ban Gioan Nguyễn văn Nâng đúc kết lại những việc đã thực hiện được trong tháng qua, biểu dương từng mặt mạnh của các xứ đoàn và nhắc nhở các xứ đoàn chú ý liên kết chặt chẽ với BCH Giáo hạt để tạo sự hiệp thông trong Đoàn thể.

 Thay mặt BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn, anh Giuse Nguyễn Quang Tinh chia sẻ: Tôi cảm nhận được lòng mến sốt sắng của từng thành viên đã tạo nên những điểm son của GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn trong công tác phát triển đoàn thể, bác ái và huấn luyện Tông đồ.

Buổi họp kết thúc bằng giờ Chầu Thánh Thể thật sốt sắng. Cầu  xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn nâng đỡ và chúc lành cho các công việc của GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn.

Sau khi dùng bữa cơm thân mật, mọi người ra về, hẹn gặp lại nhau trong kỳ họp tháng 5 năm 2024.