Get Adobe Flash player
Lưu trữ tổng thể

                                                                                                                     Vũ Minh Tâm

   GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu đã hòa trong bầu khí tháng Chín, tháng kính Thánh giá Chúa Giêsu mà Giáo hội dành riêng để tôn kính Tình yêu Thiên Chúa thông qua Thánh giá Chúa. Cụ thể:

GIÁO HẠT BÙI CHU:

   Với sự hướng đạo của cha Giuse Nguyễn Đức Giang, cha chính giáo phận và là cha linh hướng GĐPTTTCG hạt Bùi Chu. Lòng nhiệt tình đón nhận của cha Gioan Trần Văn Vinh, cha xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Hạc Châu. Với sự nhiệt tình, năng nổ và khéo léo của ban chấp hành GĐPTTTCG hạt Bùi Chu, đứng đầu là anh Trưởng ban Đaminh Vũ Văn Túc, đã tổ chức cho anh chị em trong 05 xứ đoàn hành hương về giáo xứ Hạc Châu, một giáo xứ xa xôi, ít nhân danh, nằm bên bờ sông Hồng, cạnh sát giáo phận Thái Bình, để suy niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu thông qua 14 nơi đàng Thánh giá, và hiệp dâng Thánh lễ trong ngày thứ Sáu.

   Về tham dự hôm nay, có đại diện Ban Thường vụ Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo phận và anh chị em hạt Quần Phương, Phú Nhai, Tương Nam, Đại Đồng cùng các quý chức và cộng đoàn giáo xứ Hạc Châu.

   Vào hồi 17 giờ ngày 25.09.2020, tại khuôn viên ngoài nhà thờ giáo xứ Hạc Châu. Dưới sự chủ trì của cha Gioan Trần Văn Vinh, ngài đã gợi ý tưởng nhớ cuộc thương khó qua từng chặng đàng mà Chúa đã đi qua, ngắn gọn nhưng xúc tích và ý nghĩa, giúp mọi người dễ nhập tâm và dễ hiểu ý từng chặng. Qua mỗi chặng, cha cũng gợi ý để cộng đoàn và anh chị em nâng mình lên với Chúa mà cầu nguyện cho các phẩm trật, các đấng bậc, cho hết thảy mọi người và cho các linh hồn. Sau suy niệm đàng Thánh giá. Cha Gioan đã chủ tế Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa trong ngày thứ Sáu.

   Trước kết lễ, với lời cảm ơn của anh Đaminh Trưởng ban hạt, cảm ơn cha Giuse linh hướng giáo hạt đã hướng đạo; cha Gioan đã đón nhận và cùng đồng hành với đoàn. Cảm ơn sự góp mặt của quý BCH các cấp; cùng toàn thể anh chị em đoàn viên. Cám ơn sự giúp đỡ và đồng hành của các quý chức; các ban ngành, đoàn thể và cộng đoàn giáo xứ Hạc Châu; đã tạo nền cho cuộc hành hương của GĐPTTTCG hạt Bùi Chu thành công tốt đẹp.

   Cha Gioan thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ và nhân danh cá nhân ngài có lời tri ân cùng đoàn hành hương. Ngài xúc động nói: "Giáo xứ ở đây nhỏ, chỉ có trên 800 nhân danh, nhưng thường xuyên đi vắng khoảng 400 người, chỉ còn khoảng 400 nhân danh ở nhà, nên các Thánh lễ chỉ ngồi chưa hết hai hàng ghế giữa. Nhưng hôm nay trong Thánh lễ này, anh chị em đã ngồi đông kín nhà thờ…". Ngài cũng động viên tinh thần của anh chị em trong đoàn hành hương nói chung và cách riêng với anh chị em hạt Bùi Chu. Sau lễ, cha Gioan đã chụp ảnh chung cùng ban chấp hành hạt Bùi Chu và quý khách mời.

   Chia tay cuối cùng của cuộc hành hương hôm nay bằng sự tiếp đón chân tình và cởi mở của cha xứ Hạc Châu và ban chấp hành hạt Bùi Chu, thông qua bữa cơm thân mật tại sân trung tâm mục vụ giáo xứ.

                               

GIÁO HẠT TỨ TRÙNG:

   Cùng ngày 25.09.2020, với nhiệt huyết của ông cố Phêrô Nguyễn Trung Định, Phó ngoại vụ GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, đặc trách đồng hành cùng hạt Tứ Trùng, cùng lòng nhiệt tình của ban chấp hành GĐPTTTCG hạt, với lo lắng hết mình cho đoàn thể của cha linh hướng giáo hạt Giuse Đinh Quang Thành; Ban Chấp hành hạt Tứ Trùng đã kêu mời anh chị em đoàn viên các xứ đoàn trong giáo hạt hành hương về giáo xứ Ninh Mỹ để viếng đàng Thánh giá và hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa.

   Với băn khoăn lo lắng vì đoàn thể của cha Giuse, cha xứ Ninh Mỹ kiêm linh hướng GĐPTTTCG hạt Tứ Trùng và xứ đoàn Ninh Mỹ, ngài đã kêu mời tất cả các xứ đoàn đang tìm hiểu như An Bài, Tây Mỹ, Đông Mỹ, hưởng ứng cùng về tham dự. Cha cũng đã huy động các đoàn thể trong giáo xứ và khu vực về cùng hiệp thông với đoàn hành hương, để giờ suy niệm cuộc thương khó của Chúa và Thánh lễ thêm sốt sắng và trang trọng hơn. Cùng tham dự có cha Giuse Nguyễn Văn Toanh, quản hạt Tứ Trùng, và quý cha linh hướng các xứ đoàn trong giáo hạt. Cha Gioan B. Đoàn Văn Chinh linh hướng xứ đoàn Ninh Sa, cha Laurenxô Vương Thế Hùng linh hướng xứ đoàn Xuân Phong, cha Giuse Trần Văn Chi linh hướng xứ đoàn Xuân Hòa.

    Cha quản hạt Tứ Trùng Giuse Nguyễn Văn Toanh đã chủ tế Thánh lễ. Với bài giảng mang chủ đề: Giáo hội suy tôn Thánh giá là suy tôn tình yêu của Thiên Chúa. Ngài cũng động viên anh chị em trong GĐPTTTCG nói chung, cách riêng với anh chị em GĐPTTTCG hạt Tứ Trùng.

   Cuộc hành hương kết thúc bằng bữa cơm gặp mặt quý cha và đại diện các đoàn tham dự, do cha linh hướng GĐPTTTCG hạt Tứ Trùng tổ chức tại trung tâm mục vụ giáo xứ Ninh Mỹ.

 

GIÁO HẠT KIÊN CHÍNH:

   Với sự năng động của ông cố Phêrô Nguyễn Trung Định, Thường vụ Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, phụ trách hạt Kiên Chính, đã chọn xứ đoàn Quế Phương làm nòng cốt. Sự nhiệt tình hy sinh của anh Giuse Phạm Văn Xiềng, Trưởng xứ đoàn Quế Phương và Ban Chấp hành xứ đoàn; được sự chuẩn thuận và cùng đồng hành của cha Vinhsơn Vũ Đình Cống, cha xứ kiêm linh hướng xứ đoàn Quế Phương; cùng sự giúp đỡ của Ban hành giáo và cộng đoàn giáo xứ. Ngày 02.10.2020, kính nhớ các Thiên Thần hộ thủ, vào hồi 17 giờ 30 tại thánh đường giáo xứ Quế Phương, GĐPTTTCG hạt Kiên Chính tổ chức suy niệm ngắm đàng Thánh giá Chúa và hiệp dâng Thánh lễ.

   Về tham dự với đoàn, có quý anh trong Thường vụ Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu, do ông cố Giuse Vương Văn Riễn làm trưởng đoàn; cùng các anh chị đại diện GĐPTTTCG hạt Tứ Trùng và hạt Quần Phương. Trước kết lễ, cha Vinhsơn đã có lời động viên anh chị em GĐPTTTCG giáo xứ, giáo hạt; tri ân quý khách và anh chị em các hạt lân cận đã về hiệp thông.                                                                                   

                              CHÚC MỪNG

Gia đình PTTT Chúa Giêsu GP Bùi Chu hân hoan chúc mừng

Tân BCH Gia đình PTTT Chúa Giêsu xứ đoàn Du Hiếu, giáo hạt Thức Hóa

Nhiệm kỳ 2020 – 2024

Linh hướng: Lm. Vinhsơn Mai văn Bảo

1/ Đoàn trưởng                       : Ông Vinhsơn Phạm Ngọc Cung

2/ Đoàn phó nội vụ                : Ông Giuse Nguyễn Văn Xuất

3/ Thư ký                                  : Ông Giuse Nguyễn Văn Toan

4/ Thủ quỹ                                : Ông Gioan Phan Văn Tụng

5/ Ủy viên                                  : Ông Giuse Trần Văn Hào

6/  Ủy viên                                 : Bà Maria Vũ Thị Bàn

 

                              CHÚC MỪNG

Gia đình PTTT Chúa Giêsu GP Bùi chu hân hoan chúc mừng

Tân BCH Gia đình PTTT Chúa Giêsu xứ đoàn Hải Nhuận, giáo hạt Quần Phương

Nhiệm kỳ 2020 – 2024

Linh hướng: Lm. Đaminh Đinh Ngọc Hoàn

1/ Đoàn trưởng                         : Ông Đaminh Hoàng Viết Đăng

2/ Đoàn phó nội vụ                  : Ông Đaminh Ngô Ngọc Hương

3/ Thư ký                                    : Ông Đaminh  Ngô Văn Triều

4/ Thủ quỹ                                  : Bà Maria Lương Thị Đảm

5/ Ủy viên                                   : Bà Maria Đoàn Thị Kết

6/ Ủy viên                                   : Bà Maria Trần Thị Tám

Cùng 01 liên toán trưởng và 13 toán trưởng.

Số lượt xem bài viết (9)