Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                                                                    Tin và ảnh: Pet. Minh Sơn

Trước tình hình mùa dịch bệnh Covid-19 đã có biểu hiện lắng dịu và giảm dần, các sinh hoạt xã hội đang từng bước khởi động lại. Sáng ngày 06.05.2020, tại hội trường giáo xứ Bà Điểm, hội đoàn GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn đã nhanh chóng tổ chức ngày đại hội, để bầu lại Ban Chấp hành (BCH) cho nhiệm kỳ 2020-2023, kịp với tiến độ hoạt động của kế hoạch chung đã bị ngưng trệ từ hơn tháng qua.

Không gặp nhau chỉ có một kỳ họp tháng mà cảm giác như đã lâu lắm. Những gương mặt thân quen giờ đây phải che phủ bằng lớp khẩu trang, nhưng giọng nói tiếng cười không sao quên được, niềm vui pha trộn với ánh mắt có chút cay cay đồng cảm. Cha linh hướng JMV Chu Minh Tân với dáng đi khập khiễng sau đợt giải phẩu chân chưa lành, đã rất cố gắng cùng đồng hành với anh em trong ngày quan trọng.

Giờ chầu Thánh thể trước buổi họp đã thành một chương trình chính yếu không thể thiếu được, hôm nay do cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng chủ sự, với sự tham dự của các thành viên BCH cấp hạt và đại diện các xứ đoàn. Thay mặt BCH cấp giáo phận có anh trưởng ban Giuse Trịnh Văn Tiến hiện diện.

Ban Giám sát và Ban Bầu cử được thành lập sau khi BCH GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn triển khai kế hoạch hoạt động trong tháng 5.2020, phù hợp với những chuyển biến sau mùa dịch bệnh. Khởi động dần các hoạt động phụng vụ và sinh hoạt của đoàn thể trong giáo hạt.

Thể thức bầu cử được phổ biến, đầu phiếu tín nhiệm, phổ thông, trực tiếp và kín. Những quy định về tỉ lệ trúng cử, cũng như phiếu bất hợp lệ được đại hội nhất trí. Cơ cấu ứng viên đã được công nhận qua hội nghị hiệp thương ngày 04.03.2020 và BCH cấp hạt đệ trình cha linh hướng phê duyệt chuẩn y. Danh sách ứng viên được công bố và được đại hội biểu quyết thông qua. Sau khi xác định tư cách ứng viên và cử tri đúng với tinh thần Nội quy, cuộc bầu chọn đã tiến hành trong trật tự với 40 cử tri, theo thứ tự tiến trình được soạn thảo sẵn.

Các ứng viên thật phấn khích khi được cử tri tín nhiệm từ 85% số phiếu hợp lệ trở lên. Cha linh hướng và đại diện BCH cấp giáo phận đã có lời chúc mừng thành công của đại hội và đường hướng hoạt động của tân BCH trong nhiệm kỳ tới đây. Với niềm ưu tư lo lắng cho đoàn thể, cha linh hướng đã dặn dò: “Nhân mùa dịch bệnh, các Xđ nên chia thành những nhóm nhỏ để thực hiện nhiều giờ kinh tại nhiều điểm khác nhau trong Gx. Đây là một điều tốt đẹp nên nắm lấy cơ hội. Các thành viên được tập thể tín nhiệm trong BCH nhiệm kỳ mới cần hết sức cố gắng và nhận lãnh trách nhiệm mà Chúa đã giao phó”. Ngài cũng không quên ngỏ lời cảm ơn BCH trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có những nỗ lực cống hiến vượt bậc trong hoạt động của đoàn thể tại giáo hạt.

Buổi đại hội khép lại vào trưa cùng ngày, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trên con đường xây dựng và phát triển GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn.

CHÚC MỪNG

Tân BCH GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn

Nhiệm kỳ 2020-2023

Cha linh hướng: Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân

1)- Trưởng ban:                               Don Bosco Vũ Đình Thạc

2)- Phó nội vụ:                                  Anna Nguyễn Thị Minh Lý

3)- Phó ngoại vụ:                              Luca Nguyễn Văn Hiếu

4)- Thư ký:                                         Giuse Nguyễn Văn Xuân

                                5)- Thủ quỹ:                                       Gioan Thiều Văn Hóa

Số lượt xem bài viết (78)