Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Bài: Phạm Thục & Ảnh: Đoài Thành

“Đoàn viên GĐPTTTCG hãy uốn lòng nên giống Trái Tim Chúa, để giúp ta biết yêu như Chúa yêu, hầu sống quảng đại, hy sinh và dấn thân phục vụ mọi người chung quanh”.

Trên đây là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Đa Minh Đặng Quốc Hưng trong Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Lộc Hưng, được tổ chức vào lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 23.6.2017 tại nhà thờ Lộc Hưng.

Thánh lễ do Lm Đa Minh Đặng Quốc Hưng – chánh xứ Lộc Hưng, kiêm linh hướng GĐPTTT giáo xứ Lộc Hưng – chủ tế.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các đoàn viên GĐPTTTCG, còn có quý chức HĐMVGX, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, các đoàn viên GĐPTTG đã cử hành nghi thức dâng hương và nến tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu trong bầu khí trang nghiêm, cung kính và đầy lửa mến.

Đầu lễ, Lm chủ tế chúc mừng bổn mạng và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các đoàn viên GĐPTTTCG.

Chia sẻ trong bài giảng, sau khi tóm tắt nội dung phim hoạt hình “Cuộc hành trình của Moana”, mô tả nữ thần bị lấy mất quả tim đã trở thành ác quỉ, cây cối chết hết, bầu khí u ám bao quanh, cha chánh xứ diễn giảng: “Noi gương Chúa Giêsu, đoàn viên GĐPTTTCG cũng tạo nên những trái tim mới khi tôn vương Thánh Tâm Chúa trong các gia đình đang khô khan, nguội lạnh, để họ khám phá ra tình yêu của Thiên Chúa. Nhất là khi anh chị em dấn thân phục vụ những mảnh đời lầm than, bất hạnh là đem khí cụ bình an và  tình yêu của Chúa đến với tâm hồn họ”.

Xem thêm hình ảnh

Kết luận, ngài nhắn nhủ: “Đoàn viên GĐPTTTCG hãy uốn lòng nên giống Trái Tim Chúa, để giúp ta biết yêu như Chúa yêu, hầu sống quảng đại, hy sinh và dấn thân phục vụ mọi người chung quanh”.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của 11 tân đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Lộc Hưng.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách đã tham dự tiệc liên hoan thân mật tại hội trường giáo xứ.

Được biết, để chuẩn bị mừng lễ bổn mạng, GĐPTTTCG xứ đoàn Lộc Hưng đã thực hiện các việc sau:

– Chúa Nhật 04.6.2017: Đi hành hương cha Phanxicô Trương Bửu Diệp, đến thăm viếng, tặng quà và chia sẻ bác ái tại giáo xứ Phụng Hiệp.

– Ngày 18.6.2017: Đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhân, người già neo đơn trong giáo xứ.

– Ngày 22.6.2017: Các đoàn viên tham dự buổi tĩnh tâm thật sốt sắng.

Số lượt xem bài viết (24)