GĐPTTCG GP BÀ RỊA: HỌP THÁNG 4 NĂM 2024

BBT Nội san Lửa Mến

Lúc 09h00 thứ Ba, ngày 16.04.2024, BCH lâm thời GĐPTTCG GP Bà Rịa cùng đại diện BCH các xứ đoàn đã tổ chức buổi họp định kỳ tháng 4 năm 2024 tại giáo xứ Long Toàn, giáo hạt Bà Rịa, GP Bà Rịa.

Đến tham dự buổi họp có cha Phaolô Phạm Minh Tân – chánh xứ Long Toàn kiêm Tổng linh hướng GĐPTTTCG GP Bà Rịa. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện BCH GĐPTTTCG VN do anh TB BCH Giuse Huỳnh Bá Song là Trưởng đoàn; BCH GĐPTTTCG TGP Sài Gòn do anh Giuse Nguyễn Quang Tinh, TB BCH là Trưởng đoàn.

Sau kinh khai mạc, anh Gioan Baotixita Đậu Thái Hồ – TB BCH lâm thời GĐPTTTCG GP Bà Rịa trình bày sinh hoạt của đoàn thể trong tháng. Nối tiếp, đại diện các xứ đoàn cũng trình bày những thuận lợi và khó khăn của Đoàn thể, đặc biệt trong thời gian tháng 4 và 5 năm 2024, khi GP Bà Rịa đang có sự thuyên chuyển linh mục.

Cha TLH Phaolô cho biết: Ngài đang cố gắng hoàn thành công trình xây dựng nhà xứ để đến cuối tháng 5 năm 2024 ngài sẽ về nhậm chức chánh xứ Phước Vinh, cách Bà Rịa gần 30km. Khi về giáo xứ mới, nhân dịp lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, ngài sẽ tổ chức ra mắt chính thức BCH GĐPTTTCG GP Bà Rịa. Ngài mong ước ngày đó, sẽ có sự hiện diện của cha TLH GĐPTTTTCG và đại diện BCH GĐPTTTCG VN và TGP Sài Gòn.

Cuối cùng, anh Giuse Huỳnh Bá Song định hướng: Trong bối cảnh GP Bà Rịa đang thuyên chuyển linh mục, các xứ đoàn cố gắng duy trì sinh hoạt tốt hơn nữa, để giới thiệu với cha tân chánh xứ sự hiện diện của đoàn thể GĐPTTTCG tại giáo xứ. Đồng thời, khi cha linh hướng hiện nay đến giáo xứ mới, chúng ta cố gắng gặp gỡ và nhờ ngài giúp đỡ hình thành Đoàn thể tại giáo xứ nơi ngài quản nhiệm.

Buổi họp kết thúc lúc 11h00 với Giờ kinh Đền tạ tại nhà thờ.

Sau đó, đoàn đến giáo xứ Ngọc Hà, giáo hạt Long Hương, gặp gỡ cha chánh xứ Gioan Baotixita Trương Đinh Hà. Dù đã 12 giờ trưa nhưng ngài vẫn vui vẻ đón tiếp đoàn. Qua trao đổi, ngài ưu tư nhiều về công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo hội Việt Nam hiện nay. Ngài mong ước các đoàn thể CGTH không chỉ lo đọc kinh, cầu nguyện, nhưng hãy ra đi để giới thiệu Chúa đến với mọi người chung quanh. Ngài hứa sẽ xem Thủ bản của đoàn thể GĐPTTTCG và trả lời trong thời gian gần nhất.

Xin Chúa nâng đỡ và chúc lành cho những người đang dấn thân hoạt động tông đồ vì lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu.