Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

                                                            Ban TT-GĐPTTTCG GP HẢI PHÒNG

Hân hoan vui mừng trong bầu khí đón mừng Chúa Giáng sinh, cũng là qua một năm hoạt động tông đồ anh chị em Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) của các giáo hạt trong giáo phận Hải Phòng. Hôm nay, 23/12/2018, Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo phận lại về sinh hoạt cùng anh chị em hạt Hải Dương, tổ chức tại nhà thờ Kim Lai.

Theo lịch luân phiên họp và học hỏi giáo lý, học cầu nguyện chia sẻ Lời Chúa trong Tin Mừng đến từng đoàn viên tại các hạt. Hôm nay, BCH giáo phận đã mời một số anh chị em tiêu biểu của xứ đoàn (Xđ) Kẻ Sặt, Xđ Thánh An Tôn về với GĐPTTTCG giáo hạt Hải Dương giao lưu, làm mẫu cầu nguyện theo Tin Mừng, và chia sẻ Lời Chúa. Đơn vị chủ nhà gồm có BCH Xđ Kim Lai và 30 anh chị em đoàn viên, BCH Xđ Trung Nghĩa, BCH Xđ Đáp Khê, BCH Xđ Trung Hà.

Theo gương Chúa Giêsu, chúng ta được mời gọi chăm sóc mục vụ, cầu nguyện, cùng bước đi với mọi người trên cuộc hành trình truyền giáo lâu dài. Vì hiện nay còn một số anh chị em đoàn viên gặp khó khăn tiếp cận Lời Chúa trong Tin Mừng, nhất là việc đọc, chiêm niệm, chia sẻ Lời Chúa và sống đạo như thế nào. Nên BCH GĐPTTTCG giáo phận quyết tâm hướng dẫn cụ thể cho anh chị em đoàn viên từng Xđ, thực hành bài mẫu để anh chị em nắm vững và thực hiện tại các toán. Các thành viên khách mời là 9 anh chị em Xđ Kẻ Sặt và Xđ Thánh An Tôn đã hiệp cùng anh chị em đoàn viên giáo hạt Hải Dương cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa.

Thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II nói rằng: “Nối bước theo Chúa Kitô là nền tảng thiết yếu và nguyên thủy của nền luân lí Kitô giáo”. Học hỏi Tin mừng để hiểu và gắn bó với Đức Giêsu bước vào giao ước mới, để trở nên những đoàn viên gương mẫu và thánh thiện. Đó là những mong muốn và khát vọng của BCH GĐPTTTCG giáo phận Hải Phòng.

Tiếp theo, anh Trưởng BCH giáo phận Giuse Phạm Văn Hóa chia sẻ bài Giáo lý: “Lời Chúa và bí tích, là tất cả sự hiệp thông của Giáo hội, tiêu biểu là Bữa ăn Thánh Thể. Học theo Chúa để trở nên Thánh, vì Chúa là Đấng Thánh. Theo gương Đức Maria, mỗi người đoàn viên phải cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa, để chương trình của Chúa sớm hoàn thành”. “Đồng hành để dần nhận ra sự thật về một tình yêu, để tình yêu đó tăng trưởng đến mức trưởng thành, và đáp lại tình yêu của Đấng Mục tử nhân lành: “Tôi đến để chúng được sống và sống dồi dào” (Ga 10,10).”(trích: Ủy ban Mục vụ Gia Đình).

Kết thúc buổi cầu nguyện và học tập bằng lời ca vang: “Lạy Mẹ Maria…đoàn con chung tiếng hát, chung tấm lòng dâng đời sống…”

Số lượt xem bài viết (9)