Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Bài: Văn Minh & Ảnh: Thế Anh

“Mỗi đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) và ca đoàn Thánh Tâm phải là một tấm gương sáng trong gia đình cũng như trong đoàn thể, và nêu gương Thánh Tâm Chúa Giêsu”.

Trên đây là lời nhắn nhủ của cha chánh xứ Vĩnh Hòa Gioakim Lê Hậu Hán, trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm và ca đoàn Thánh Tâm – giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 23.06.2017, do ngài chủ sự.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các thành viên GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm, còn có quý ân nhân, quý khách mời cùng đông đảo các em thiếu nhi và giáo dân trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, đại diện hội GĐPTTTCG và Ban Lễ sinh đón cha chủ tế từ sân nhà thờ vào trong thánh đường.

Đầu lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu từ trên Thập giá, để chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Tình yêu. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Hội GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm thêm lòng hăng say phục vụ giáo xứ trong sứ vụ của mình.

Chia sẻ Tin Mừng, cha xứ kể về trường hợp một người ngoài Kitô giáo làm quản lý cho một cơ quan Nhà nước, anh đến một ngôi chùa và được nghe vị tiền sư trong chùa đó nói: “Trên thế gian này tôi thấy hai bức tượng có hình trái tim được biểu lộ ra bên ngoài và ở ngay chính giữa, đó là Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Trái tim ấy đã đổ ra đến giọt Máu cuối cùng vì yêu thương nhân loại, một tình yêu cho không biếu không, cho đi mà không bao giờ mong đền đáp”. Nghe xong câu chuyện, một thời gian sau anh ta xin gia nhập đạo Kitô giáo và được lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy. Xem thêm hình ảnh

Trong cuộc sống hôm nay, nhịp đập yêu thương có lẽ đang bị cạn dần, và đang hình thành thái độ vô cảm trước lối sống thực dụng đang ăn sâu vào cuộc sống của xã hội và Giáo hội. Người ta vô cảm trước đau khổ, đói khát của người thân và những người sống chung quanh mình.

Kết luận, từ lời Chúa: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học cùng tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11,29), ngài nhắn nhủ: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đoàn viên GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm hãy noi gương Thánh Tâm Chúa Giêsu sống chan hòa, yêu thương và bao dung với mọi người, để trở thành tấm gương sáng trong gia đình và đoàn thể.  

Sau bài giảng, cha chủ tế chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao Ủy nhiệm thư cho 05 thành viên trong BCH GĐPTTTCG nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn, cha xứ cầu chúc hội GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm được nhiều hông ân của Thánh Tâm Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g45. Sau đó, các thành viên chụp tấm hình lưu niệm với cha chánh xứ trước khi ra về.

Số lượt xem bài viết (4)