Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng vui mừng chào đón xứ đoàn (Xđ) mới Đông Xuyên, giáo hạt Nam Am, dâng Thánh lễ tạ ơn & nghi thức Tuyên hứa ra mắt, tổ chức vào hồi 18 giờ, ngày 18/01/2019, tại nhà thờ giáo xứ Đông Xuyên, huyện Tiên Lãng.

Về hiệp dâng Thánh lễ có cha Tổng linh hướng (TLH) GĐPTTTCG giáo phận Hải Phòng, Antôn Nguyễn Văn Ninh, cha Hạt trưởng Nam Am G.B. Nguyễn Quang Sách, cha Đaminh Cao Văn Đức-chính xứ Đông Xuyên, và một số quý cha trong giáo hạt. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo phận Hải Phòng, BCH GĐPTTTCG giáo hạt Nam Am, BCH Xđ Kẻ Sặt, Xđ Thánh Antôn và đông đảo cộng đoàn phụng vụ.

Giáo xứ Đông Xuyên đông giáo dân, có lòng kính mến và sốt sắng theo truyền thống lâu đời. Được sự quan tâm giúp đỡ của BCH GĐPTTTCG giáo phận và giáo hạt Nam Am, 59 anh chị giáo dân đã tự nguyện tham gia vào hội đoàn. Qua hơn sáu tháng, các toán cầu nguyện siêng năng, sinh hoạt học tập Nội quy, hội đủ điều kiện tiến tới ngày lễ ra mắt tân Xđ. Trong Thánh lễ tạ ơn, anh chị em đoàn viên và cộng đoàn được cha TLH Antôn chia sẻ qua bài Tin Mừng (Mc 2, 1-12): “ …Anh chị em gia nhập đoàn thể GĐPTTTCG là làm tông đồ giáo dân, hay còn gọi là “đoàn thể Công giáo Tiến hành”, làm tông đồ cho Trái Tim Chúa Giêsu, lên đường rao truyền Lời Chúa cho mọi người. Trong đời sống thiêng liêng nhiều khi anh chị em cũng bị bại liệt vì không sống Lời Chúa, bại liệt vì không có tình yêu tha nhân, những ích kỷ và khép kín. Chúng ta làm tông đồ cũng cần như những người khiêng người còn bại liệt đến với Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng. Mỗi khi chúng ta làm việc thì trước tiên hãy cầu nguyện, để xin ơn Chúa nâng đỡ chúng ta, cũng không nên xin ơn Chúa theo cách bắt Chúa phải làm theo ý mình, vì Thiên Chúa thì luôn yêu thương chúng ta trước, biết rõ các nhu cầu của con người, không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Người đã yêu thương chúng ta, và sai Con của Người đến làm của lễ đền tội cho chúng ta” (1Ga 4,10). Tất cả công việc hoạt động tông đồ của anh chị em đoàn viên cần nhiều sức mạnh, sức mạnh của lời cầu nguyện và sự khéo léo, nhất là cần lòng tin và sự cộng tác với Chúa, với anh chị em mình, để Chúa Giêsu thấy được lòng tin này và Ngài sẽ chữa lành… Xin Chúa cho anh chị em Xđ Đông Xuyên không để tàn lụi niềm tin vào Thiên Chúa và vào con người. Amen.”

Tiếp theo, cha TLH giáo phận cử hành nghi thức Tuyên hứa cho đoàn viên, làm phép cờ đoàn và phù hiệu, nghi thức Tuyên hứa của tân BCH Xđ, trao “Phép Lành Tòa Thánh”. Cha xứ Đaminh Cao Văn Đức trao “Ủy Nhiệm thư” cho tân BCH, trao bằng cho quý vị ân nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Bùi Văn Hào thay mặt tân BCH Xđ cảm ơn quý cha, quý ân nhân, quý Ban hành giáo và quý cộng đoàn hiện diện.

Xin chúc mừng tân Ban Chấp Hành

1- Anh Giuse Bùi Văn Hào – Đoàn trưởng.

2- Chị Maria Trần Thị Thu – Đoàn phó Nội vụ.

3- Anh Giuse Phạm Văn Thin – Đoàn phó Ngoại vụ.

4- Chị Maria Hà Thị Lơ – Thư Ký.

5- Chị Rosa Đỗ Thị Linh – Thủ quỹ.

 

Ban truyền thông GĐPTTT-gp-HP

Số lượt xem bài viết (46)