Get Adobe Flash player

                                                                            Bài: Maria Loan-Phượng & Ảnh: Văn Kiểm

 “Hôm nay, chúng ta dâng Thánh lễ tạ ơn, vì Chúa đã thương ban cho chúng ta nhiều ơn lành hồn xác. Và trong tâm tình tạ ơn ấy, chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau luôn phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng trong tình yêu chân lý của Chúa”.

Đó là lời mở đầu trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của linh mục (Lm) chủ tế Đaminh Trần Đức Công – chánh xứ Gx Xóm Lách kiêm linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Tân Định. Thánh lễ được cử hành trọng thể vào lúc 10g00, ngày 10-7-2020, tại thánh đường giáo xứ Bùi Phát.

Đồng tế với ngài có Lm Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – Hạt trưởng giáo hạt Tân Định, Lm Gioan Baotixita Trần Văn Nhủ – chánh xứ Gx Công Lý, Lm Đaminh Lâm Quang Khánh – chánh xứ Gx Bùi Phát và Lm Giuse Lê Quốc Hùng – phó xứ Bùi Phát.

Tham dự thánh lễ có đại diện HĐMV, các ân nhân, thân nhân, khách mời, cùng anh chị em đoàn viên GĐPTTTCG các giáo xứ: Tân Định, Công Lý, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Vườn Xoài, An Phú, Xóm Lách và Bùi Phát.

Trong bài giảng Tin Mừng, Lm Đaminh Lâm Quang Khánh chia sẻ: “Trái Tim là biểu tượng của tình yêu và tình yêu phát xuất theo chiều trái tim. Chúa Giêsu đã mặc khải cho chúng ta biết tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho con người, và Ngài kêu gọi chúng ta hãy đến kín múc nguồn ơn cứu độ từ nơi trái tim bị đâm thâu, khi Ngài bị treo trên thập giá. Đó là lý do mà chúng ta tôn sùng Thánh Tâm Chúa. Nơi Thánh Tâm Chúa, chúng ta học được lòng khiêm nhường, hiền hậu, và một tình yêu luôn tự hiến chính mình".

Lm Đaminh chia sẻ thêm: "Đối với các ông bà được bầu chọn vào Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt, đây là cơ hội để hy sinh thời gian, công sức nhằm phục vụ mọi người trong tình yêu thương, hiệp nhất. Xin Chúa ban muôn ơn lành xuống cho Ban Chấp hành mới. Chúng ta cầu nguyện cho nhau để mọi người luôn biết chu toàn trách nhiệm mà Chúa đã trao phó trong nhiệm kỳ mới này".

Thánh lễ kết thúc lúc 11g15. Các linh mục đồng tế đã chụp hình lưu niệm chung với Ban Chấp hành mới.

CHÚC MỪNG

Tân Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt Tân Định

Nhiệm kỳ 2020-2023

Cha linh hướng: Lm. Đaminh Trần Đức Công

  1. Ông Phêrô Phaolô Nguyễn Văn Lộc          Trưởng BCH
  2. Ông Giuse Nguyễn Quang Tinh               Phó Nội vụ
  3. Ông Giuse Phan Đình Phùng                  Phó Ngoại vụ
  4. Ông Antôn Nguyễn Văn Dược                 Thư ký
  5. Bà Anna Trần Thị Thanh                        Thủ quỹ
  6. Ông Vinh Sơn Ngô Viết Luyện                 Ủy viên
  7. Ông Giuse Trần Văn Tâm                       Ủy viên
  8. Ông Đôminicô Nguyễn Ngọc Phúc           Ủy viên
  9. Ông Phêrô Nguyễn Trung Trực               Ủy viên

Số lượt xem bài viết (29)