Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Tin Mới Nhất
Lưu trữ tổng thể

                                                                                              Phạm Phú

Mùa Vọng là mùa mời gọi mọi người hãy nhìn lại chính mình để canh tân tâm hồn, lòng nhiệt thành, dù trong cuộc sống chúng ta còn những bộn bề lo toan, nhưng hãy tỉnh thức cầu nguyện, dấn thân phục vụ tha nhân đáp trả những ơn lành mà Thiên chúa đã yêu thương chúng ta. Dưới đây là những là những hoạt động tích cực của GĐPTTTCG giáo phận Bùi Chu.

  Ngày 01.11.2019, GĐPTTTCG xứ đoàn Quế Phương, giáo hạt Kiên Chính đã tổng kết hoạt động xây dựng phát triển GĐPTTTCG. Trước khi vào hội nghị, các thành viên trong BCH GĐPTTTCG GP Bùi Chu đã đến viếng nghĩa trang thai nhi, nơi an táng các em bị cha mẹ vứt bỏ. Nghĩa trang được thành lập từ năm 2006, do các tình nguyện viên của nhóm là thành viên GĐPTTTCG xứ đoàn Quế Phương.

Trong buổi tổng kết có đông đủ các thành viên và BCH GĐPTTTCG GP Bùi chu. Anh trưởng Giuse Phạm Văn Xiềng báo cáo sự tăng trưởng nếp sống đạo, duy trì những giờ kinh lễ, từ đó đã kết nạp được hơn 30 đoàn viên mới; anh cũng thông qua việc thu chi trong năm 2019 và phương hướng năm 2020. Anh Giuse Trần Thế Việt Trưởng BCH GĐPTTTCG giáo phận động viên, chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp.

  Mùa Giáng Sinh cũng gần đến, mọi người chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa ngự đến với sám hối, canh tân đời sống, làm các việc lành phúc đức… Ngày 13.12.2019 GĐPTTTCG giáo hạt Bùi Chu cùng cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ đền thánh Kiên Lao tĩnh tâm, chầu Thánh Thể từ 14 giờ đến 15 giờ. Sau đó tham dự Thánh lễ đồng tế do cha Tổng linh hướng GĐPTTTCG GP Giuse Nguyễn Văn Vàng chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Micae Trần Minh Tiến -chánh xứ Kiên Lao, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Quang và quý thầy phó tế cùng đồng tế.

 Sau Thánh lễ, cha Tổng linh hướng thuyết trình về lịch sử lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu với chủ đề: "Lấy tình yêu đáp trả tình yêu", giúp cộng đoàn thấy được việc cầu nguyện là theo ý Chúa, sống tự nguyện theo ý Chúa. Ngài cũng nhắc mọi người cố gắng siêng năng cầu nguyện, để đền đáp lại tình yêu của Chúa Giêsu được an hòa trong Thánh Tâm Chúa; hãy phục vụ tha nhân, tích cực tham gia đoàn hội để được đổi mới. Ngài cùng cộng đoàn hô vang ba lần "Lạy trái tim Chúa Giêsu, nguyện xin cho nước Chúa trị đến" để kết thúc buổi tĩnh tâm.

Số lượt xem bài viết (2)