Get Adobe Flash player
GIỚI THIỆU
Lưu trữ tổng thể

Bài: Văn Minh
Ảnh: Vĩnh Thân

“Trái tim là biểu tượng của tình yêu”, cha Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu -bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) và ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ Vĩnh Hòa- vào lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 28.6.2019, do ngài chủ sự.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các thành viên trong GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm, còn có quý vị ân nhân, quý khách mời cùng đông đảo các em thiếu nhi và giáo dân trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, đại diện hội GĐPTTTCG và cộng đoàn cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu chung quanh thánh đường.

Đầu lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu từ trên thập giá, để chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Tình yêu. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho hội GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm thêm lòng hăng say phục vụ giáo xứ trong sứ vụ của mình.

Trong bài giảng lễ, cha Gioakim chia sẻ:

– Trái tim là biểu tượng của tình yêu. Quả thật, khi chúng ta kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu, là chúng ta nhớ đến tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng ta. Trái Tim được biểu lộ ra bên ngoài để nói lên Tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại, một tình yêu chỉ biết cho đi mà không mong ngày đền đáp.

– Trong cuộc sống ngày nay, người ta sống vô cảm với nhau, lạnh nhạt trước nỗi đau của người thân và những người sống chung quanh mình.

Qua đó, ngài nhắn nhủ: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta, cách riêng, các đoàn viên GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm hãy noi gương Thánh Tâm Chúa Giêsu sống chan hòa, yêu thương và bao dung với mọi người, để trở thành tấm gương sáng trong gia đình và trong đoàn thể”.

Sau chịu lễ, cộng đoàn sốt sắng đọc kinh cầu cho các linh mục.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Luca Trịnh Văn Minh, Đoàn trưởng, thay mặt lên ngỏ lời cảm ơn cha chánh xứ Gioakim và mọi người hiện diện. Nhân dịp này, ông cũng giới thiệu đôi nét về sinh hoạt của xứ đoàn:

Gia đình PTTTCG xứ đoàn Vĩnh Hòa hiện có trên 40 đoàn viên, thường xuyên họp định kì vào tối thứ Sáu đầu tháng lúc 18g15, đọc kinh đền tạ luân phiên tại các gia đình đoàn viên sau Thánh lễ chiều thứ Sáu, đi 14 chặng đàng thánh giá trong các ngày thứ Sáu lúc 17g00, liến kết với giáo hạt chia sẻ bác ái cho những người có hoàn cảnh khó khăn vào Mùa Chay, Tết Trung thu… thăm và tặng quà cho các đoàn viên đau yếu trong xứ đoàn, đi phúng viếng và đọc kinh cầu nguyện cho đoàn viên qua đời…

Đáp lời, cha xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng hội GĐPTTTCG và ca đoàn Thánh Tâm được tràn đầy hồng ân của Chúa, và luôn là tấm gương sáng trong gia đình và trong đoàn thể của mình.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30.

Số lượt xem bài viết (6)