Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                       Ban Truyền thông GĐPTTTCG GP Hải Phòng

   Thời gian đã nới lỏng giãn cách xã hội sau đại dịch Covid-19. Ngày 22.05.2020, Ban Chấp hành(BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu(GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng tổ chức phiên họp thường kỳ tại giáo xứ An Thủy(huyện Kinh Môn), với sự tham dự của cha Tổng linh hướng giáo phận Antôn Nguyễn Văn Ninh, BCH giáo phận và các anh chị BCH GĐPTTTCG của 5 hạt: Kẻ Sặt, Chính Tòa, Nam Am, Hải Dương, Mạo Khê.  

   Cùng niềm vui mừng gặp lại nhau sau một thời gian ảnh hưởng do dịch bệnh, hôm nay cha con cùng bước tiếp chặng đường hoạt động tông đồ, phấn đấu với niềm tin, hy vọng, tín thác vào sự quan phòng của Thánh Tâm Chúa Giêsu trong mọi hoàn cảnh.

   Mở đầu phiên họp, anh Trưởng Giuse Phạm Văn Hóa tổng hợp những hoạt động tông đồ của các xứ đoàn toàn giáo phận trong thời gian giãn cách xã hội, khi không được tập trung đông người, chỉ  tham dự Thánh lễ trực tuyến, mọi sinh hoạt của anh chị em đoàn viên thường nhật bị đảo lộn. Nhưng với sự sắp xếp chu đáo, linh hoạt của cha Tổng linh hướng và BCH giáo phận, đã chuẩn bị cho anh chị em đoàn viên phương thức, tài liệu sách kinh, cùng nhau cầu nguyện và làm việc; phục vụ yêu mến, học hỏi, chia sẻ và sống Lời Chúa trong từng gia đình cho mỗi cá nhân, đôn đốc anh chị em tham dự nghiêm túc Thánh lễ trực tuyến. Như vậy các xứ đoàn vẫn duy trì được niềm tin vững vàng vào Chúa. Bắt đầu từ hôm nay, mọi người mọi nơi đã trở lại sinh hoạt bình thường. Giờ đây, anh chị em đoàn viên đang khiêm hạ dọn mình, chuẩn bị đón mừng ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.   

   Tiếp theo, cha Tổng linh hướng giáo phận hướng dẫn các BCH một số điều cần thiết: “Anh chị em trong cương vị là những người đứng đầu điều hành phải phát huy tinh thần sống đạo, gắn liền với Chúa, đồng hành với anh chị em mình, mẫu mực cũng như siêng năng cầu nguyện, học hỏi Giáo lý, nâng cao Đức Tin, đi đầu mọi công việc trong nhiệm vụ của người tông đồ giáo dân. Đặc biệt phải siêng năng đọc, suy ngẫm và hiểu biết Lời Chúa qua Kinh Thánh, nhất là qua bốn sách Tin Mừng. Tin Mừng là chính Chúa Giêsu, Nước Trời là Chúa Giêsu, và Thiên Chúa làm người ở giữa chúng ta. Lời Chúa luôn luôn mới mẻ, luôn tác động mạnh trong tâm hồn mỗi người chúng ta cách riêng rất linh nghiệm cho từng người.

   Qua bài Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô theo Thánh Luca(24,46-53), Chúa Giêsu về Trời. Đức Giêsu là Đường, là Sự thật và là Sự sống. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào con đường mà Chúa đã chỉ dạy chúng ta: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em”, và Chúa hứa:” Thầy ở với anh em mọi ngày cho đến tận thế”. Chúng ta đã được chịu Phép Thanh tẩy trong Đức Kitô, trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa, trở thành con cái Chúa. Là Thiên Chúa nhưng cũng là con người như chúng ta chỉ trừ không có tội. Chúng ta là nhiệm thể trong Đức Giêsu. Chúng ta được gắn liền với Chúa như thân cây nho với cành nho. Con đường nào cũng dẫn tới đích điểm. Con đường Giêsu dẫn chúng ta đến với Chúa Cha. Chúa Giêsu đã về trời thì chắc chắn mai sau chúng ta cũng được Chúa đưa về trời, còn về bằng cách nào thì đó là việc của Chúa.

   Chúa Giêsu là Đầu, Giáo hội là thân thể, chúng ta là các chi thể. Mỗi tín hữu đều được trao sứ mạng thực hiện lệnh truyền của Chúa, được vinh dự loan báo Đức Giêsu. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.” (Mc 16,15). Rất mong anh chị em là những người “Công giáo Tiến Hành”, hãy chú trọng hơn nữa đến sứ mạng cao cả này, làm chứng nhân của Chúa trong mọi hoàn cảnh”.

   Bế mạc phiên họp, anh chị em vui mừng cất cao bài ca cảm tạ: “Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã ban cho con.”

Số lượt xem bài viết (8)