Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                                                                     Pet. Minh Sơn

Bước vào tháng kính Thánh Tâm Chúa, sáng ngày 03.06.2020 tại nhà thờ giáo xứ Bà Điểm, Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trong đó có nghi thức tuyên hứa nhận nhiệm vụ của tân BCH nhiệm kỳ 2020-2023, và trao kỷ niệm chương cho các thành viên BCH vừa mãn nhiệm.

Trước khi buổi lễ bắt đầu là buổi họp thường kỳ cấp hạt mở rộng. BCH đã tranh thủ để không bỏ qua phiên họp hằng tháng, nhằm sơ kết đôi nét hoạt động tháng qua và triển khai các công việc cần làm trong tháng Sáu cho các xứ đoàn trên toàn giáo hạt. Chủ yếu nhắm vào vận động đoàn viên tham dự lễ mừng Thánh Tâm Chúa cấp giáo phận tại giáo xứ Thủ Thiêm sắp tới, đồng thời các xứ đoàn đồng loạt tổ chức lễ mừng kính tại đơn vị mình từ nay đến cuối tháng để ra mắt tân BCH xứ đoàn.

Tiếng ầm đùng vang lên dập dồn từ chiếc trống cái có đường kính mặt da hơn 2 mét,  làm tim mọi người đập thình thịch. Tiếng chập chõa lẻng kẻng hòa cùng đội trống con tạo thành một điệu mừng lễ hội thật long trọng và linh đình. Ai nấy đều vào hàng ngũ chỉnh tề, mỗi người mỗi việc chuẩn bị cho cuộc rước kiệu Thánh Tâm Chúa. Hương lửa, Thánh giá nến cao, cờ hạt và đoàn cờ của 16 xứ đoàn làm tăng thêm màu sắc rực rỡ cho đoàn rước. Đội ngũ khoảng 170 đoàn viên nam nữ với đồng phục chỉnh tề đi hai hàng kế tiếp. Kiệu tượng được cung nghinh lên vai thật lộng lẫy với nhiều sắc hoa tươi thắm. Sau cùng là đoàn đồng tế với 05 linh mục. Đoàn rước đi vòng từ bên ngoài sân nhà thờ tiến vào nội sảnh. Ngai tòa Thánh Tâm Chúa được đặt nơi vị trí trang trọng trên gian cung thánh.

Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng, chính xứ Gx Thủ Thiêm kiêm Tổng linh hướng GĐPTTTCG. Quý cha đồng tế gồm: cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng, chính xứ Gx Bùi Môn kiêm Hạt trưởng giáo hạt Hóc Môn; cha Gioan Maria Vianney chính xứ Gx Bà Điểm kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn; cha Giuse Trịnh Thanh Hoàng phó xứ Bà Điểm, cha Andre Trần Minh Thông phó xứ Bà Điểm.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng linh hướng có lời chúc mừng những hi sinh cố gắng đóng góp công sức xây dựng đoàn thể Thánh Tâm Chúa trong những năm qua. Ngài mong rằng GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn luôn được Chúa chúc lành và dẫn dắt để luôn phát triển cách tốt đẹp, nêu cao ngọn cờ đầu trong Tổng giáo phận suốt nhiệm kỳ sắp tới. Nhân hôm nay xin ơn thánh hóa các linh mục, xin Chúa Thánh Thần luôn ban cho các ngài tình yêu thương đoàn chiên Chúa trao, như Thánh Tâm Chúa dành cho chúng ta.

Cha Hạt trưởng công bố Tin Mừng Mt 11, 25-30. Ngài chia sẻ: Tạ ơn Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, đấng đã chết cho chúng ta, qua hình ảnh Trái Tim của Người bị đâm thâu. Chúng ta phải làm điều gì đó để nói lên lòng biết ơn đối với tình yêu của Trái Tim Chúa. Đó là phải biết đền bù phạt tạ vì những tội lỗi của mình. Xin thánh hóa các linh mục trong tháng Thánh Tâm là mong muốn các ngài phải mang được dáng dấp của Chúa Giêsu yêu thương đến cùng, hiến thân cho Chúa và trở về đúng căn tính linh mục theo Trái Tim của Chúa: yêu thương, phục vụ, sống vì anh em và tôn vinh Thiên Chúa. Người Công giáo chúng ta, nhất là những ai trong hội Phạt tạ Thánh Tâm, cần có một tấm lòng: dấn thân, hi sinh, phục vụ với nghĩa cử là lòng bác ái, sự chân thành, kiên trung trong cuộc sống làm con cái Thiên Chúa, làm chiến sĩ của Thánh Tâm Chúa. Hôm nay tân Ban Chấp hành tuyên hứa nhận nhiệm vụ tông đồ, ước mong anh chị em mang được hình ảnh yêu thương của Thánh Tâm Chúa, tôn vinh Trái Tim Chúa trong cuộc sống hiện tại, giúp mọi người tìm được nguồn vui và bình an trong đời sống tông đồ của chúng ta.

Nghi thức tuyên hứa của tân BCH do cha Gioan Maria Vianney chủ trì. Thành viên Ban Thường vụ GĐPTTTCG giáo hạt gồm 05 người và 02 Ủy viên được mời gọi cộng tác trong Ban Chấp hành lên quỳ trước ngai tòa Thánh Tâm Chúa, đưa thẳng tay phải ra phía trước xin hứa trung thành với chức vụ được giao phó. Kế đó, cha đọc lời sai đi và ban phát Ủy nhiệm thư cho từng thành viên.

Cuối lễ, anh Trưởng ban DB Vũ Đình Thạc thay mặt GĐPTTTCG giáo hạt phát biểu cảm ơn và dâng lên quý cha đồng tế những bó hoa tươi thắm, để tỏ lòng tri ân các ngài. Các thành viên BCH vừa mãn nhiệm cũng được mời lên cung thánh và được quý cha trao tặng Kỷ niệm chương, để ghi nhớ công sức của anh em đóng góp xây dựng đoàn thể trong nhiệm kỳ vùa qua.

Tân cựu BCH đã cùng quý cha lưu lại một vài bức ảnh kỷ niệm, đánh dấu bước ngoặc lịch sử của đoàn thể GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn bước vào giai đoạn mới: Giai đoạn phát triển bền vững. Buổi lễ đã khép lại với những tràng vỗ tay nồng nhiệt, và tiếng chúc mừng nhau trong bữa cơm thân mật buổi trưa cùng ngày.

Số lượt xem bài viết (34)