Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Lưu trữ tổng thể

                                                                    Vinhsơn Ngô Viết Luyện

Đúng 03g00, ngày 14.7.2020 xe khởi hành, cũng là lúc bắt đầu cho chuyến tĩnh tâm và bác ái tại giáo xứ Hạnh Trí thuộc giáo hạt Ninh Thuận, giáo phận Nha Trang, của Ban chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Bùi Phát, do anh Ngô Viết Luyện Trưởng đoàn dẫn dầu. Ngoài BCH còn có 23 đoàn viên là các liên toán trưởng, toán trưởng, toán phó cùng tham dự.

Mở đầu ngày mới, đoàn dâng lên Thiên Chúa tràng chuỗi Mân Côi để tạ ơn Chúa đã ban cho một đêm an lành và xin ngày mới bằng an như ý.

Sau 08 giờ di chuyển, đoàn đã đến thăm giáo điểm đầu tiên thuộc Gx Hạnh Trí. Giáo điểm cách giáo xứ khoảng 05km đang chuẩn bị nâng lên hàng giáo xứ. Giáo dân nơi đây đa số là người dân tộc thiểu số có cuộc sống khá vất vả khó khăn.

Đoàn được linh mục (Lm) chánh xứ Matthêu Hoàng Trường Sơn dẫn đến thăm và chia sẻ. Giáo điểm là ngôi nhà tiền chế, lợp tôn tạm thời, trước mắt để phục vụ giáo dân nơi đây. Nó thật đúng nghĩa “tạm”: tạm từ ghế ngồi, bàn thờ đến nhà thờ… Mong rằng dưới sự dẫn dắt của Lm chánh xứ Matthêu, mọi khó khăn sẽ sớm qua.

Chương trình chính của đoàn sẽ bắt đầu khởi động từ sau bữa ăn trưa tại Gx Hạnh Trí, chủ đề “Nâng cao hoạt động của các toán và học hỏi Nội quy của đoàn”, sau một giờ sinh hoạt năng động, vui tươi và cởi mở của anh chị em đã giúp định hướng tương lai cho hoạt động của đoàn thể.

Sau giờ sinh hoạt là giờ cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót, xin Chúa xót thương mở trí, mở lòng cho từng anh chị em được ơn khôn ngoan, lòng nhân ái và tràn đầy lòng nhiệt huyết để phục vụ tha nhân.

Tiếp theo đoàn tham dự giờ lễ chung của giáo xứ lúc 19g00. Sau giờ lễ tối, chính thức bước vào giờ tĩnh tâm do Lm chánh xứ Matthêu dành riêng cho đoàn. Ngài hướng dẫn cầu nguyện và chia sẻ lợi ích thiêng liêng của kinh Mân Côi trong sinh hoạt hội đoàn, gia đình và xã hội. Ngài nhấn mạnh những điều rất cần thiết cho các anh chị BCH, các toán trưởng… Muốn giúp ích mọi người trước hết chúng ta phải biết cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi mọi lúc mọi nơi, biết tận dụng những thời gian rảnh rỗi vô bổ để cầu nguyện cho các linh hồn…

Thứ tư ngày 15.7.2020:

Bắt đầu ngày mới, đoàn tham dự Thánh lễ cộng đồng lúc 05g00. Trước khi Thánh lễ kết thúc, Lm chánh xứ Matthêu đã giới thiệu GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát với cộng đoàn giáo xứ Hạnh Trí. Ngài cám ơn đoàn đã đồng hành với ngài giúp đỡ người nghèo từ khi còn ở giáo xứ Phú Phong (Cam Ranh), cho đến ngày hôm nay vẫn tiếp tục đồng hành để giúp đồng bào dân tộc nghèo tại giáo điểm mới nơi ngài quản xứ, và chúc đoàn lên đường về bình an.

Đúng 06g30, Lm chánh xứ Matthêu đã mời bà con dân tộc nghèo trong giáo điểm đến nhận quà của đoàn đã được chuẩn bị sẵn. Người tặng quà cũng như người được nhận quà đã xếp hàng trật tự không chen lấn, rất văn minh nhanh gọn trong 30 phút đoàn đã phát xong 90 phần quà, giúp cho bà con nghèo kịp về đi làm không mất ngày công.

Đoàn đã trở về bình an, kết thúc chuyến đi "Tĩnh tâm và Bác ái" vào lúc 8g tối ngày 15.7.2020.

Số lượt xem bài viết (8)