Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Lưu trữ tổng thể

                                                                                    BTT giáo xứ đền thánh Đại Đồng

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo xứ Đại Đồng long trọng mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu vào lúc 18h00 ngày 19.06.2020, tại thánh đường đền thánh Chúa Kitô vua vũ trụ – Giáo xứ Đại Đồng.

Thánh lễ do cha Giuse Phạm Văn Hy quản hạt, chánh xứ Đại Đồng chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, đại diện Ban thường vụ, Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo xứ Đại Đồng, các thành viên xứ đoàn GĐPTTTCG Đại Đồng và cộng đoàn giáo xứ.

Trước Thánh lễ, vào lúc 17h00 xứ đoàn Thánh Tâm Chúa cùng nhau tham dự giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, và cùng tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu, cung nghinh Ngài từ trung tâm mục vụ ra thánh đường Đền Thánh.

            Mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa mọi người được mời gọi “Nhìn lên trái tim của Người”. Một trái tim bị đâm thâu, một trái tim rực lửa, một trái tim dốc hết giọt máu cuối cùng để cứu độ nhân loại chúng ta. Trái tim ấy diễn tả tình yêu thương vô bờ của một Thiên Chúa đối với loài người tội lỗi và đang mời gọi chúng ta hãy đến với trái tim của người. Tất cả những ai mang gánh nặng nề của thân xác, của dục vọng, của tội lỗi, của trách nhiệm hãy đến để được Chúa nâng đỡ và bổ sức cho.

Trong bài giảng cha Giuse giúp mọi người hiểu thêm vì sao chúng ta tôn thờ Thánh Tâm Chúa, tôn sùng trái tim Chúa Giêsu không phải là chúng ta tôn thờ một cơ quan là trái tim trong cơ thể, mà là chúng ta tôn thờ tình yêu cứu độ của Chúa. Vì tình yêu cứu độ đã thúc đẩy Chúa bỏ ngôi vị Thiên Chúa trên trời cao để trở nên người phàm như chúng ta. Vì tình yêu đó Ngài sẵn sàng chấp nhận chết trên thập giá để chuộc tội chúng ta, Ngài sẵn sàng để giọt máu và nước cuối cùng từ trong trái tim dốc cả vì tội lỗi nhân loại. Vì tình yêu Ngài biến mình thành của ăn nuôi sống chúng ta. Với tình yêu cao vời như thế mà Thánh Augustinô đã nói “Không ai có thể thấu hiểu được tình yêu Thiên Chúa dành cho loài người, Ngài yêu thương chúng ta hơn là chúng ta có thể nghĩ tới”.

Qua đó Thiên Chúa mời gọi chúng ta hãy đến với Ngài, trái tim tình yêu của Ngài không chỉ ở trong lòng Ngài, mà Ngài muốn trong lòng mỗi người chúng ta có một trái tim nhân hậu, trái tim sống vì nhân loại, trái tim sống vì người khác. Tôn sùng Thánh Tâm Chúa là chúng ta đến với Ngài, để được Ngài biến đổi những con tim nguội lạnh chai đá để trở thành một quả tim “biết yêu thương”. Hãy sống tình yêu của Thiên Chúa chứ đừng sống theo tình yêu của nhân loại một tình yêu ích kỷ và vụ lợi.

            Nhìn lên ảnh tượng của Thánh Tâm Chúa trong ngày hôm nay, chúng ta thấy được trái tim rực cháy mà Ngài chỉ vào. Ngài như muốn mời gọi chúng ta Thầy đã đem lửa đến trần gian, Thầy ước mong ước chi ngọn lửa tình yêu ấy bùng cháy lên trong tâm hồn mỗi người, trong gia đình, trong cộng đoàn, trong giáo xứ.

Xin Chúa cho tất cả chúng ta biết chạy đến với trái tim của người. Để xin Ngài biến đổi thánh hóa trái tim của mỗi chúng ta, để chúng ta kín múc lấy tình yêu của Ngài để rồi chúng ta yêu thương anh chị em của mình bằng chính tình yêu của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 19h00 cùng ngày.

Số lượt xem bài viết (4)