Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

                                                                    Giuse Nguyễn Xuân Đích

 Anh chị em đã lãnh nhận tình yêu Thánh Tâm Chúa, và tình yêu ấy cần được anh chị em luôn luôn chia sẻ cho người khác, cần được thể hiện nơi gia đình, nơi đồng ruộng, nơi công xưởng cách mạnh mẽ, để chứng minh rằng: “Trái tim Đức Chúa Giêsu là lò lửa mến hàng cháy”

    Nhà thờ giáo xứ Đào Xá, xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cách giáo xứ Kẻ Sặt khoảng 12 cây số, là một giáo xứ vùng sâu, có hơn 300 nhân danh bà con giáo dân thuần túy nông nghiệp. Tại đây có ba ngôi chùa Phật giáo quanh làng. Chúa nhật 25.6.2017, GĐPTTTCG xứ đoàn (Xđ) Đào Xá tổ chức Thánh lễ tạ ơn và mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, thực hiện nghi thức tuyên hứa cho anh chị em đoàn viên mới của 2 giáo họ: Nhuệ Giang và Họ Đọ; đồng thời, tân Ban Chấp Hành xứ đoàn khóa 2 cũng thề hứa sẽ làm tròn nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2020 vừa được giao phó.

     Trải qua 3 năm hoạt động tông đồ của anh chị em đoàn viên, qua lời cầu nguyện và sự nhiệt thành trong công tác tông đồ cho Trái Tim Chúa Giêsu, với tinh thần truyền giáo cùng những hoạt động bác ái luôn luôn được thực hiện siêng năng, đã tỏa lan đến với 2 giáo họ trực thuộc. Hôm nay, đã có 20 anh chị em gia nhập vào GĐPTTTCG, nâng tổng số đoàn viên lên được 63 nhân danh.

     Được sự đồng thuận của cha chánh xứ và Ban hành giáo giúp đỡ, hôm nay vào lúc 9 giờ 30 sáng, cha Hạt trưởng Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên đã về chủ tế Thánh lễ. Cùng với sự hiện đồng tế của cha Giuse Hoàng Văn Khiển, chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG Xđ Đào Xá – cha Giuse Hoàng Văn Thiều, chánh xứ Trung Nghĩa – cha I-xi-đô-rô Phạm Văn Toản, chánh xứ An Tôn cùng về hiệp dâng.

     Sau bài Tin Mừng, cha Giuse Hoàng Văn Thiều chia sẻ với anh chị em đoàn viên và cộng đoàn: “Lần này cha về với giáo xứ mắt thấy tai nghe giáo xứ có nhiều thay đổi. Ngôi Thánh đường được tu sửa khang trang, khuôn  viên, đất đai và ao chuôm được quy hoạch gọn gàng. Đặc biệt giáo xứ có hội đoàn Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm với đội ngũ đoàn viên rất nhiệt thành và sốt sắng, đóng góp công của vào công trình kiến thiết của giáo xứ. Sự phát triển và vươn lên không ngừng, góp phần làm sống động nơi giáo xứ vùng sâu này. Tuy Xđ mới được thành lập 3 năm, nhưng tình yêu Trái Tim Chúa Giêsu đã lan rộng đến nhiều người xung quanh, với hiệu quả là có thêm anh chị em gia nhập đoàn.

     Thật vậy, tình yêu của Thiên Chúa đã có từ trước muôn đời. Chúa Giêsu luôn chờ đợi, mời gọi chúng ta đón nhận và nối kết con người lại với nhau, nhất là những người còn thờ ơ, khô khan. Ước mong anh chị em tham gia vào đoàn thể làm tông đồ cho Trái Tim Chúa  Giêsu cần nhận rõ, lãnh nhận nguồn ân sủng mà Thiên Chúa ban cho loài người chúng ta qua 34 câu trong “Kinh Cầu Trái Tim” chúng ta vẫn đọc. Anh chị em đã lãnh nhận tình yêu Thánh Tâm Chúa, và tình yêu ấy cần được anh chị em luôn luôn chia sẻ cho người khác, cần được thể hiện nơi gia đình, nơi đồng ruộng, nơi công xưởng cách mạnh mẽ, để chứng minh rằng: “Trái tim Đức Chúa Giêsu là lò lửa mến hàng cháy”.

      Sau bài giảng, cha linh hướng Giuse đã chủ trì nghi thức tuyên hứa gia nhập cho 20 anh chị em tân đoàn viên, và nghi thức tuyên hứa nhận Ủy nhiệm thư của tân Ban Chấp hành Xđ trong những tràng vỗ tay chúc mừng nồng nhiệt của cộng đoàn phụng vụ.

     Cuối lễ, anh đại diện Xđ có lời cảm ơn cha Hạt trưởng Phêrô, cha linh  hướng, quý cha đồng tế, quý Ban Hành giáo, quý khách, quý ân nhân, và cộng đoàn giáo xứ. Không quên cảm ơn quý Ban Chấp hành liên Xđ giáo hạt Kẻ Sặt, trong 3 năm qua đã hết lòng giúp đỡ Xđ được trưởng thành trong đức tin, phát triển về số lượng.

CHÚC MỪNG

Gia đình PTTT Chúa Giêsu GP Hải Phòng hân hoan chúc mừng

Tân BCH Gia đình PTTT Chúa Giêsu

xứ đoàn Đào Xá, giáo hạt Kẻ Sặt, GP Hải Phòng

 (Nhiệm kỳ 2017-2020)

Lm. linh hướng: Giuse Hoàng Văn Khiển

1/ Đoàn trưởng                      : Bà Maria Nguyễn Thị Dinh

2/ Đoàn phó Nội vụ                 : Ông Gioan Nguyễn Văn Cam

3/ Đoàn phó Ngoại vụ              : Bà Maria Hồ Thị Hằng

4/ Thư ký                               : Bà Maria Đỗ Thị Bình

5/ Thủ quỹ                              : Bà Maria Nguyễn Thị Lề

6/ Ủy viên Bác ái Xã hội          : Bà Maria Nguyễn Thị Cư

Số lượt xem bài viết (12)