Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Bài: Hồ Trúc & Ảnh: Liễu Hà

“Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, và đáp lại tình thương đó bằng những việc làm cụ thể”, cha Gioan Bt. Phạm Minh Đức – chánh xứ kiêm linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Bàn Cờ –  đã nói như thế với cộng đoàn, khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng hội GĐPTTTCG, được cử hành lúc 17g30 ngày 23-6-2017 tại nhà thờ Bàn Cờ. Đặc biệt, hôm nay ca đoàn Thánh Tâm cũng chính thức được thành lập và ra mắt cộng đoàn.

Xem thêm hình ảnh

Trước Thánh lễ, cộng đoàn đã tập trung trong nhà thờ ngắm chặng đàng thánh giá.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Gioan Bt. mời gọi cộng đoàn hãy ngắm nhìn hình tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu được lộ ra để cảm nghiệm được tình yêu bao la, sâu thẳm mà Ngài dành cho nhân loại. Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã khước từ ý riêng của mình mà vâng theo Chúa Cha, trút bỏ vinh quang để mặc lấy thân phận con người, chấp nhận cái chết để cứu chuộc nhân loại. Vì thế chúng ta được mời gọi lấy tình thương đáp lại tình thương.

Kết luận, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, và đáp lại tình thương đó bằng những việc làm cụ thể, sống chứng nhân và loan báo lóng thương xót của Chúa đến muôn người”.

Riêng đối với đoàn viên GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm vừa được thành lập, ngài cầu chúc lửa mến Thánh Tâm luôn rực cháy trong tâm hồn mỗi người, để con tim chúng ta biết rung động trước những khổ đau của người khác”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm cảm ơn cha chánh xứ, quý chức và cộng đoàn giáo xứ.

Cuối lễ, các thành viên GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm chụp hình lưu niệm với cha chánh xứ, và niềm vui được nối tiếp bằng bữa tiệc nhẹ tại hội trường giáo xứ.

Số lượt xem bài viết (13)