Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                         Ban Truyền thông GĐPTTTCG Gp Hải Phòng

Sáng ngày 16.12.2019. Ban Chấp hành(BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo phận Hải Phòng, và BCH 5 hạt: Kẻ Sặt, Nam Am, Chính Tòa, Hải Dương, Mạo Khê, về giáo xứ An Thủy thuộc hạt Hải Dương. Anh chị em được cha xứ mới Antôn Nguyễn Văn Ninh và Ban hành giáo vui mừng chào đón.

Mặc dù cha Antôn, Tổng linh hướng GĐPTTTCG giáo phận vừa về nhận giáo xứ được 2 tuần, nhưng cha cùng Ban hành giáo cũng đã thu xếp chuẩn bị chu đáo phòng họp tại nhà Giáo lý mới được khánh thành, chào đón 23 anh chị GĐPTTTCG giáo phận và giáo hạt về với giáo xứ, chúc mừng cho cha xứ mới và giáo xứ.

Phiên họp và học tập của BCH giáo phận được bắt đầu hồi 08 giờ 30 phút, với sự hiện của cha Antôn Tổng linh hướng. Chủ trì phiên họp do anh Trưởng ban Giuse Phạm Văn Hóa, với chủ đề “Báo cáo tổng kết hoạt động tông đồ, bác ái năm 2019” của 36 xứ đoàn trong toàn giáo phận. Các anh chị Trưởng ban của 5 hạt báo cáo kết quả hoạt động trong năm qua đã thu được nhiều thành quả tốt đẹp, qua lời tổng hợp của anh Trưởng BCH giáo phận: “Các xứ đoàn đều siêng năng cầu nguyện đọc kinh luân phiên tại các gia đình, đoàn viên tham dự Thánh lễ 100%. Các toán hằng tuần cầu nguyện chia sẻ Lời Chúa qua Tin Mừng, vận động được 6 gia đình khô khan trở lại đạo. Sinh hoạt các xứ đoàn hàng tháng: Họp BCH và xứ đoàn mỗi tháng một lần, họp và học tập, học Giáo lý của hạt luân phiên đến các xứ đoàn hàng tháng. Năm 2019, phát triển 4 xứ đoàn mới: Xứ đoàn Súy Nẻo, Xuân Quang, Tiên Đôi (họ Lạc Tỉnh), Đồng Vạn. Tinh thần bác ái của các xứ đoàn được thực hiện ngày càng tiến triển: Giúp đỡ những người nghèo, cô đơn, thực hiện hàng tháng “nồi cháo tình thương” tại bệnh viện nhi An Hải – Hải Phòng, đóng góp công sức và tiền của xây dựng một số thánh đường và nhà Giáo lý với số tiền tổng cộng là gần một tỉ đồng…”  

Tiếp theo cha Tổng linh hướng chia sẻ hướng dẫn Giáo lý. Đặc biệt ngài mong muốn trau dồi cho các anh chị trong vai trò lãnh đạo đoàn thể của mình, nắm chắc và hiểu sâu hơn về ý nghĩa trong việc cầu nguyện, cụ thể: ”Số đông giáo dân khi cầu nguyện thì thích đọc nhiều kinh, phải đọc kinh này kinh kia thì mới được, hay cứ phải cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa mới được. Lòng Thương Xót Chúa có từ ngàn xưa rồi. Khi cầu nguyện thì cầu theo ý mình. Trong Kinh thánh, Chúa Giêsu cầu nguyện lên Chúa Cha không có đọc kinh nào, Chúa chỉ dạy các tông đồ kinh Lạy Cha. Chúa Giêsu hằng cầu nguyện “Vâng ý Cha, đừng theo ý Con”. Vậy anh chị em khi cầu nguyện phải theo ý Chúa, đừng chỉ theo ý mình, “theo ý mình” đó chỉ là vụ lợi mà thôi”.  

Thứ hai, cha Antôn chia sẻ phần Giáo lý về Mầu nhiệm Giáng sinh, nơi hang đá Belem: “Tại sao Chúa hài đồng mới sinh được nằm trong máng cỏ, có ý nghĩa gì? Anh em hãy nhớ lại trong Thánh lễ: Cử hành Mầu nhiệm thập giá. Trong Bữa Tiệc Ly với các tông đồ, Chúa nói: “Này là Mình Thầy, anh em hãy nhận lấy mà ăn. Này là Chén Máu Thầy, anh em hãy nhận lấy mà uống”. Như vậy nguồn mạch của Mầu nhiệm ơn cứu độ được tái hiện trong Thánh lễ, nhưng Mầu nhiệm Giáng sinh cho chúng ta nhận biết hài nhi Giêsu nằm trong máng cỏ, máng này dân Israen chuyên để cỏ và thức ăn cho cừu, dê, ngựa ăn. Hình ảnh này đã tiên báo trước về cuộc khổ nạn của Chúa, và cũng được thực hiện trong Thánh lễ ngày nay.”

Cha Antôn rất mong anh chị em hãy siêng năng đọc Kinh thánh, học hỏi Lời Chúa, học Giáo lý để biết cách cầu nguyện sao cho đúng ý Chúa, hiểu rõ về Thánh lễ ngày nay hơn, về hang đá Belem năm xưa để đoàn thể của mình ngày càng mạnh mẽ, vững vàng về đức tin.

Kết thúc phiên họp, anh Trưởng ban cảm ơn cha Tổng linh hướng, cảm ơn Ban hành giáo giáo xứ An Thủy, đã tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn về họp và học tập được thành công tốt đẹp.

Số lượt xem bài viết (14)