Get Adobe Flash player
Tin Mới Nhất
Thế Giới nhìn từ Vatican
Lưu trữ tổng thể

Tin:Thanh Huyền – Ảnh: Đaminh Hùng

“Thành viên GĐPTTTCG  sẵn sàng hợp tác với mọi người trong lòng Giáo hội để loan báo Tin mừng nước Thiên Chúa cho mọi người.”  Đó là lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Tổng giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh (TGP) Phaolô Bùi Văn Đọc, chủ tế thánh lễ đồng tế kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) TGP Sài Gòn diễn ra lúc 10g00 ngày 15/6/2017 tại thánh đường giáo xứ Bến Hải, cùng đồng tế với ngài còn có linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng – Tổng linh hướng GĐPTTTCG/ TGP,  Lm Giuse Nguyễn Văn Chủ – hạt trưởng giáo hạt Gò Vấp, Lm Giuse Phạm Công Trường – chánh xứ giáo xứ Bến Hải kiêm linh hướng GĐPTTTCG  giáo hạt Gò Vấp, và 14 Lm trong TGP.

Xem Thêm Hình Ảnh

Hiệp dâng Thánh lễ khoảng 500 người là quý tu sĩ, đại diện các đoàn thể bạn, đoàn viên GĐPTTTCG các xứ đoàn, quý ân nhân và quý khách  trong TGP.

Ngay từ 8g00, các đoàn viên GĐPTTTCG trong TGP với đồng phục thật đẹp lần lượt tiến vào sân nhà thờ giáo xứ Bến Hải, đội trống giáo xứ Bà Điểm, đội kèn tây giáo xứ Bến Hải thay phiên vang những âm điệu rộn ràng, sống động chào mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Lúc 9g00, quý khách và các đoàn viên ổn định hàng ngũ để cung nghinh Thánh Tâm Chúa Giêsu chung quanh nhà thờ cách trang nghiêm.

Trước Thánh lễ, linh mục chánh xứ Bến Hải bộc bạch: “ Được sự cho phép của Đức TGM tổ chức lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn phiên tại các giáo hạt, để cổ võ và khích lệ cho nhiều người địa phương tham dự vào đoàn thể GĐPTTTCG, chúng ta cùng hân hoan chúc mừng !”

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức TGM đã nhấn mạnh đến ý nghĩa sùng kính trái tim Chúa như sau: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu là hướng đến mầu nhiệm Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu, từ đó máu và nước chảy ra. Bí tích Thánh Thể là trọng tâm, là chốt đỉnh của đời sống Kitô hữu, là nguồn suối và là mục đích cuối cùng của việc loan báo Tin Mừng trong giáo hội”. Qua đó, ngài mời gọi thành viên GĐPTTTCG  sẵn sàng hợp tác với mọi người trong lòng giáo hội để loan báo Tin mừng nước Thiên Chúa cho mọi người.

Cuối lễ, ông Giuse Huỳnh Bá Song- trưởng BCH/GĐPTTTCG đã có lời cám ơn Đức TGM, quý cha, quý tu sĩ, khách quý, và các đoàn viên đã đến hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng và cùng cầu nguyện cho sự phát triển của đoàn thể.

Đáp từ,  Đức TGM động viên:  đoàn viên GĐPTTTCG  hằng ngày cầu xin Chúa ban ơn Thánh Thần đổ lên lửa yêu mến Thánh Tâm Chúa trong tâm hồn của mình dành cho Chúa Giêsu và cho mọi người. Ngài mong đợi nơi GĐPTTTCG  là tinh thần truyền giáo, luôn mở ra loan báo Tin Mừng tình yêu của Chúa cho mọi người.   

Số lượt xem bài viết (39)