Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

                                                                 Ban Thông Tin GĐPTTTCG-Gp-HP

Đón mừng lễ Chúa Giêsu Vua vũ trụ, kết thúc năm phụng vụ. Ngày 26.11.2018, xứ đoàn Thánh Antôn, giáo hạt Hải Dương, giáo phận Hải Phòng, đã tổ chức Đại hội tổng kết hoạt động tông đồ nhiệm kỳ 2015-2018 và bầu ra tân Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2021.

Với những kết quả làm được trong 3 năm, xứ đoàn đã tích cực học hỏi Nội quy, Giáo lý, Tin Mừng, chia sẻ Lời Chúa. Thực hiện bác ái giúp đỡ những hoàn cảnh khó nghèo trong ngoài giáo xứ, giúp kiến thiết nhà thờ với số tiền là 75.486.000 đồng.

Thánh lễ Tạ ơn và ra mắt tân Ban Chấp hành được tổ chức vào ngày 03.12.2018. Lúc 15 giờ chiều, trong bầu khí vui mừng hân hoan, toàn thể anh chị em đoàn viên đã về họp mặt đông đủ tại nhà thờ Thánh Antôn để cha xứ kiêm linh hướng Ixiđôrô Phạm Văn Toản chia sẻ bài Giáo lý về ý nghĩa năm phụng vụ, và ngài kết luận: “…Tất cả mọi cử hành nghi thức của Giáo hội và Thánh lễ đều quy chiếu về Chúa Giêsu, có nghĩa là với Đức Giêsu Kitô, trong Đức Giêsu Kitô, như chúng ta vẫn đọc: Nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con…”

Đến 19 giờ 30, bắt đầu Thánh lễ Tạ ơn, trong đó có nghi thức tuyên hứa Ban Chấp hành mới. Về tham dự có sự hiện diện đông đảo của xứ đoàn Kẻ Sặt, Ban Hành giáo nhà xứ và 2 khu, Huynh đoàn Đaminh, hội Lêgiô, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ. Qua bài Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô theo Thánh Máccô (Mc 16,9-20) ngài chia sẻ với cộng đoàn: “… Chúa Cha sai Chúa Giêsu xuống thế gian để cứu độ con người, Chúa Giêsu cũng sai các tông đồ đi truyền giáo, rao giảng Tin Mừng. Ngày nay Giáo hội cũng sai chúng ta “ra đi” loan truyền Lời Chúa. Trong Tin Mừng Chúa Giêsu nhắc nhiều lần đến chữ “đi”. Nhất là anh chị em Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm là tông đồ giáo dân, là người “Công giáo Tiến hành”, chúng ta phải ra đi, phải lên đường, không phải chỉ có cầu nguyện, tham dự Thánh lễ ở nhà thờ rồi về nhà, không hành động, mà phải sống Lời Chúa, ra đi làm chứng nhân, đem Tin Mừng của Chúa đến hang cùng ngõ hẻm, đến với người chưa biết Chúa, đến với người tín hữu còn khô khan, nâng đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, nghèo túng, và có nhiều cách thức để chúng ta rao giảng Tin Mừng. Chúng ta cũng đừng sợ, vì có Chúa luôn đồng hành với chúng ta, chúng ta lên đường trong bình an của Chúa. Chúng ta tham dự Thánh lễ, đã đón nhận ơn Chúa trong Thánh lễ, Chúa sai chúng ta ra đi để loan báo Tin Mừng trong bình an của Chúa. Hơn hết, nhất là anh chị trong Ban Chấp hành xứ đoàn mới hôm nay tuyên hứa với Chúa, và ra mắt trước cộng đoàn để thực sự là người tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu, phải là người phục vụ mọi người, là men là muối cho đời. Chúa Giêsu đến thế gian là để phục vụ. Xin Chúa ban cho mọi người ơn bình an của Chúa, soi sáng và nâng đỡ chúng ta trên mọi nẻo đường, hãy sắn sàng và ra đi loan truyền Lời Chúa, để đem sự bình an đích thực đến cho mọi người…”

Sau khi Ban Chấp hành xứ đoàn mới tuyên hứa, cha linh hướng trao “Ủy Nhiệm Thư” như “Bài Sai” ra đi mang tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người. Những lẵng hoa, những tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn chúc mừng cho tân Ban Chấp hành xứ đoàn Thánh Antôn.

1. Anna Nguyễn Thị Thảo – Xứ đoàn trưởng

2. Phêrô Cao Văn Quy – Đoàn phó nội vụ

3. Anna Lê Thị Hòa – Đoàn phó Ngoại vụ

4. Giuse Phạm Văn Đạt – Ủy viên Bác ái-Thủ quỹ

5. Phêrô Đào Văn Việt – Thư ký – Ủy viên Thông tin

Số lượt xem bài viết (38)