Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                                                                Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Trong tâm tình tri ân và ghi nhớ công ơn các mục tử đã hy sinh, phục vụ Giáo hội và tha nhân. Vào lúc 8g30 thứ Năm 19.12.2019, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Trung Mỹ Tây, giáo hạt Hóc Môn, đã đến thăm các linh mục đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa, thuộc Tổng Giáo phận Sàigòn, số 149 Bành văn Trân, P. 7, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Được sự hướng dẫn của nữ tu phụ trách, đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, tặng quà quý cha. Tại thời điểm này, nơi đây có 17 linh mục đang nghỉ dưỡng sau một thời gian dài dâng hiến phục vụ Giáo hội, phục vụ tha nhân; với 3 nữ tu phục vụ và 1 bảo vệ. Có những vị tuổi cao sức yếu cần được nghỉ ngơi, an dưỡng cho quãng đời còn lại; cũng có vị chưa đến tuổi nghỉ hưu, nhưng vì bệnh tật phải gác lại các công việc mục vụ để về đây an dưỡng.

Đa số quý cha vẫn còn minh mẫn, nhanh nhẹn và hoạt bát, chỉ trừ một cha đã 94 tuổi phải nằm liệt giường. Có cha vẫn còn đi giảng phòng và khi chúng tôi đến có một số giáo dân đang chờ đợi được quý cha ban Bí tích Hòa giải. Trò chuyện với chúng tôi, quý cha rất vui vẻ luôn nở những nụ cười giúp các ngài quên đi những u buồn và bệnh tật.

Đoàn cũng không quên gởi lời thăm hỏi và tặng quà cho quý nữ tu phục vụ và tạm biệt ra về vào lúc 10g cùng ngày.

Số lượt xem bài viết (18)